Sologan

Cách chọn phong thủy cửa chính tốt nhất cho gia chủ

Theo phong thủy Dương Trạch thì 3 yếu tố quan trọng nhất khi thẩm định một ngôi nhà là: cửa chính, phòng khách và phòng bếp. Cửa chính là nơi đón nhận những luồng sinh khí, năng lượng tích cực cũng như là tiếp đón các vị thần may mắn đến với ngôi nhà. Do đó nếu bố trí cửa chính không hợp lý có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe cũng như là các mối quan hệ của gia chủ. Nhà Bếp Hoàng Gia đã nhận được rất nhiều thắc mắc của khách hàng về vấn đề chọn phong thủy cho cửa chính. Và với kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế nội thất, hôm nay chúng tôi sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.

1. Bố trí cửa

Cửa chính là nơi đón tiếp các luồng sinh khí và cơ hội vào nhà nên việc bố trí cửa là rất quan trọng, nếu sắp xếp hợp lý thì sẽ khiến luồng khí được lưu thông khắp tất cả ngôi nhà, mang đến ngồn sinh khí mới. Do đó, cửa phải được mở thông đến vùng rộng rãi, lối đi thoáng đãng, sáng sủa bởi nếu lối vào tối tăm, chật hẹp sẽ ngăn chặn vận may vào nhà. Các cánh cửa được bố trí tốt nhất là đối diện và không chồng lấp lên nhau. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý là không để cửa chính thẳng với cửa sau vì như thế luồng sinh khí rất nhanh thoát ra khỏi nhà. Và cần tránh để 3 hay nhiều cửa thẳng hàng và hai cửa phòng tắm đối diện nhau bởi vì vậy sẽ khiến các luồng khí xấu bay thẳng đường, không tốt. Do đó, trong bài trí nội thất, các KTS thường sẽ dùng các vách ngăn hay tấm bình phong để giải quyết vấn đề này.

Bố trí cửa hợp phong thủy

2. Lựa chọn kích thước cửa

Việc lựa chọn kích thước cửa chính cũng rất quan trọng. Nếu cửa quá nhỏ thì sẽ hạn chế luồng sinh khí, các cơ hội cúng như vận may tiến vào nhà từ đó ngăn chặn các cơ hội về sức khỏe, may mắn và sự sung túc cho người trong nhà. Nhưng nếu cửa quá lớn khiến cho người trong nhà bị bao phủ bởi quá nhiều khí và căn nhà sẽ khó giữ được các luồng sinh khí và vận may. Và bạn cũng cần lưu ý đến tỷ lệ của chính với các cửa sổ trong nhà. Thông thường, cửa chính sẽ được xem là tiếng nói của cha mẹ còn cửa số là các con. Vì vậy, nếu cửa chính lớn hơn cửa số quá nhiều thì sẽ dẫn đến các tranh cãi trong gia đình nhưng nếu của sổ lớn hơn cửa chính nhiều lần thì các con trẻ sẽ không nghe lời bố mẹ mà tự sống theo cách của mình. Do đó, khi thiết kế cửa cần phải phù hợp với tỷ lệ của ngôi nhà cũng như là cửa sổ trong nhà.

Kích thước cửa

3. Vật trang trí cho cửa chính

Trong thiết kế nội thất cho căn nhà, các KTS thường sẽ đặt thêm một số vật bài trí ở khu cửa ra vào để giúp cho hợp phong thủy và mang lại những điều tốt lành nhất cho gia chủ

- Gương

Gương có tác dụng phản hồi và bảo vệ người trong nhà tránh được các luồng khí xấu, làm lệch hướng các luồng hung khí nhắm vào nhà. Nếu nhà bị đường hay cửa ngõ nhắm thẳng vào thì tốt nhất bạn nên treo một chiếc gương trên cửa chính. Và với các căn nhà có diện tích khá hạn chế thì treo một chiếc gương lớn sẽ tạo cho ngôi nhà thêm rộng rãi và dễ vận khí.

- Quả cầu thủy tinh ( có nhiều góc cạnh)

Quả cầu thủy tinh với nhiều góc cạnh nhỏ vừa giúp tăng vượng khí trong nhà lại vừa giúp tán hung khí trong nội thất và ngoại biên. Vật này được dùng để điều chỉnh khí trong nhà, giải trừ thiết kế lệch lạc và làm các cung trong Bát Quái trở nên tốt hơn.

- Khánh (chuông)

Khánh có tác dụng giúp chiêu luồng khí lành, may mắn cũng như là tài lộc vào nhà. Nó giúp tán tà khí và làm dịu, tái định hướng cũng như là cân bằng các luồng khí. Và việc treo khánh hay chuông ở cửa cũng giúp bạn đề cao cảnh giác, đề phòng có kẻ xâm nhập vào nhà.

- Sinh vật

Việc bài trí thêm các cây cối, hoa lá hay hồ cá cảnh ở cửa chính vừa giúp tăng mỹ cảnh lại giúp tăng luồng sinh khí cũng như thu hút khí tốt cũng như dưỡng khí đi đều khắp nhà, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Trang trí cửa chính hợp phong thủy

Trên đây là một số kinh nghiệm của Nhà Bếp Hoàng Gia về phong thủy cho cửa chính của ngôi nhà để mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.


Hotline: 0981 225 888