Sologan

Hướng đặt cầu thang trong nhà chuẩn phong thủy

Vị trí đặt cầu thang theo phong thủy luôn là một trong những vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Đặc biệt là hướng đặt cầu thang trong nhà cũng đặc biệt được chú ý.

Hướng đặt cầu thang trong nhà chuẩn phong thủy sẽ mang đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Bởi cầu thang là một vật dụng không thể thiếu được trong các thiết kế nhà tầng hiện nay. Cầu thang không chỉ là cầu nối giao thông cho các tầng, và nếu như cầu thang được sử dụng đúng cách, được đặt ở hướng chuẩn phong thủy sẽ mang đến may mắn cho chủ nhân. Nếu bạn đang quan tâm đến hướng đặt cầu thang chuẩn phong thủy thì đây sẽ là bài viết bạn đang tìm kiếm.

hướng đặt cầu thang trong nhà chuẩn phong thủy

Vị trí đặt cầu thang trong nhà chuẩn phong thủy

Theo như phong thủy thì hướng đặt cầu thang trong nhà luôn luôn được quan tâm. Ngay ở mỗi đầu cầu thang đều phải được lắp đặt cụ thể và nên có một khoảng lùi nhỏ để có thể làm định hứng, nơi gặp nhau, giao thoa giữa các hướng đi. Trường hợp nếu không có khoảng lùi này thì bạn có thể đặt chậu cảnh hoặc chuông gió nhằm mục đích bảo hiệu luồng di chuyển tránh sự va chạm.

Chủ nhân cũng nên lưu ý với cầu thang tại tầng trệt không nên đi thằng ra cửa vì nó sẽ đem lại khá nhiều sự bất tiện trong quá trình sử dụng đó là thiết đi sự kín đáo cho chủ nhân. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục thiết kế cầu thang dạng này bằng việc làm đơn giản đó là dựng một vách ngăn nhẹ hoặc để một chiếc tủ kệ vào đó.

Trong thiết kế cầu thang thì nơi đây cũng là nơi gió quẩn và hứng bụi từ trên xuống cho nên ở phía dưới mà bị thấp sẽ khó sử dụng cho nên bạn chỉ nên bố trí các tủ vật dụng, kệ trang trí mà thôi. Cầu thang nên đặt ở vị trí giữa nhà hoặc văn phòng làm việc là chuẩn phong thủy nhất, mang lại nhiều may mắn, tốt lành đến mỗi thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt cầu thang trong nhà chuẩn phong thủy

Hướng đặt cầu thang trong nhà chuẩn phong thủy

Nói đến hướng cầu thang chuẩn phong thủy để có thể mang đến điều tốt, xua đuổi điều xấu bạn nên đặt hướng cầu thang tránh đối diện với của ra vào. Vì như vậy bạn đã vô tình tạo ra một năng lượng vội vã, không ổn định.

Thiết kế cầu thang phải theo 1 trong 3 hướng đó là hướng Đông – hướng đại diện cho sức khỏe, hướng Tây Nam – đại diện cho tình duyên và hướng Đông Nam – đại diện cho tài lộc. Thêm với đó bạn cũng nên biết được tuổi của gia chủ mà đặt hướng cầu thang sao cho phù hợp, tốt cho phong thủy.

Hướng đặt cầu thang trong nhà chuẩn phong thủy

>>> Xem ngay: Những mẫu cầu thang phòng khách đẹp đầy thu hút

Thiết kế cầu thang chuẩn phong thủy cần lưu ý gì?

Cầu thang chuẩn phong thủy ngoài vị trí, hướng thì bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố khác như bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở vì điều này nó sẽ ảnh hướng ít nhiều đến sự tích lũy của cải. Trên cầu thang nên có đèn cầu thang để giúp cho công việc đi lại, di chuyển vào ban đêm trở nên an toàn và dễ dàng hơn.

Tuyệt đối không nên để chân và đỉnh cầu thang không bao giờ đối diện cửa chính. Trong quá trình thiết kế cầu thanh bạn cần lưu ý cầu thang phải có độ vững chắc. Tránh cầu thang “kẽo kẹt” và lan can “lung lay”.

Về phần màu sắc bạn cũng nói KHÔNG với màu đỏ cho cầu thanh vì theo phong thủy nó mang đến một sự bất hạnh nghiêm trọng. Tuyệt đối không đặt non bộ dưới chân cầu thang vì nó sẽ cản trở sự thành công ở thế hệ thứ 2 cho gia đình bạn.

Một lưu ý quan trọng khác mà bạn cần phải nhớ đó là cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước nhà vệ sinh. Thiết kế cầu thang tránh dạng xoắn ốc vì đây sẽ là một điều không may mắn hại người nam trong gia đình.

Thiết kế cầu thang chuẩn phong thủy cần lưu ý gì

Kết luận: Hi vọng những thông tin về Hướng đặt cầu thang trong nhà chuẩn phong thủy cùng với đó là việc khi thiết kế cầu thang cần phải tránh điều gì đã được Nhà Bếp Hoàng Gia giải đáp tường tận thông qua bài thông tin trên. Hãy lưu lại và đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết điều thú vị này để giúp gia đình tránh được tai ương gặp nhiều may mắn nhé!

>>> Xem thêm: Những nguyên tắc cần phải nhớ cho phòng khách nhà ống có cầu thang


Hotline: 0981 225 888