Sologan

Các loại cây có thể mang lại may mắn cho gia đình

Các loại cây cảnh ngoài việc giúp cho không gian sống của chúng ta trở nên đẹp đẽ và hòa nhập với thiên nhiên hơn thì còn mang một ý nghĩa phong thủy rất lớn giúp mang đến tài lộc và vận may cho gia đình. Nhưng mỗi loại cây lại mang một ý nghĩa tượng trưng khác nhau, vậy đâu là các loại cây mang lại may mắn cho gia đình?

1. Cây thần tài

các loại cây mang lại may mắn cho gia đình

Loại cây này cũng giống như tên của chúng, là loại cây giúp đem lại vận may, tiền bạc và sức khỏe cho gia đình theo quan niệm phong thủy. Chính vì vậy, bạn nên trồng loại cây này ở gần với cửa ra vào chính của ngôi nhà để thu hút những tài lộc và điều tốt lành nhất cho cuộc sống của bạn.

2. Cây đào

các loại cây mang lại may mắn cho gia đình 2

Cây đào được xem như là tinh hoa của Ngũ hành và trong phong thủy thì người ta cho rằng loại cây này có thể trấn áp được ma quỷ. Ngoài ra thì hoa đào cũng là biểu tượng của sự đổi mới và sinh sôi phát triển mạnh mẽ cũng như là điềm lành trong tình duyên. Chính vì vậy, rất nhiều gia đình thường trồng cây đào ở trước cửa hay cổng để mong gặp nhiều điều tốt lành.

3. Hoa mẫu đơn

các loại cây mang lại may mắn cho gia đình 3

Hoa mẫu đơn là một loài hoa có tính dương rất mạnh và mang đến sức sống của mùa xuân với vẻ đẹp rực rỡ đầy mầu sắc. Hơn nữa, hoa mẫu đơn đỏ còn được xem là đem lại may mắn cho gia đình và vun đắp tình cảm vợ chồng nên loài hoa này cũng rất được gia đình Việt ưa chuộng.

4. Hoa sen

các loại cây mang lại may mắn cho gia đình 4

Đây là loài hoa giúp mang đến cảm giác thanh tịnh, yên bình và cũng là biểu tượng đem đến vận may trong phong thủy. Hoa sen cũng là loài hoa được ưa chuộng trong Phật Giáo nên đây còn là loài hoa giúp truyền cảm hứng về tâm linh đê mang đến cảm giác thư thái, bình yên.

5. Cây tre

các loại cây mang lại may mắn cho gia đình 5

Cây tre từ xưa đến nay luôn được coi là biểu tượng của sức sống bền bỉ và mong muốn vươn lên của con người. Trong quan niệm phong thủy thì cây tre có sức mạnh giúp xua đuổi được mọi hình thức tà ma. Và nếu trồng một bụi tre ở phía trước nhà thì sẽ giúp cho nguồn khí và năng lượng tích cực được lưu thông tốt hơn.

6. Cây thạch lựu

các loại cây mang lại may mắn cho gia đình 6

Theo quan niệm dân gian thì đây là loại cây “thạch lựu bách tử” với ý nghĩa tượng trưng cho sự “đa tử đa phúc”, con cháu đầy đàn. Ngoài ra thì các gia đình Việt đều thích trồng một cây thạch lựu ở trước cửa nhà vì họ tin rằng điều này sẽ giúp đem đến những điều may mắn và tốt lành cho gia chủ.

Như vậy, trên đây chính là các loại cây mang lại may mắn cho gia đình đang được các gia đình Việt sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng với những gợi ý trên thì bạn có thể lựa chọn được loại cây phù hợp để mang lại may mắn cho ngôi nhà của bạn.


Hotline: 0981 225 888