Sologan

Tất tần tật về phong thủy phòng khách bạn cần biết

Thiết kế phòng khách chuẩn phong thủy có tác động lớn đến với sức khỏe, tài lộc của mỗi thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu Tất tần tật về phong thủy phòng khách bạn cần biết để mang may mắn, hưng thịnh đến cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Trong phong thủy, phòng khách nằm ở vị trí sinh tài của ngôi nhà. Chức năng chính của phòng khách là đón tiếp các vị khách, bạn bè, người thân đồng thời là một không gian gắn kết các thành viên trong gia đình. Từ đó cho thấy phòng khách là có vị trí, vai trò quan trọng trong phong thủy cũng như đời sống sinh hoạt. Mọi sự chọn lựa về phong cách thiết kế, bài trí nội thất, màu sắc, chất liệu, hướng phòng khách,… sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh của gia chủ. Hãy đón đọc bài thông tin Tất tần tật về phong thủy phòng khách bạn cần biết mà Nhà Bếp Hoàng Gia tổng hợp mang đến cho bạn dưới đây.

phong thủy phòng khách

1. Hướng phòng khách hợp phong thủy

Được sống trong không gian phòng khách có hướng thích hợp sẽ mang đến cuộc sống sung túc, sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình. Ngược lại chọn hướng đại kỵ sẽ khiến ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công danh lụi bại, khó khăn cho nên bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn hướng phòng khách.

Hướng phòng khách không được đặt đối diện nhà vệ sinh

Hướng phòng khách kiêng kỵ không được hướng cửa ra nhà vệ sinh, điều này sẽ khiến cho không gian mất đi vẻ thoáng đãng. Cùng với đó là mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh sẽ này vào phòng khách ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Hướng phòng khách không được đặt đối diện nhà vệ sinh

Hướng phòng khách không được đối diện cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư đối lập với phòng khách là nơi đón tiếp khách khứa nên không tránh khỏi sự ồn ào. Bên cạnh đó khi đặt hướng phòng khách đối diện vào cửa phòng ngủ khiến khách dễ dàng nhìn thấy phòng ngủ của bạn, làm mất đi sự thoải mái.

Hướng phòng khách phù hợp với bài trí nội thất

Gia chủ nên đặt bộ bàn ghế phòng khách nhà mình sao cho khoa học, không để ghế quay lưng ra cửa sẽ cản trở những luồng khí may mắn cho căn phòng.

Nên chọn hướng phòng khách theo tuổi gia chủ

Gia chủ tuổi nào, mệnh nào nên chọn hướng phòng khách theo tuổi đó để mang lại tài lộc, may mắn cũng như sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

>>> Xem ngay:

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy chiêu tài đón lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ ăn nên làm ra

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim chiêu tài tiến lộc

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa sang giàu

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc phú quý sang giàu

2. Màu sắc của phòng khách hợp phong thủy

Màu sắc phòng khách cũng là một trong những nhân tố quan trọng trong phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ. Là nơi đón nhận nhiều luồng khí từ bên ngoài vào cho nên màu sắc của phòng khách không nên quá trầm vì dễ kích thích các luồng khí xấu lấn át vượng khí đi vào trong không gian này. Hãy chọn màu sơn phòng khách, sản phẩm nội thất mà màu sắc có thể kết hợp với ánh sáng tự nhiên  để thu hút vận may, tài lộc cho gia chủ. Nên tránh những màu sắc gây khó khăn cho gia chủ theo Ngũ hành.

Màu sắc của phòng khách hợp phong thủy

3. Thiết kế phòng trần phòng khách tránh có xà ngang

Theo quan niệm của các bậc tiền nhân xưa thì phòng khách được ví như trời, là nơi có thể chở che, bảo vệ cho cả gia đình bạn. Chính vì thế mà trần phòng khách thiết kế có xà ngang là một điều đại kỵ gây ra cảm giác bất an như bị đè nén, áp lực lên người gia chủ. Không những thế thiết kế này còn có thể đè nén luồng vượng khí vào căn nhà nên khiến cho gia chủ gặp nhiều trở ngại trên mọi phương diện.

4. Lưu ý về phong thủy khi thiết kế sàn phòng khách

Sàn phòng khách hiện nay có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng để bạn chọn lựa nhưng tuyệt đối không chọn sàn phòng khách có bậc cao thấp, bậc lên xuống không bằng phẳng. Bởi theo phong thủy sàn phòng khách mấp mô cũng ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ bị gián đoạn, thăng trầm, khó khăn. Bên cạnh đó về mối quan hệ trong gia đình cũng hay xảy ra mâu thuẫn. Nên chọn sàn phòng khách bằng phẳng để đem lại nhiều điều may mắn cho cả gia đình.

phong thủy khi thiết kế sàn phòng khách

5. Lựa chọn nội thất phòng khách

Để phòng khách thực hiện được đúng chức năng, gia tăng tính thẩm mỹ thì các sản phẩm nội thất đóng vai trò quyết định. Hãy chọn những bộ nội thất mang tính gắn kết, không nên chọn các sản phẩm nội thất góc cạch mà các hình tròn, góc tù,…sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo cho bạn. Khi đó mối quan hệ trong gia đình bạn cũng sẽ thuận hòa hơn.

Hãy chọn một phong cách nội thất bạn yêu thích nhất để tạo cảm giác thoải mái, thư thái khi bạn bước vào căn phòng. Kích cỡ nội thất cũng phải được chọn lựa phù hợp dựa trên diện tích của phòng khách. Tùy thuộc vào sở thích, chi phí gia chủ có mà đưa ra chọn lựa về vật liệu làm đồ nội thất tương ứng.

Lựa chọn nội thất phòng khách

6. Đặt các linh vật, vật phẩm hợp phong thủy

Phòng khách đẹp nằm ở vị trí sinh tài của ngôi nhà nên việc bài trí các linh vật, vật phẩm hợp phong thủy đúng sẽ kích thích sinh tài lộc cho cả gia đình. Bạn có thể chọn tranh phong thủy, cây xanh mang ý nghĩa đại cát như: cây Kim Tiền, vạn niên thanh,…để phát lộc, phát tài mang lại sức khỏe và bình an cho cả gia đình.

Đặt các linh vật, vật phẩm hợp phong thủy

Cóc ngậm tiền - linh vật phong thủy để phòng khách

Kết luận: Hy vọng với những thông tin về phong thủy phòng khách mà Nhà Bếp Hoàng Gia tổng hợp trên sẽ là một cẩm nang hữu ích để bạn có được một phòng khách chuẩn phong thủy, góp phần mang tài lộc, thúc đẩy công danh, sự nghiệp cho tủ nhân.


Hotline: 0981 225 888