Sologan

Tìm hiểu phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Tư vấn phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa sẽ giúp mang đến những điều may mắn và tốt lành cho vận mệnh, sức khỏe cũng như là tài lộc của gia đình.

Trong thẩm định ngôi nhà thì các chuyên gia đã chỉ ra phòng bếp là một không gian có vai trò phong thủy vô cùng quan trọng. Bởi đây chính là nơi lưu giữ ngọn lửa của ngôi nhà đồng thời quyết định đến sự thịnh vượng, tài lộc cũng như là ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy việc thiết kế và bài trí phòng bếp là một trong những hạng mục rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng sao cho hài hòa với các yếu tố phong thủy nhất. Tuy nhiên tùy thuộc vào thông tin mệnh ngũ hành của mỗi người mà ta sẽ có các căn cứ để bố trí không gian nơi đây sao cho phù hợp nhất. Vậy làm sao để bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa tốt nhất?

Tư vấn bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa tốt nhất

Để có thể bố trí phòng bếp hợp phong thủy nhất cho các gia chủ mệnh Hỏa thì đòi hỏi mọi người cần phải xem xét các yếu tố cần thiết và tuân thủ theo những nguyên tắc phong thủy phù hợp. Dưới đây là một vài yếu tố mà mọi người cần phải chú ý như sau:

1, Lựa chọn hướng bếp phù hợp cho người mệnh Hoả

hướng bếp trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

 Theo quy luật phong thủy ngũ hành thì mỗi hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ lại có sự tương ứng với một hay một vài phương hướng cụ thể. Những hướng này sẽ giúp bổ sung thêm năng lượng cũng như là vận khí cho những hành thêm tốt hơn. Chính vì vậy đối với những người mệnh Hỏa thì các chuyên gia khuyên rằng nên lựa chọn hướng bếp theo hướng Hỏa vượng tức hướng Nam để thu thút thêm vượng khí. Ngoài ra đối với các gia chủ mệnh Hỏa thì có thể căn cứ vào năm sinh, quẻ mệnh để xác định hướng hướng tốt trong Bát Trạch để làm hướng bếp giúp nhà nhanh có phúc.

2, Xác định màu sắc hợp phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

màu sắc trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Trong quan phong thủy thì màu sắc cũng đóng một vai trò rất quan trọng bởi chúng giúp bổ trợ năng lượng cho không gian cũng như là mang đến những điều tốt lành. Chính vì vậy trong quá trình thiết kế phòng bếp cho người mệnh Hỏa thì mọi người có thể lựa chọn những màu sắc theo bản mệnh này như: đỏ, hồng, cam, tím,… Điều này sẽ giúp tạo thế Lưỡng Hỏa Lâm Quan để tăng thêm những năng lượng tích cực và vượng khí cho không gian.

Bên cạnh đó theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Mộc sinh Hỏa. Chính vì vậy trong phòng bếp của gia chủ mệnh Hỏa thì mọi người cũng có thể lựa chọn những gam màu thuộc hành Mộc như: xanh lục, xanh cốm, xanh lá,… hay đơn giản nhất là màu nâu gỗ để giúp mang đến những điều may mắn và tốt lành cho gia đình. Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt vì vậy mọi người không nên lạm dụng gam màu này bởi tuy Mộc sinh Hỏa nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹn.

Ngoài ra thì do Thủy khắc Hỏa nên trong phòng bếp này cũng nên hạn chế sử dụng những gam màu: xanh dương, xanh lam, đen,… thuộc hành Thủy. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là không sử dụng các màu sắc hay yếu tố liên quan đến hành Thủy trong không gian vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự cân bằng ngũ hành.

3, Lựa chọn vật liệu phù hợp với phòng bếp của người mệnh Hoả

vật liệu trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Theo các chuyên gia phong thủy thì vật liệu tốt nhất cho phòng bếp của gia chủ mệnh Hỏa chính là gỗ tự nhiên. Theo đó các nội thất như tủ bếp gỗ tủ nhiên, bàn ghế ăn gỗ,… chính là gợi ý hoàn hảo giúp mang đến những điều may mắn, tốt lành cho gia đình. Hơn nữa đây cũng là những dòng vật liệu rất dễ dàng tìm kiếm trên thị trường hiện nay. Ngoài ra thì tại đây cũng có thể bố trí thêm một vài chậu cây xanh xinh sắn để vừa tạo điểm nhấn, làm dịu không gian  và mang đến sự dễ chịu mà còn tăng thêm nhiều sinh khí cho căn phòng. Hơn hết bên cạnh việc bố trí đảm bảo sự hài hòa về các nguyên tắc phong thủy thì mọi người cũng cần phải giữa cho không gian phòng bếp của gai đình luôn gọn gàng và sạch sẽ.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ với mọi người một số cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa tốt nhất để mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các gia đình trong việc bố trí không gian phòng bếp sao cho phù hợp nhất.

>> Xem thêm:  Bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim phù hợp


Hotline: 0981 225 888