Sologan

Cách hóa giải cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Theo quan niệm của người Việt Nam trong xây dựng nhà ở thì ngoài việc lựa chọn thiết kế đẹp và phù hợp thì việc đáp ứng phong thủy cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, khi xét về yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà ở thì nhiều người chỉ quan tấm đến việc chọn hướng nhà và bài trí nội thất mà bỏ quên một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy là môi trường xung quanh. Chính vì vậy, khi thiết kế xong nhiều ngưới mới nhận thấy rằng cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm – đây chính là điều tối kỵ trong phong thủy. Vậy làm sao để hóa giải sự xung khắc trong phong thủy giữa hai nhà như vậy? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách hóa giải cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm nhé.

Cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Trong “kính lỗ ban” có ghi rằng hai ngôi nhà không thể đối diện nhau vì “cửa đối cửa” mang hàm ý tương khắc trong phong thủy tức là sẽ có một chủ vượng và một chủ suy. Nhưng trong điều kiện thành phố chật hêp, người đông thì việc cửa đối cửa là chuyện khó tránh khỏi nên mọi người đều rất quan tâm đến việc hóa giải điều này. Có rất nhiều cách dễ dàng để hóa giải như treo gương: tam xoa, bát quái và bạch hổ,... nhưng điều này sẽ gây hại đến cho nhà hàng xóm nên để hóa giải thì cần phải hai bên cùng tìm cách hóa giải.

Cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm 2

Nhưng có một số gia đình không quan tâm đến phong thủy nhà hàng xóm mà dùng các cách hóa giải như: bùa ngải, gương tương phản, tượng đá, treo đầu thú,... Điều này sẽ khiến cho việc hóa giải của hai gia đình không bảo giờ kết thúc. Ví dụ như là một nhà dùng đầu sư tử để hóa giải còn nhà đối diện lại dùng hai thanh kiếm đeo chéo mà thanh kiếm lại có nguy cơ gây hại cho đầu sư tử nên sẽ có một nhà bị lụi và điều này sẽ cứ kéo dài mãi mãi.

Hóa giải cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm

Tuy nhiên thì việc hóa giải hướng nhà đối diện với cổng nhà hàng xóm cũng không quá khó như vậy. Nếu bạn muốn xóa bỏ sự uy hiếp về tâm lý của “cửa đối cửa” mà lại không ảnh hưởng đến hàng xóm thì cách tốt nhất là trên dạ cửa nên treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” tức Ông trời ban phúc bốn phương. Và bạn cũng có thể bàn với nhà hàng xóm cũng treo chữ này để cả hai nhà đều nhận được phúc lớn trời ban. Ngoài ra, thì bạn cũng có thể lấy bình phong bằng gỗ, kệ tủ hay thậm chí là chậu cây để làm giải pháp che chắn hiệu quả và không nên gắn mảng lớn kính thủy lên đầu cửa hay tường ngoài để “phản khí” vì gương gây chói mắt và mang tính đối chọi.

Cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm 5

Như vậy, trên đây là cách hóa giải phong thủy cửa chính đối diện với cổng nhà hàng xóm. Hy vọng với các chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cách hóa giải tốt nhất mà không gây ảnh hưởng đến tình cảm làng xóm, láng giềng xung quanh.


Hotline: 0981 225 888