Sologan

Chọn hướng bếp tuổi Canh Dần hút tài hút lộc

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chính vì thế mà trong việc xây dựng, thiết kế bếp người ta rất coi trọng hướng hợp với gia chủ để đem may mắn, tài lộc, vượng khí. Vậy Hướng bếp tuổi Canh Dần hút tài hút lộc là hướng nào? Mời gia chủ tuổi Canh Dần và bạn đọc quan tâm theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn có biết xét theo quan niệm của thuật phong thủy của người xưa, bếp đóng một vai trò quyết định sự thịnh vượng, cũng như mang đến nguồn tài lộc của cả gia đình. Từ tầm quan trọng của căn bếp này mà việc bày biện bếp ra sao, đặt bếp hướng nào thì hợp theo tuổi Canh Dần luôn được nhiều gia chủ tuổi Canh Dần quan tâm. Hiểu được điều này Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến bài thông tin hữu ích Hướng bếp tuổi Canh Dần hút tài hút lộc ngay dưới đây.

hướng bếp tuổi Canh Dần

1. Chọn màu sắc phòng bếp cho gia chủ tuổi Canh Dần

Gia chủ tuổi Canh Dần mang bản mệnh là Thổ cho nên chọn các màu sắc trong bếp là màu gỗ (mộc), màu trắng, màu inox. Người tuổi Canh Dần sinh năm 1950, 2010 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, Xanh dương, Xanh dương nhạt, Xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.

Tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Cho dù bằng vật liệu gì đi chăng nữa thì gia chủ cũng nên chọn mặt tủ bếp có mặt nhắn bóng và tránh những chi tiết rối mắt để việc lau chùi, vệ sinh tủ bếp nhanh chóng hơn.

Chọn màu sắc phòng bếp cho gia chủ tuổi Canh Dần

2. Hướng bếp tuổi Canh Dần hút tài hút lộc

Tuổi Canh Dần có năm sinh dương lịch: 1950

- Năm sinh âm lịch: Canh Dần

- Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

- Ngũ hành: Tùng bách mộc (Cây tùng bách)

Hướng bếp thuận cho gia chủ tuổi Canh Dần đó là các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên y); Tây Bắc (Diên niên); Tây Nam (Phục Vị). Các hướng này mang các ý nghĩa như sau:

- Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

- Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

- Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

- Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Các hướng bếp kiêng kỵ cho gia chủ tuổi Canh Dần đó là hướng: Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt mệnh)

- Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

- Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

- Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

- Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng bếp tuổi Canh Dần hút tài hút lộc

3. Chọn hướng bếp nấu cho tuổi Canh Dần

Nói về bếp nấu trong căn bếp cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Chính vì thế mà việc đặt hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Trong phong thủy quan niệm “Toạ hung hướng cát” cho nên hướng bếp có thể hiểu chính là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu,…hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, nếp gas.

Gia chủ tuổi Canh Dần nên đặt bếp tọa các hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt mệnh). Bởi những hướng này mang ý nghĩa thiêu đốt, xua đuổi đi những điều không tốt lành. Việc đặt bếp nhìn về các hướng tốt như hướng Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên y); Tây Bắc (Diên niên); Tây Nam (Phục Vị) sẽ mang đến sự may mắn, tốt lành cho gia chủ.

Kết luận: Hy vọng với những chia sẻ về việc chọn Hướng bếp tuổi Canh Dần hút tài hút lộc mà Nhà Bếp Hoàng Gia tổng hợp đã mang đến thông tin hữu ích cho gia chủ tuổi Canh Dần.

Chúc bạn có một thiết kế căn bếp hợp phong thủy, thẩm mỹ!

>>> Xem thêm: Cách hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau


Hotline: 0981 225 888