Sologan

Lựa chọn hướng phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy nhất?

Các cụ có câu “ có thờ cho thiêng, có kiêng có lành” nên khi xây dựng một ngôi nhà thì ngoài bản thiết kế thì các chủ đầu tư rất coi trọng về yếu tố phong thủy. Mà theo phong thủy Phương Đông thì ba vị trí quan trọng của ngôi nhà là cửa vào, phòng khách và phòng bếp. Vì vậy, thời gian gần đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến vấn đề lựa chọn hướng phòng bếp như thế để phù hợp với phong thủy nhất. Dựa vào kinh nghiệm lâu năm trong thiết kế và sản xuất tủ bếp, Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về phong thủy nhà bếp này.

 

hướng phòng bếp như thế nào cho hợp phong thủy nhất

1. Lựa chọn hướng bếp

Hướng bếp phải hợp với cung bổn mạng, hướng cát mà tọa hung. Hỏa môn của bếp nếu đặt ở hướng lành sẽ giúp trấn áp được khí hung mà lại hút được khi lành giúp cho gia chủ tài lộc, hưng thịnh.  Nếu ở cung Thân sẽ sát nhà ở hướng Đông, cung Tỵ sẽ sát hướng Tây, hướng Nam thì sát cung Hợi, hướng bắc thì sát cung Thìn còn cung Dậu thì sát hướng Đông – Nam và cung Ngọ thì sát Tây Bắc,...

Thiết kế tủ bếp theo hướng Thiên Y sẽ rất có lợi cho sản phụ bởi bếp theo hướng này sẽ rất lợi cho tay nghề nấu nướng của các nội tướng và đồ ăn nấu ra sẽ ngon hơn.

Lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy

2. Lựa chọn vị trí bếp

Theo phong thủy, bếp cần đặt ở cung sơn chủ và cung tương hợp do đó bếp phải được đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà, cửa bếp tương hợp với nơi đặt bếp sẽ giúp tăng tài lộc của gai chủ, gia đình thịnh vượng. Bếp không nên đặt hướng sát so với nhà và đặt dưới xà ngang bởi sẽ gây thất thoát tiền của và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Trong thiết kế và sản xuất tủ bếp thì cần lưu ý và đặt bồn rửa phải thấp hơn bếp và cách xa bếp nấu ít nhất là 60cm do Thủy khắc Hỏa, không tốt cho gia chủ. Đồng thời bếp không nên đặt trên hầm rút hoặc giếng nước  bởi đặt bếp ở vị trí này gia chủ thường hay ốm đau và mất hòa khí trong gia đình. Đặc biệt vị trí này không tốt cho phụ nữ có thai hoặc nếu chưa có con thì sẽ khó khăn về đường con cái dù không có vấn đề gì cả.

Lựa chọn vị trí bếp hợp phong thủy

Phòng bếp cũng không được đặt ở gần phòng ngủ bởi khi nấu ăn sẽ sinh ra nhiệt đồng thời khói dầu mỡ sinh ra khi nấu cũng không  tốt cho gia chủ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Đồng thời, cũng không được đặt phòng bếp đối diện nhà vệ sinh bởi nơi đây có rất nhiều vi khuẩn gây hại và có thể đi vào cơ thể người qua đường ăn uống.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn hướng bếp sao cho hợp phong thủy nhất mà Nhà Bếp Hoàng Gia đúc kết được. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho mọi người có thể lựa chọn hướng bếp tốt, mang lại nhiều tài lộc cho gia đình nhất.


Hotline: 0981 225 888