Sologan

Đặt bếp ở góc tường có sao không?

Từ xưa đến này thì phong thủy luôn là một yếu tố được các gia củ lưu tâm trong thiết kế nhà bế bởi nơi đây được coi là có vai trò quyết định đến sự tài lộc và may mắn của gia chủ và cũng là nơi gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình.  Chính vì có ý nghĩa phong thủy rất lớn nên nhiều người rất thắc mắc không biết đặt bếp ở góc tường có sao không?

Đặt bếp ở góc tường có sao không?

Gian bếp không chỉ đơn thuần là nơi để nấu nướng những mâm cơm ấm áp phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người mà trong phong thủy thì vị trí bếp cũng ảnh hưởng rất lớn đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Theo đó thì việc xác định đặt bếp nấu ở vị trí nào cho phù hợp là rất quan trọng và luôn được các chủ đầu tư chú trọng.

đặt bếp ở góc tường có sao không

Trong một số không gian bếp đặc biệt là những gian bếp có kích thước khá là hạn chế, thì nhiều người thắc mắc là đặt bếp ở góc tường có sao không? Và câu trả lời là không nên mà bếp cần phải được đặt dựa sát vào tường để có một chỗ dựa gia đình vững chắc chứ không nên đặt bếp tại góc tường. Bởi vì:

- Bếp được đặt ở góc tường thì sẽ làm hạn chế tầm nhìn của người nấu khi đứng nấu ăn cũng như là mang đến cảm giác ngọt ngạt, khó chịu, bí bách khiến cho tâm tình khó chịu và gây ảnh hưởng rấy lớn tinh thần người nấu và chất lượng của món ăn.

- Nếu bếp được đặt ở góc tường còn làm ngăn chặn sự di chuyển của các nguồn năng lượng tốt vào khu vực nấu nướng cũng như là cản trợ những điều may mắn, tốt lành đễn với gia đình.

đặt bếp ở góc tường có sao không

Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng không thể tránh thì bạn có thể hóa giải đặt bếp ở góc tường bằng cách đặt một tấm gương nhỏ trên bức tường cạnh bếp nấu. Điều này vừa giúp cho không gian trở nên rỗng rãi, đỡ bí bách hơn và người nấu cũng dễ dàng quan sát được tất cả các hoạt động bên ngoài khi nấu nướng. Ngoài ra nếu không muốn treo gương thì bạn cũng có thể chọn những chiếc chuông gió nhỏ xinh để treo lên khu vực gần cửa ra vào hay trên khu vực bếp nấu đều có thể bởi theo quan niệm phong thủy thì tiếng chuông gió sẽ thu hút những năng lượng tích cực vào nhà.

Như vậy, trên đây chính là nhưng chia sẻ về việc là :” đặt bếp ở góc tương có sao không?” Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể cũng như là cách bố trí đặt vị trí bếp sao cho phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888