Sologan

Cây tùng trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa lại chọn cây tùng là một trong 4 loại cây tượng trưng cho tứ quý của con người (Tùng - cúc - trúc - mai). Cây tùng trong phong thủy còn có ý nghĩa đặc biệt về hạnh phúc, sự sung túc. Cùng tìm hiểu ngay cây tùng trong phong thủy có ý nghĩa gì trong bài viết ngay dưới đây mà chúng tôi gửi đến bạn.

Cây tùng vốn được biết đến là loài cây thực vật hạt trần, có thể phán tán bộ gen trong gió. Đặc điểm của cây tùng là thực vật lá kim xanh tốt quanh năm, rễ bám sâu trong vách núi. Từ chính đặc điểm nổi trội này mà cây từng được biết đến như loài cây thể hiện sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Vậy bạn có biết Cây tùng trong phong thủy mang ý nghĩa gì không? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia khám phá điều đó trong bài viết dưới đây.

Cây tùng trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Cây tùng trong phong thủy mang ý nghĩa gì?

Từ đặc tính tự nhiên của cây tùng là xanh tốt quanh năm cho dù ở bất cứ thời tiết khắc nghiệt như thế nào đi chăng nữa nên các bậc cổ nhân thường ví cây tùng với khí chất của người quân tử.

Cây tùng trong phong thủy mang đến hình ảnh nhớ thương đối với người đã khuất. Cho nên ta thường thấy nhiều người vẫn chọn trồng cây tùng bên cạnh phần mộ của người thân yêu trong gia đình. Ngoài ra người ta còn cho rằng cây tùng còn có khả năng trừ tà, trừ ma nên sẽ đem lại sự may mắn, bình an, trường thọ cho gia chủ khi trong vườn, trong nhà có cây tùng nhỏ.

Cây tùng trong phong thủy còn được biết đến là một loại cây có ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Người xưa quan niệm ăn được quả tùng sẽ “trường sinh bất lão”.

Cây tùng trong phong thủy mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt

Cây tùng trong phong thủy mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt

Cây tùng trong thiết kế nội thất mang ý nghĩa gì?

Ngày nay, trong trang trí, thiết kế nội thất thì hình ảnh cây tùng không còn xa lạ, nó được sử dụng rất nhiều trong nhà, cơ quan không chỉ vì tính thẩm mỹ mà nó còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cây tùng có nhiều loại khác nhau có thể kể ra như: cây Tùng Thơm, Tùng Bồng Lai, Tùng Bách Tán,… Mỗi một loại cây lại có một ý nghĩa riêng biệt, tùy vào việc bạn đang mong muốn điều gì mà hãy đưa ra sự chọn lựa cho mình.

Cây tùng được sử dụng trong thiết kế nội thất

Cây tùng được sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng

Cây tùng thơm

Cây tùng thơm có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy nội thất, Đúng như tên gọi của nó thì đây là loài cây có khả năng tạo ra mùi thơm. Mùi thơm này giúp con người có được cảm giác thư thái, thoải mái chính vì thế mà bạn nên đặt một chậu tùng thơm lên bàn làm việc, bàn học,… Xét trong phong thủy thì tùng thơm còn giúp cho các thí sinh vượt qua kỳ thi căng thẳng, giúp người đi làm phấn đấu hơn, cố gắng hơn trong công việc.

Cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai thường được nhiều người săn đón bởi đây là loại cây cảnh quý hiếm. Cây này không chỉ có giá trị về mặt phong thủy mà nó còn giúp xua tan mọi mỏi mệt, căng thẳng cho chủ nhân. Cây tùng bồng lai trong phong thủy mang lại nhiều sức khỏe, tài lộc cho người trồng. Đây là cây phù hợp với người tuổi Thân giúp họ có quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt và giữ được tiền tài không lo bị tiêu tán.

Cây tùng bồng lai

Tùng bồng lai

Cây tùng bách tán

Cây tùng bách tán là một loại cây thân gỗ có chiều cao từ 15 cho đến 25 mét và có kích thước gốc lên đến 30-40 cm. Loại tùng này có cành và nhánh cây mọc ngang xếp thành 6 nhánh trên vòng. Vòng ở gần gốc có kích thước rộng lớn nhất và càng lên cao lại nhỏ lại giống hình một cái tháp tự nhiên. Với vẻ đẹp tự nhiên của nó tùng bách tán hiện nay cũng được trồng vào chậu để trang trí nội thất phòng khách hiện đại, phòng làm việc,… để tránh tà khí mang lại sự bình yên cho con người.

Kết luận: Trên đây chính là những giải đáp cho câu hỏi Cây tùng trong phong thủy mang ý nghĩa gì? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt cho cây cảnh trang trí nội thất cho căn phòng của mình.

>>> Xem thêm: Những loại cây phong thủy mang may mắn vào nhà


Hotline: 0981 225 888