Sologan

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim chiêu tài tiến lộc

Cách trang trí, sắp xếp phòng khách ra sao, bố trí như nào không chỉ ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của căn phòng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim cũng là một trong những vấn đề quan tâm của nhiều người, đặc biệt là gia chủ mệnh Kim. Qúy khách hãy cùng chúng tôi tham khảo bài thông tin dưới đây để có được sự chọn lựa, bố trí, chọn màu sắc phòng khách hợp phong thủy để chiêu tài tiến lộc nhé!

phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

1. Đôi nét về phong thủy cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim theo quan niệm phong thủy mang được đặc trưng tính cách của bản mệnh Kim trong thuyết ngũ hành. Người mang mệnh Kim thường là người có bản tính mạnh mẽ và đây là hành đại diện cho mùa Thu. Người mang bản mệnh này được trời phú cho sự thông minh, nhanh nhẹn nhưng lại đôi lúc phiền lo. Nói về màu sắc đại diện mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Kim chính là vàng đồng hoặc cũng có thể là màu trắng bạc.

phong thủy cho người mệnh Kim

Mệnh Kim

Những người mệnh Kim sẽ thuộc các năm sinh sau đây:

Nhâm Thân: 1992 – 1932

Canh Thìn: 1940 – 2000

Giáp Ngọ: 1954 – 2014

Nhâm Dần: 1962 – 2022

Canh Tuất: 1970 – 2030

Giáp Tý: 1984 – 1924

Qúy Dậu: 1933 – 1993

Ất Mùi: 1955 – 2015

Qúy Mão: 1963 – 2023

Tân Hợi: 1971 – 2031

Ất Sửu: 1985 – 1925

Tân Tỵ: 1941 – 2001

Gia chủ mệnh Kim muốn có không gian sống đẹp, tốt cho phong thủy thì cũng cần phải lưu ý việc chọn hướng, màu sắc cho căn nhà, đặc biệt là phòng khách của mình.

2. Chọn hướng phòng khách phù hợp với người mệnh kim

Trong thuyết ngũ hành thì mỗi một bản mệnh lại đại diện cho một hướng khác nhau. Khi chọn được đúng hướng thì nó sẽ giúp bản mệnh gặp nhiều may mắn trong công việc, tình duyên, sức khỏe. Ngược lại nếu chọn không đúng hướng gia chủ sẽ hay ốm yếu, cuộc sống mưu sinh vất vả. Gia chủ mệnh Kim nên chọn hướng phòng khách của mình là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Kiêng kỵ chọn hướng tương khắc (Hướng Nam vì thuộc hành Hỏa).

Chọn hướng phòng khách phù hợp với người mệnh kim

Hướng phòng khách cho người mệnh Kim thêm tài lộc

2. Chọn màu sắc tương sinh hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Sơn phòng khách màu gì đẹp nhất, hợp phong thủy và phát tài cũng được nhiều người quan tâm. Với gia chủ mệnh Kim có màu bản mệnh chính là gam màu trắng cho nên bạn hoàn toàn có thể lấy gam màu trắng này làm gam màu chủ đạo cho phòng khách của mình. Nói riêng về góc độ thẩm mỹ thì gam màu trắng là gam màu nền nã, dễ phối kết hợp với các gam màu khác để tạo ra sự nổi bật. Chắc chắn rằng với gam màu trắng tinh tế này sẽ đem đến cho phòng khách nhà bạn mang được hơi thở của sự hiện đại, sang trọng.

Chọn màu sắc tương sinh hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Gam màu trắng chủ đạo cho phòng khách của gia chủ mệnh Kim

Theo luật tương sinh thì Thủy sinh Kim, Thổ sinh Kim cho nên màu sắc đại diện cho hành Thủy (Xanh lam, đen), hành Thổ (Vàng, nâu) cũng sẽ là gam màu mà gia chủ mệnh Kim nên chọn cho phòng khách nhà mình. 

Chọn màu vàng cho phòng khách người mệnh Kim

Bên cạnh đó màu xanh cũng chính là màu tương trợ cho vận khí của gia chủ mệnh Kim. Tùy vào sở thích cũng như sự tinh tế của mình mà gia chủ chọn những gam màu hợp với bản mệnh. Tiếp đó khéo léo hòa phối màu theo một công thức riêng để "thay áo" cho phòng khách vừa đẹp vừa mang lại vượng khí.

Chọn màu xanh trắng cho phòng khách người mệnh Kim

4. Chất liệu nội thất và đồ trang trí cho phòng khách của người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim thì chắc chắn với những vật liệu nội thất thuộc kim khí chính là lựa chọn ưu việt cho bạn. Không những thế thì gia chủ hoàn toàn có thể chọn các vật dụng bằng gốm sứ, đá để mang đến sự sang trọng, nét nhấn nhá cho phòng khách thêm nổi bật. 

Bên cạnh đồ nội thất chọn theo đúng gam màu phù hợp bạn cũng nên lưu ý chọn các đồ trang trí như tranh, cây cảnh sao cho phù hợp cũng được nhiều gia chủ mệnh Kim đặc biệt quan tâm.

Chất liệu nội thất và đồ trang trí cho phòng khách của người mệnh Kim

Phòng khách cho người mệnh Kim thêm may mắn

Tranh treo tường cho người mệnh kim

Người mệnh Kim nên chọn tranh có màu sắc hợp với bản mệnh như màu nâu, vàng đất. Nói riêng về biểu tượng phù hợp với người mệnh Kim chính là các hình ảnh liên quan đến núi đá, gốm, sứ, nhà cửa,...Lời khuyên cho gia chủ mệnh Kim là nên chọn tranh có chất liệu từ đá quý thì sẽ mang may mắn, vượng khí cho mình.

Các tranh gia chủ nên chọn cho phòng khách đó là: mã đáo thành công, tranh anh hùng tương ngộ, tranh làng quê, thành thị, phố cổ, tranh núi cao mây phủ,...

Tranh treo tường cho người mệnh kim

Tranh để phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Cây cảnh phù hợp cho người mệnh Kim

Để mang đến một không gian xanh, đẹp thì chắc chắn không thể thiếu được những chậu cây xanh. Các loại cây được sử dụng cho căn phòng của mình mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Kim chính là cây: Kim ngân, bách hợp, hoa ngọc lan, kim quế,...

Cây cảnh phù hợp cho người mệnh Kim

Cây phong thủy để phòng khách cho người mệnh Kim

Để phòng khách không gây nhàm chán thì gia chủ hãy tham khảo những thông tin về Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim chiêu tài tiến lộc. Bài viết của Nhà Bếp Hoàng Gia trên đây cũng sẽ giúp phòng khách nhà bạn mang lại tính thẩm mỹ cũng như hợp phong thủy để giúp gia chủ mệnh Kim ăn nên làm ra.


Hotline: 0981 225 888