Sologan

[Hỏi – Đáp] Có nên đặt bếp chéo góc không?

Trong những mảnh đất không vuông vắn thì gia chủ thường muốn tận dụng góc chéo để đặt bếp chéo góc để tận dụng diện tích nhưng không biết là điều này có tốt không?

đặt bếp chéo góc

Khi chúng ta tiến hành xây dựng nhà ở trên những mảnh đất méo, đất không vuông vức thì trong nhà thường xuất hiện các góc chéo đặc trưng. Theo đó thì trường hợp này rất dễ gặp tại các khu đô thị, thành phố hiện nay bởi sự thu hẹp về diện tích đất. Và để tiết kiệm diện tích không gian thì một số gia chủ muốn tận dụng góc chéo để thiết kế không gian bếp nhưng lại không biết đặt bếp ở góc chéo có tốt không? Hãy cùng xem các chuyên gia giải đáp như thế nào về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1, Có nên đặt bếp chéo góc không

Có nên đặt bếp chéo góc không

Phòng bếp là một không gian có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài mệnh của gia đình. Theo đó thì việc đặt bếp ở góc chéo để tiết kiệm diện tích là một điều hoàn toàn sai lầm. Bởi phòng bếp cần được đặt tại nơi vuông vức, ngay ngắn, sạch sẽ, kín gió cũng như là tuân thủ nguyên tắc tọa hung hướng cát để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Bên cạnh đó thì đặt bếp chéo góc sẽ dẫn đến hiện tượng bị lồi ra và chĩa vào ở không gian sinh hoạt chung mà các chuyên gia gọi là Xung Sát Giác. Điều này không những gây cản trở việc đi lại mà còn gây tâm lý khó chịu cho các thành viên cũng như là gây bất hòa trong tình cảm gia đình và làm suy giảm sức khỏe, sự nghiệp của gia đình.

Ngoài ra thì góc chéo còn là nơi tập trung những luồng khí xấu và năng lượng không tốt trong nhà . Điều này sẽ mang đến cảm giác túng thiếu, lục đục, thiếu sung túc cho người nhìn cũng như là ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà.

2, Cách hóa giải của việc đặt bếp chéo góc

Cách hóa giải của việc đặt bếp chéo góc

Trong trường hợp này thì cách hóa giải tốt nhất là di chuyển bếp sang vị trí khách tốt hơn và gia chủ có thể tận dụng không gian góc chéo này để làm nhà vệ sinh hoặc nhà kho.

Tuy nhiên trong trường hợp đặt bếp chéo góc nhưng không đủ diện tích thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo một tấm gương nhỏ ở trên tường cạch bếp nấu. Điều này sẽ giúp mở rộng không gian hơn cũng như là giúp người nấu có thể dễ dàng quan sát được các hoạt động bên ngoài khi đứng nấu.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể treo một chiếc chuông gió ở cửa bếp hay ngay trên khu vực nấu nướng. Bởi theo quan niệm phong thủy thì tiếng chuông gió sẽ giúp hóa giải điều xấu và thu hút các nguồn năng lượng tích cực.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mọi người giải đáp vấn đề có nên đặt bếp chéo góc không cũng như là cách hóa giải trường hợp này. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc bố trí và thiết kế không gian sống của mình.

Xem thêm: Đặt bếp ở góc tường có sao không?


Hotline: 0981 225 888