Sologan

Bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư hợp lý

Truyền thống văn hóa thờ cúng tổ tiên đã là một nét đẹp trong văn hóa – tín ngưỡng của dân tộc ta từ ngàn đời này. Vì vậy, cuộc sống dù hiện đại đến đâu thì mỗi ngôi nhà đều dành ra một vị trí trang nghiêm nhất để làm không gian thờ cúng. Tuy nhiên thì việc lựa chọn một không gian thờ cúng trong căn hộ chung cư không phải là một điều dễ dàng. Vậy làm sao để bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư hợp lý.

 bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư

Bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư hợp lý

Thực tế thì trong xây dựng các căn hộ chung cư thì các chủ đầu tư không quan tâm đến điều này nên hầu hết đều là các chủ nhà sau mua căn hộ phải tự tìm kiếm một không gian phù hợp trong phòng khách hay không gian sinh hoạt chung để kê tủ thờ vào. Nhiều người cẩn thận thì sẽ lên khảo sát xem vị trí mình chuẩn bị đặt bàn thờ có phạm vào gầm giường ngủ hay kệ tủ không.  Và khi bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư thì bạn nên xem xét một số nguyên tắc cơ bản như:

 bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư

- Bàn thờ nên đặt tại khoảng trống giữa các không gian trong căn h, tức là không hoàn toàn thuộc vào một không gian nào cụ thể. Và vì căn hộ chung cư có diện tích hạn chế nên không thể làm nội thất phòng thờ riêng nhưng nếu khéo tính toán thì có thể tránh được việc bố trí bàn thờ tùy tiện. Và hiện nay rất nhiều gia chủ đang tự ngăn chia không gian để tạo thành một góc thờ trang nghiêm nhất.

bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư

- Trong việc bố trí bàn thờ cho căn hộ chung cư thì bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề chống ám khói cho trần nhà và tường. Việc này thực chất khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn loại tủ thờ có thiết kế nóc bên trên là được. Hoặc bạn cũng có thể gắn một tầm trần nhỏ bằng kính ở phía trên của tủ và khi cần thì vẫn có thể tháo xuống lau chùi một cách dễ dàng.

bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư

- Nếu căn hộ nhà bạn có diện tích hạn chế thì bạn có thể kết hợp bàn thờ với tủ trang trí phòng khách để giúp tiết kiệm diện tích và tăng thêm tính tiện dụng cho không gian nhà ở thay cho mẫu bàn thờ quá đồ sộ khó hòa nhập với không gian nội thất và không tận dụng được hết các công năng sử dụng.

Nhưu vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu với mọi người cách bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư hợp lý nhất, hy vọng với những chia sẻ trên đây đây sẽ giúp bạn lựa chọn được không gian thích hợp cho vị trí trang nghiêm này.


Hotline: 0981 225 888