Sologan

Làm sao để thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy?

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Bởi đây được coi là không gian chính, là “bộ mặt” của ngôi nhà – nơi đón tiếp các vị khách và là nơi tạo ấn tượng đầu tiên của các vị khách về ngôi nhà. Hơn nữa, theo thuật phong thủy Dương Trạch thì phòng khách là một trong ba vị trí quan trong nhất khi thẩm định vì nơi đây là nơi hội tụ nhiều vận khí nhất của cả ngôi nhà. Do đó, trong thiết kế nội thất phòng khách ngoài việc cần thể hiện được đẳng cấp và vị thế của gia chủ thì cũng cần phải đảm bảo được các yếu tố phong thủy để giúp tăng vượng khí và mang nhiều may mắn và tài lộc đến cho gia đình. Vậy làm sao để thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy?

1. Lựa chọn hướng phòng khách và vị trí hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà nên phòng khách cần được đặt ở một trong bốn phương vị tốt theo mệnh của gia chủ là : Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí và Thiên Y để giúp cho phòng khách đón được nhiều vượng khí nhất.

Lựa chọn hướng phòng khách và vị trí hợp phong thủy

Ngoài ra, việc bố trí nội thất phòng khách cũng nên đặt ở vị trí Minh Tài hay đặt ổ dối diện cửa ra vào đều tốt. Vị trí Minh Tài hay còn gọi là Minh Tài vị là chỗ ở ở vị trí góc 45 độ so với cửa chính – đây là vị trí mang nhiều tài lộc nhất đến cho gia chủ. Còn vị trí đối diện cửa ra vào chính là nơi đầu tiên đón nhận những nguồn năng lượng tốt cũng là vị trí thích hợp để lưu thông và tụ khí nên cũng sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Vì vậy, tùy vào sở thích hay bố cục ngôi nhà mà gia chủ có cách lựa chọn phù hợp.

2. Lựa chọn màu sắc trong phòng khách

Lựa chọn màu sắc trong phòng khách

Phòng khách là nơi có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ và cũng là thể hiện vị thế và tính cách của gia chủ vì vậy màu sắc trong phòng khách nên lựa chọn các tone màu trung tính, nhẹ nhàng với sắc thái tươi sáng giúp mang đến cho không gian một hiệu ứng êm dịu và sự pha trộn giữ sự lịch thiệp và sang trọng. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc theo Niên mệnh và Bản mệnh của mình. Điều này có nghĩa là sẽ dựa vào sơ đồ bát quái để xác định phương hướng và màu sắc phù hợp nhất với bản mệnh của mình để sử dụng trong không gian giúp mang nhiều vượng khí hơn cho phong khách.

3. Đảm bảo ánh sáng trong phòng

Đảm bảo ánh sáng trong phòng

Ánh sáng sẽ giúp làm tăng cảm giác tích cực và đem đến nhiều nguồn dương khí và mang đến sinh khí tốt lành cho gia đình. Vì vậy, theo quan niệm phong thủy thì không nên để phòng khách u ám, thiếu ánh sáng mặt trời mà cần phải đảm bảo được đầy đủ vệ sự thông thông thoáng và ánh sáng tự nhiên bởi điều này sẽ giúp đảm bảo sinh khí trong ngôi nhà, gia tăng vượng khí và tốt cho tổng thể cả ngôi nhà.

4. Các vật dụng trang trí

Với các nội thất được sử dụng trong trang trí phong khách như sofa, bàn trà, kệ tủ, bóng đèn,... thì nên ưu tiên sử dụng những thiết kế có hình tròn hoặc bo góc để tạo nên không khí êm dịu, đầm ấm và thân thiện cho căn phòng.

Tỳ hưu

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các vật trang trí chiêu tài như: tỳ hưu, cóc ngậm tiền, thần tài,... để thu hút thêm càng nhiều vượng khí cho ngôi nhà. Đồng thời cũng không nên treo những tranh, ảnh có tính chất hung tàn như: thú dữ, bạo lực,... bởi nó vừa gây ảnh hưởng không tốt đến vượng khí lại vừa làm mất đi không khí ấm cúng của phòng khách.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản về phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thể thiết kế cho mình một gian phòng khách tụ nhiều vượng khí và mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.


Hotline: 0981 225 888