Sologan

Có nên đặt bếp ở góc xéo? 

Để có một giải pháp thiết kế hoàn hảo bao giờ người ta không chỉ quan tâm về mặt công năng, thẩm mỹ mà còn phải cân nhắc đến vị trí các căn phòng. Có nên đặt bếp ở góc xéo? cũng là một nỗi băn khoăn lớn của nhiều người.

Có nên đặt bếp ở góc xéo? là một trong những câu hỏi mà Nhà Bếp Hoàng Gia nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Bài viết dưới đây sẽ mang đến câu trả lời chính xác nhất cho quý khách hàng.

Có nên đặt bếp ở góc xéo

Có nên đặt bếp ở gióc xéo?

Góc xéo trong nhà là gì?

Bạn có biết góc xéo trong nhà là như thế nào? Bạn có thể hình dung và hiểu đơn giản nhất góc xéo hay còn gọi là góc nhọn hay góc chéo, là những góc không vuông do hình thái đất nhà bạn có. Một miếng đất vuông vắn sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi về phong thủy cho gia chủ, thế nhưng nếu không may thế đất nhà bạn không được vuông, có góc xéo thì cần lưu ý để bố trí, sắp đặt không gian tránh những điều xui.

Một người kiến trúc sư giỏi là người không chỉ hiểu về phong cách thiết kế, luôn nắm bắt, sáng tạo được nhiều ý tưởng thiết kế hay thì còn phải am hiểu về phong thủy. Đối với căn nhà có những góc nhọn nhưng nếu được bày trí, sắp xếp khoa học thì vẫn tạo dựng lên được không gian sống hoàn hảo.

Góc xéo trong nhà là gì

Góc xéo

Có nên đặt bếp ở góc xéo?

Nếu như không gian sống của bạn có góc xéo thì bạn cũng nên cân nhắc về việc đặt tủ bếp ở góc xéo. Nếu nhìn dưới góc độ phong thủy thì góc xéo là góc có cạnh nhọn, vuông như lồi ra nhiều thì sẽ khiến cho dòng khí lưu chuyển bên trong, bên ngoài. Điều này mang đến những bất lợi cho mọi sinh hoạt trong gia đình. Không dừng lại ở đó thì thế đất này còn gây ra tâm lý bất an, dễ xích mích, va chạm.

Về mặt phong thủy, góc cạnh nhọn, vuông lồi ra nhiều sẽ làm chuyển hướng dòng khí lưu chuyển trong hoặc ngoài nhà, gây bất lợi cho mọi sinh hoạt trong gia đình, gây ra tâm lý bất an cho các thành viên trong gia đình, gia chủ dễ va chạm.

Có nên đặt bếp ở góc xéo

Góc cạnh nhọn dễ dàng làm chuyển hướng dòng khí lưu thông

Với các góc nhọn (nhỏ hơn 90 độ) nếu như lồi hoặc chĩa vào không gian sinh hoạt chung của cả gia đình thì nó sẽ cản trở việc đi lại, gây ra cảm giác tức tối, khó chịu cho mỗi người. Với tình trạng này thì theo phong thủy người ta gọi tên đó là Xung Sát Giác. Trong thiết kế nhà người ta cần tránh những góc chết ra để tránh những ảnh hưởng không tốt về cảm giác, đồng thời ở các góc này là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn. Mặt khác căn bếp phải được đặt ở nơi vững chãi, kín gió thì mới có thể mang đến cuộc sống ấm lo, hạnh phúc cho gia chủ.

Góc nhọn trong thiết kế nhà ở được quy về Hỏa trạch. Trong thuyết ngũ hành thì hành Hỏa luôn có hướng chuyển động lên cao, không nên đặt trong không gian sinh hoạt như phòng ăn, phòng ngủ, phòng người già và trẻ em. Bởi một căn phòng có các góc nhọn rất khó sử dụng cũng như dây tâm lý khó chịu dễ va chạm cho gia chủ. Hãy khắc chế bớt các đặc tính Hỏa Vương thì chắc chắn việc Hung sẽ hóa Cát nên gia chủ cũng không nên quá lo lắng khi căn nhà của mình có góc nhọn, góc xéo.

Góc xéo - nghe tên gọi thôi cũng đã nói lên sự thiếu thốn trái ngược với sự đủ đầy. Chính vì điều này bạn không nên đặt căn bếp nhà mình nơi có góc xéo để tránh mất hòa khí, cãi vã, bất ăn và sự sung túc cho gia đình.

Không nên đặt bếp ở góc xéo để tránh những điều xui

Không nên đặt bếp ở góc xéo để tránh những điều xui

Từ những điều này thì gia chủ không nên đặt bếp ở góc xéo tránh mang điều xui không đáng có. Hi vọng bài viết trên đây đã mang đến nguồn thông tin hữu ích đến cho các bạn. Đừng quên liên hệ với Nhà Bếp Hoàng Gia để được tư vấn, nhận được nhiều ý tưởng thiết kế bếp hợp phong thủy và thẩm mỹ nhất nhé!


Hotline: 0981 225 888