Sologan

Lựa chọn hướng bếp tuổi Ất Mão 1975 theo phong thủy

Trong quan niệm phong thủy thì bếp là một trong những không gian quan trọng nhất của một ngôi nhà. Đây là nơi giữa lửa hạnh phúc gia đình, gắn kết tình cảm giữa các thành viên và cũng là nơi có vai trò quyết định đến sự hưng suy của gia đình. Chính vì vậy, thiết kế bếp hợp phong thủy là rất quan trọng và tùy thuộc vào niên mệnh của mỗi người mà lại có một hướng bếp khác nhau. Vậy hướng bếp tuổi Ất Mão 1975 là hướng nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tuổi Ất Mão

hướng bếp tuổi Ất Mão 1975

Gia chủ tuổi Ất Mão có năm sinh dương lịch là năm 1975

Quẻ mệnh: Đoài Kim thuộc Tây Tứ Mệnh

Ngũ hành: Đại khê thủy tức là nước dưới khe lớn.

- Các hướng tốt hợp mệnh cả gia chủ Ất Mão là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc

- Các hướng xấu theo mệnh của gia chủ Ất Mão là: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc

2. Lựa chọn hướng nhà bếp tuổi Ất Mão 1975 theo phong thủy

hướng bếp tuổi Ất Mão 1975

Khi thiết kế ngôi nhà thì các gia chủ thường sẽ chọn hướng nhà là những hướng tốt theo mệnh của mình nhưng khi chọn hướng bếp thì ngược lại bởi hướng bếp kỵ với hướng nhà.

Theo quan niệm phong thủy thì bếp cần được đặt tại vị trí “tọa hung hướng cát” tức là đặt tại các vị trí ở hướng xấu theo mệnh của gia chủ và nhìn về những hướng tốt. Bởi vì bếp thuộc hành Hỏa nên đặt bếp ở những hướng xấu sẽ giúp thiêu đốt đi những điều không may mắn, trấn áp các hung khí ở nơi đây và hướng về phía tốt để thu hút những nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Do đó, hướng bếp tuổi Ất Mão 1975 nên được đặt tại các vị trí xấu như: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đồng thời nhìn về những hướng tốt như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc để nhận được nhiều may mắn và tài lộc nhất.

3. Một số lưu ý trong chọn hướng bếp tuổi Ất Mão

hướng bếp tuổi Ất Mão 1975

- Không nên bố trí cửa bếp đối diện với cửa chính vì như vậy sẽ mang đến nhiều tai ương và bệnh tật cho gia đình.

- Bếp nên được đảm bảo đầy đủ ánh sáng để tránh bị ẩm thấp, tối tăm. Khi thiết kế bếp phải có máy hút mùi hoặc cửa thông gió để giúp cho không khí lưu thông trong bếp dễ dàng.

- Không nên đặt bếp trên các mạch nước, giếng hoặc bể bởi Thủy khắc Hỏa sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình ốm đau, bệnh tật.

- Bàn ăn là vật dụng không thể thiếu trong phòng bếp nên vị trí đặt bàn ăn cũng phải hợp với phong thủy. Không nên đặt bàn ăn ngay dưới xà ngang vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến đường công danh của gia chủ.

Như vậy, trên đây chính là những thông tin cần thiết trong lựa chọn hướng bếp tuổi Ất Mão 1975 theo phong thủy. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho gia chủ tuổi Ất Mão sẽ có ý tưởng thiết kế bếp phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888