Sologan

Những loại cây phong thủy mang may mắn vào nhà

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là một yếu tố được các gia chủ quan tâm hàng đầu trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Ông cha ta quan niệm rằng chỉ có thiết kế, bố trí hợp phong thủy thì mới nhận được nhiều may mắn và tài lộc. Chính vì vậy, để căn nhà của bạn có thể đón nhận nhiều may mắn và nguồn năng lượng tốt thì việc lựa chọn cây phong thủy cũng rất quan trọng.  Dưới đây chính là những loại cây phong thủy mang may mắn vào nhà mà bạn nên trồng để có phong thủy tốt.

1. Cây lộc vừng

cây phong thủy mang may mắn vào nhà

Trong quan niệm phong thủy thì cây lộc vừng chính là một loại cây mang nhiều điều may mắn về tài lộc với hoa có màu đỏ tượng trưng cho hỷ sự, điềm lành. Cây lộc vừng mang đến cảm giác yên bình và sự an toàn cho việc phát triển kinh tế. Vì vậy, bạn nên trồng cây lộc vừng trước sân nhà với vị trí thoáng để cây phát triển bởi khi cây nở hoa đỏ rực sẽ mang nhiều may mắn cho chủ nhà.

2. Cây ngọc bích

cây phong thủy mang may mắn vào nhà

Cây ngọc bích hay còn gọi là cây hoa đá là một loại mang ý nghĩa cho tuổi trẻ vĩnh hằng bởi sức sống mãnh liệt của chúng. Theo quan niệm phong thủy thỉ nếu đặt cây ngọc bích ở vị trí hợp lý thì sẽ mang đến nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Và nhiều người cũng cho rằng đây là cây chiêu tài nên thường được đặt tại llois đi vào cửa hàng hoặc quầy thu ngân để mang đến nhiều tài lộc nhất.

3. Cây phát tài

cây phong thủy mang may mắn vào nhà

Cây phát tài hay có tên khác là cây phất dụ là một loại cây may mắn cho gia chủ theo quan niệm phong thủy. Và ông cha ta thường mua cây phát tài theo ý nghĩa của số cành cây: 2 cành là tình duyên, 3 cành là hạnh phúc, 5 cành là sức khỏe, 8 cành là tài lộc và 9 cành là thời vận. Ở nước ta có hơn 20 họ cây phát tài với màu sắc và hình dánh khác nhau.

4. Cây hòe

cây phong thủy mang may mắn vào nhà

Cây hòe hay còn có tên gọi khác là “cây lộc”. Dựa theo điển tích của Trung Hoa cổ đại thì trồng cây hòe trước Triều môn chính là biệu tượng của chức Tam công trong triều nên ông cha ta từ xưa đã quan niệm là nếu muốn con cái thành danh thì trồng cây hòe ở trước cửa nhà và ngược lại trồng cây hòe ở sau nhà sẽ khiến đường công danh bị bế tắc. Do đó, cây hòe được coi là tượng trưng của sự công danh phú quý nên thường được trồng trước nhà để mong con cái thành danh sau này.

5. Cây kim tiền

cây phong thủy mang may mắn vào nhà

Cây kim tiền hay cây kim phát tài là một trong những loại cây được đánh giá rất cao về phong thủy với ý nghĩa về sự giàu sang, phú quý. Và theo quan niệm là lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ nhất nên cây thường được đặt tại hướng Đông và Đông Bắc để đón nhiều ánh sáng mặt trời (dương khí) để hút nhiều tài lộc nhất.

Trên đây là những loại cây phong thủy mang may mắn vào nhà mà bạn nên trồng. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được một loại cây phong thủy cho ngôi nhà của mình để nhận được nhiều tài lộc nhất.


Hotline: 0981 225 888