Sologan

Thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

Trong cuộc sống của người dân các nước phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng thì truyền thống thờ cúng gia tiên đã trở thành nét đẹp văn hóa dân tộc từ ngàn đời nay. Người dân ta vẫn luôn quan niệm rằng việc hiếu kính, thờ phụng với ông bà tổ tiên thì các cụ sẽ phù hộ độ trì cho con cháu được ấm no, hạnh phúc. Và vấn đề thờ cũng liên quan rất lớn đến vấn đề tâm linh, chính vì vậy việc thiết kế phòng thờ hợp phong thủy là vấn đề rất quan trọng. Tuy nhiên “phòng thờ như thế nào thì được coi là hợp phong thủy?” là câu hỏi mà Nhà Bếp Hoàng Gia tiếp nhận được rất hiều trong thời gian gần đây. Vậy chúng ta hãy cùng xem các chuyên gia phong thủy nói gì về vấn đề thiết kế phòng thờ hợp phong thủy nhé.

Thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

1. Chọn hướng phòng thờ, bàn thờ hợp phong thủy nhất

Hướng bàn thờ tức là hướng của các bài vị hay ảnh thờ của gia tiên. Tức là hướng ngược lại với hướng người đứng thắp hương hay là hướng lưng của người đứng thắp hương.

Hướng phòng thờ hợp phong thủy

Theo Bát trạch minh kính thì hướng của bàn thờ phải là hướng tốt theo mệnh của gia chủ tức là các hướng Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và Sinh Khí theo như mệnh của gia chủ. Bởi vì hướng bàn thờ là các hướng tốt thì sẽ giúp các thành viên trong gia đình sẽ luôn gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.

2. Chọn vị trí đặt phòng thờ, bàn thờ hợp phong thủy

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ là Âm Quý Nhân, sau đó đến Dương Quý Nhân, Thiên Lộc và Thiên Mã. Và cần tránh đặt bàn thờ tại các vị trí Thiên Hình, Đại Sát và Độc Hỏa.

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

- Phòng thờ tốt nhất là được đặt tại các vị trí có trường khí tốt nhất trong toàn bộ ngôi nhà. Bàn thờ, phòng thờ nên được đặt tại các vị trí thuộc hướng tốt theo mệnh của gia chủ, tức là các cung: Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị và Thiên Y theo mệnh của gia chủ để mang đến nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình nhất.

- Không đặt bàn thờ tại các nơi có ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào bởi đây là nơi thờ cúng tâm linh nên cần tịnh âm.

3. Những điều cấm kỵ trong phòng thờ theo phong thủy

Những điều cấm kỵ trong thiết kế phòng thờ theo phong thủy

- Cửa phòng thờ không được đối diện nhà vệ sinh vì phòng thờ là nơi tôn nghiêm nếu để đối diện nhà vệ sịn sẽ khiến các uế khí trong nhà vệ sinh sẽ bay vào phòng thờ làm ô uế nơi đây.

- Cửa phòng thờ không được trực xung với các cửa phòng khác hay bị góc tường của phòng khác chiếu vào vì như vậy sẽ khiến cho gia đình bị hao tốn tiền của.

- Bàn thờ không được để nắng và gió chiếu thẳng vào, hay thắp đèn sáng khiến phòng thờ bị nhiều tia xạ và dương khí khiến sóng âm không tụ được dẫn đến ông bà tổ tiên không thể về nhà.

- Tuyệt đối không được để dầm nhà đè lên bàn thờ bởi dầm nhà sẽ phát sinh nhiều khí đen khiến co các sóng âm của ông bà tổ tiên không tụ về được.

- Kỵ nhất là để gương đối diện hay chiếu vào bàn thờ bởi gương tạo ra nhiều hung khí và khí đen khiến cho sóng âm của tổ tiên không tụ về được.

Như vậy, bài chia sẻ trên đây đã cung cấp cho mọi người các lưu ý trong thiết kế bàn thờ hợp phong thủy. Hy vọng với các thông tin trên đây sẽ giúp các bạn bố trí được phòng thờ hợp lý để được ông bà tổ tiên phù hộ độ trì nhận nhiều tài lộc.


Hotline: 0981 225 888