Sologan

Tìm hiểu phong thủy nhà hướng Bắc có tốt hay không?

Tìm hiểu về phong thủy nhà hướng Bắc một cách rõ ràng và chi tiết nhất để đưa ra sự lựa chọn xây dựng phù hợp nhất cho tổ ấm của gia đình.

Xây nhà luôn được biết đến là một trong việc hệ trọng của đời người nên việc này rất được mọi người  quan tâm, chú trọng với mong muốn có một tổ ấm hoàn hảo để an cư, lạc nghiệp. Để quá trình này được diễn ra tốt đẹp cũng như là cảm giác an toàn khi sinh sống sau hoàn thiện, thì mọi người thường rất quan tâm đến các vấn đề về phong thủy. Trong đó vấn đề về hướng nhà hợp phong thủy chính là điều đầu tiên mà mọi người  chú trọng. Cùng với mối quan tâm này thì vấn đề đặt ra lúc này chính là phong thủy nhà hướng Bắc có tốt không? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia đi sâu vào tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1, Tìm hiểu phong thủy nhà hướng Bắc có tốt không?

phong thủy nhà hướng Bắc có tốt không

Có thể thấy được rằng việc lựa chọn hướng nhà được xem là một trong những yếu tố quan trọng. Bởi điều này không chỉ liên quan đến các vấn đề ánh sáng, thông khí mà còn ảnh hưởng rất đến vận mệnh của mỗi người. Theo quan niệm phong thủy, nhà hướng tốt sẽ giúp thu hút được những nguồn năng lượng tích cực, vượng khí để mang đến cho gia đình những điều may mắn, tốt lành và tài lộc. Ngược lại nếu hướng nhà không tốt sẽ khiến gia đình gặp nhiều tai họa. Vậy phong thủy nhà hướng Bắc có tốt không?

- Trong quan niệm của ông bà ta thì hướng Bắc được xem là đại diện củ phần âm vì vậy hướng này sẽ mang đến sự lạnh lẽo và u ám. Vì vậy người xưa thường cho rằng nhà hướng Bắc là không tốt.

- Tuy nhiên trong quan niệm phong thủy ngũ hành thì hướng Bắc lại đại diện cho hành Thủy với sao Bắc Đẩu ở vị trí trung tâm. Vì vậy làm nhà hướng này sẽ thể hiện cho sự đại diện cho việc gia đình đoàn viên, sum vầy, hạnh phúc. Ngoài ra thì những ngôi nhà hướng Bắc sẽ địa diện cho màn đêm buôn xuống nên đại diện cho việc nghỉ ngơi, thư giãn và hưởng thụ của gia đình.

2, Đánh giá ảnh hưởng của phong thủy nhà hướng Bắc

ảnh hưởng của phong thủy nhà hướng Bắc

Dưới đây là những ảnh hưởng của phong thủy nhà hướng Bắc mà mọi người có thể tham khảo và có được một góc nhìn rõ ràng nhất về hướng nhà này.

Ảnh hưởng tổng quan của nhà hướng Bắc

Đối với những gia đình hợp với nhà hướng Bắc thì gia chủ thường có mối quan hệ ngoại giao tốt, giao du bạn bè rộng rãi và thuận lợi cho công việc làm ăn. Ngoài ra hướng nhà này còn đại diện cho sự nghỉ, ngơi đoàn tụ nên sẽ giúp gia đình hưng thịnh, hạnh phúc và sự nghiệp thăng tiến.

Đối với những gia đình không hợp nhà hợp Bắc thì gia đình thường gặp các khó khăn về mặt công việc, tài chính, dễ bị vuột mất các cơ hội tốt. Hơn nữa nhà hướng này còn khiến gia đình bất hòa, vợ chồng dễ cãi vã, con cái ly tán.

Ảnh hưởng của nhà hướng Bắc với công việc

Xét về công việc thì những người hợp hướng Bắc khi làm nhà hướng này sẽ giúp cho công việc làm ăn phát triển, gặp được nhiều may mắn, tài lộc. Hơn nữa gia chủ còn nhận được sư tín nhiệm của đồng nghiệp, khách hàng và những người xung quanh để có nền tảng vững chắc phát triển sự nghiệp. Ngoài ra những người này cũng có thể thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh giúp cho công việc được như ý, mọi chuyện đều thông thuận.

Ảnh hưởng phong thủy nhà hướng Bắc đối với sức khỏe

Đối với những người hợp với nhà hướng Bắc thì sẽ giúp họ có được những giấc ngủ ngon, yên bình đồng thời giúp tuần hoàn máu và thận hoạt động tốt. Ngoài ra thì các thành viên sống tại đây cũng có sức khỏe tốt, bệnh tật thuyên giảm, luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Tuy nhiên đối với những người không hợp hướng này thì sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, sức khỏe sa sút và chức năng của thận thuyên giảm. Cùng với đó thì họ dễ bị mất ngủ, tinh thần ủ dột và thần kinh suy nhược.

Ảnh hưởng của nhà hướng Bắc về gia đạo

Nếu tuổi gia chủ hợp hướng Bắc thì gia đình luôn hòa thuận, anh chị em thân thiết và luôn nâng đỡ nhau. Các mối quan hệ ngoại giao cũng tốt đẹp: bạn bè chân thành, đồng nghiệp hòa đồng và đặc biệt là rất tốt cho về đường tình duyên cho nam, nữ chưa kết hôn.

Đối với những gia chủ có tuổi không hợp hướng Bắc thì gia đình luôn bất hòa, cãi vã, hôn nhân đổ vỡ, con cái ly tán. Ngoài ra thì các mối quan hệ ngoại cũng không tốt, thường dính đến chuyện thị phi hay những người xung quanh thường bằng mặt, không bằng lòng.

3, Tìm hiểu tuổi hợp với nhà hướng Bắc theo phong thủy

tìm hiểu tuổi hợp với phong thủy nhà hướng Bắc

Để biết được rằng một người có hợp với nhà hướng Bắc hay không thì hãy xem xét đến tuổi của họ. Vì trong quan niệm phong thủy thì mỗi người sẽ có những niên mệnh khác nhau và phù hợp với những hướng khác nhau. Thông thường những người hợp với hướng Bắc thường là nhóm người thuộc Đông Tứ Mệnh.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu là phong thủy nhà hướng Bắc có tốt không cũng như là những người hợp tuổi với hướng nhà này. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án lựa chọn hướng nhà sao cho phù hợp để đón nhận được những điều may mắn và tốt lành.

>> Xem thêm: Tìm hiểu phong thủy nhà ở hướng Nam chi tiết


Hotline: 0981 225 888