Sologan

Tư vấn lựa chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy

Được ví như đôi mắt của ngôi nhà, giúp kết nối ngôi nhà với không gian bên ngoài thì việc lựa chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy là rất quan trọng.

kích thước cửa sổ theo phong thủy

Cửa sổ là yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ một công trình kiến trúc nào. Trong ngôi nhà thì cửa sổ được ví như đôi mắt giúp đón nhận ánh sáng để mọi người nhìn ra bên ngoài cũng như giúp gắn kết không gian trong nhà với bên ngoài. Và theo quan niệm phong thủy thì cửa sổ chính là nơi giúp các luồng khí và năng lượng lưu thông một cách dễ dàng. Chính vì vậy việc lựa chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy sao là một hanhg mục rất quan trọng. Vậy việc tính toán kích thước này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1, Tại sao phải chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy

Tại sao phải chọn kích thước cửa sổ theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì để có một ngôi nhà tốt thì không khí trong nhà cần phải được lưu thông và cân bằng. Trong đó thì cửa chính và cửa sổ lại chính là nơi dẫn khí từ ngoài vào nên có sự ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy trong nhà cũng như là ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gian đình.

Và kích thước của sổ theo phong thủy cần phải có sự tương quan với diện tích của căn phòng nếu không sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình. Theo đó thì kích thước cửa sổ cần phụ thuộc vào số lượng cửa sổ trong phòng cũng như là diện tích của phòng. Và số lượng cánh cửa cùng phải phù hợp với phong thủy.

2, Kích thước cửa sổ theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì tùy thuộc vào không gian cũng như là số lượng cửa sổ mà ta có thể tính toán tỷ lệ và kích thước cửa sổ sao cho phù hợp nhất. Và dưới đây chính là một số kích thước cửa sổ thông dụng hiện nay.

Số đo cửa sổ theo phong thủy

Kích thước cửa sổ theo phong thủy

Để xác định được kích thước cửa sổ theo phong thủy thì đầu tiên ta cần xác định được tủ lệ tương ứng với diện tích của mỗi căn phòng. Tuy nhiên thì dù cách tính tương tự nhưng tỷ lệ của mỗi quốc gia lại khác nhau. Và để giải thích cho điều này thì chúng ta cần phải chú ý đến vị trí địa lý, khí hậu của mỗi quốc gia là khác nhau. Và cụ thể là:

- Các quốc gia thuộc khu vực Nam Á lấy tỉ lệ là 1:8

- Các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam) thì lấy tỉ lệ là 1:7

- Các quốc gia thuộc khu vực Đông Á và Đông Bắc Á thì lấy tỉ lệ là 1:6

Tính toán kích thước cửa sổ theo phong thủy

Tính toán kích thước cửa sổ theo phong thủy

Kích thước cửa sổ theo phong thủy sẽ được tính theo thước Lỗ Ban và ứng với các cung phù hợp. Theo đó thì một số kích thước cho cửa sổ đẹp phổ biến hiện nay như:

Kích thước cửa sổ thông thường

- Chiều cao cửa sổ (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 – 125 – 133 – 144

- Chiều rộng cửa sổ tương ứng (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh

- Chiều cao cửa sổ (cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153

- Chiều rộng cửa sổ tương ứng (cm): 88 – 89 – 105 – 106 – 109

Số cánh cửa theo phong thủy

Số cánh cửa sổ theo phong thủy

Bên cạnh việc xác định kích thước cửa sổ theo phong thủy thì tùy thuộc vào diện tích mà ta có thể mở sổ cánh cửa sao cho phù hợp. Và mỗi số cánh lại có tên gọi khác nhau:

- Cửa sổ 01 cánh gọi là cửa sổ Bối Âm, nghèo hèn nên thường đặt ở tầng hầm hoặc các khu vực u tối.

- Cửa sổ 02 cánh gọi là cửa sổ Nghênh Phúc Trường Thọ

- Cửa sổ 03 cánh gọi là cửa sổ Tam Dương Khai Thái

- Cửa sổ 04 cánh gọi là cửa sổ Tứ Quý

Theo đó thì với căn phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 thì chỉ nên mở cửa sổ 02 cánh còn đối với những căn phòng có diện tích lớn hơn 15m2 thì có thể mở cửa sổ 03 cánh và cửa sổ 04 cánh.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về kích thước cửa sổ theo phong thủy trong thiết kế nhà ở. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc thiết kế ngôi nhà của mình để nhận nhiều may mắn và tài lộc nhất.

Xem thêm: Lựa chọn kích thước cửa chính theo tuổi


Hotline: 0981 225 888