Sologan

Cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Cùng với cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau dưới đây sẽ giúp gia chỉ có được một không gian sống hài hòa và phù hợp với phong thủy.

tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Cùng với sự thu hẹp về diện tích đất đai hiện nay thì để sở hữu một không gian sống rộng rãi là không hề dễ dàng. Và trong thiết kế căn hộ hay các ngôi nhà có diện tích hạn chế thì việc thiết kế tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau để giúp tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên thì trong quan niệm phong thủy thì đây là một bố cục không tốt và gây ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vậy là sao để hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1, Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Theo quy luật âm dương ngũ hành cơ bản trong phong thủy thì khi bếp (Hỏa) đặt gần nhà vệ sinh (Thủy) thì sẽ tạo nên những hậu quả nghiêm trọng như: vận khí kém, hao mòn tài lộc, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, hao tốn tiền của,… Cho nên, trong thiết kế nội thất cho dù ưu tiên việc tiết kiệm diện tích thì cũng cần cân nhắc thật kỹ khi để tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau vì điều này có thể dẫn dến các vấn đề như:

- Tường bếp chung với tường nhà vệ sinh tức là hai không gian này được đặt sát nhau. Và điều này sẽ khiến cho các nguồn năng lượng phong thủy chảy nhanh vào và ra khỏi không gian của chúng qua các cánh cửa.

- Và cách bố trí này cũng sẽ khiến cho các luồng uế khí trong nhà vệ sinh ảnh hưởng đến năng lượng của phòng bếp từ đó gây nên các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên cũng như là phong thủy của cả ngôi nhà.

- Ngoài ra thì cách bố trí này cũng sẽ gây khó khăn đến việc bảo vệ sức khỏe và sự gắn kết yêu thương của các thành viên trong nhà.

2, Cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Theo các chuyên gia phong thủy thì mọi điều tương khắc đều sẽ có cách hóa giải phù hợp. Theo đó thì dưới đây chính là một số cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau để bạn có thể tham khảo:

- Đóng cửa nhà vệ sinh bằng cách đặt một tấm màn che ở cửa ra vào nhà vệ sinh (tấm rèm phải dài quá đầu gối và không được trong suốt). Điều này sẽ giúp giữ lại các luồng năng lượng và uế khí không tốt của nhà vệ sinh, không để nó lan rộng ra bếp cũng như là ngôi nhà.

- Nên tạo ra sự phân chia, ranh giới cho hai không gian này. Theo đó thì bạn có thể sử dụng các cây cao, màn hình phân chia hay các rèm bằng tre trong trường hợp bếp có lỗi vào hoặc có cửa không có kính.

- Bạn cũng có thể chọn màu sắc khác nhau cho từng không gian này để giúp việc xác định và phân chia khu vực rõ ràng. Điều này sẽ rất tốt trong việc hóa giải phong thủy tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau.

- Luôn giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thơm tho để những năng lượng trong nơi này không gây ảnh hưởng xấu cho phong thủy của ngôi nhà.

- Tạo điểm nhấn giữa hai khu vực sẽ vừa giúp bạn thu hút nguồn năng lượng từ sự hòa trộn lại vừa giúp cho không gian trở nên đẹp mắt và thu hút hơn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về cách hóa tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau hiệu quả nhất. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong thiết kế tổ ấm của mình phù hợp với phong thủy nhất.

>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu tủ bếp đẹp nhất 2019


Hotline: 0981 225 888