Sologan

Tư vấn bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Hướng dẫn cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc phù hợp giúp mang đến những điều may mắn, tốt lành và tài lộc cho gia đình.

Phòng bếp được xem là một không gian có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng bởi đây được xem là nơi quyết định đến tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình. Chính vì vậy trong thiết kế và bố trí việc đảm bảo phong thủy cho không gian nơi đây là rất quan trọng. Trong đó tùy thuộc vào thông tin phong thủy, niên mệnh – ngũ hành của mỗi người mà ta sẽ có cách thiết kế và bài trí khác nhau sao cho phù hợp. Vậy bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây của Nhà Bếp Hoàng Gia.

Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Có thể thấy được rằng để đảm bảo sự hài hòa trong phong thủy của phòng bếp thì chúng ta cần phải suy xét dựa trên nhiều khía cạnh và yếu tố khác nhau. Để giúp mọi người có thể dễ dàng nắm bắt được và có thể bố trí phù hợp, dưới đây Hoàng Gia Design sẽ chia sẻ với mọi người một vài yếu tố cần phải lưu ý.

1, Xác định hướng đặt bếp phù hợp với người mệnh Mộc

hướng bếp trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy thì việc xác định phương vị của bếp là rất quan trọng bởi điều này sẽ quyết định trực tiếp đến tài vận của gia đình. Cụ thể là bếp cần đặt hướng xấu và nhìn về hướng tố để thu hút những điều may mắn và tốt lành. Theo đó người mệnh Mộc thì nên chọn hướng bếp là các hướng Đông Nam, hướng chính Đông và hướng chính Nam là tốt nhất. Bởi những hướng này sẽ giúp thu hút thêm nhiều vượng khí và năng lượng tích cực cho gia đình.

2, Tìm kiếm màu sắc phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

màu sắc trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Màu sắc cũng là một yếu tố có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy vì chúng sẽ giúp bổ sung thêm năng lượng tốt lành cho không gian. Trong phòng bếp của người mệnh Mộc thì cách đơn giản nhất chính là lựa chọn màu sắc theo màu bản mệnh như màu xanh lá cây, màu xanh lục và quen thuộc nhất chính là màu gỗ. Chính vì vậy chỉ cần là một mẫu tủ bếp gỗ giữ nguyên màu nguyên bản là đã mang đến những điều tốt lành cho gai đình.

Ngoài ra việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy cũng có thể lựa chọn theo gam màu tương sinh theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc. Theo đó trong phòng bếp của gia chủ mệnh Mộc cũng có thể lựa chọn những gam màu như: đen, xanh dương, xanh nước biển,… thuộc hành Thủy bởi Thủy sinh Mộc. Bên cạnh đó vì Kim khắc Mộc vì vậy cũng nên hạn chế các gam màu trắng hay màu ánh kim. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là không sử dụng vì như vậy là không đảm bảo sự hài hòa về ngũ hành.

3, Lựa chọn chất liệu phù hợp cho phòng bếp cho người mệnh Mộc

chất liệu trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc thì việc lựa chọn chất liệu rất đơn giản bởi mệnh này sẽ phù hợp với các chất liệu gỗ, tre, nứa,… Đây đều là những vật liệu rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam và rất dễ tìm kiếm. Ngoài ra thì những chất liệu này còn có nguồn gốc tự nhiên nên rất an toàn và thân thiện đối với người sử dụng. Tuy nhiên thay vì chỉ sử dụng mỗi gam màu gỗ có phần đơn điệu thì bạn cũng có thể kết hợp với các màu xanh dương, lá non hay nâu sáng để tăng độ sáng cho không gian.

4, Một vài lưu ý khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

bài trí đồ trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Bên cạnh những vấn đề trên thì trong quá trình thiết kế và bài trí thì mọi người cũng nên lưu ý đến việc sắp đặt những đồ dùng, nội thất tại đây. Cụ thể như sau:

- Vị trí đặt bếp nấu: Bếp không nên đặt ở chỗ cửa sổ hay cửa ra vào, trong trường hợp bất khả kháng thì có thể sử dụng màn che để tạo sự ngăn cách. Ngoài ra bếp tượng trưng cho hành Hỏa vì vậy tránh đặt trên các đường ống nước, rãnh nước.

- Vị trí đặt chậu rửa: Chậu rửa cần phải cách bếp nấu ít nhất là 60cm. Trong trường hợp không gian bếp rộng có thể tuân theo nguyên tắc tam giác bếp để đảm bảo phù hợp.

- Vị trí đặt tủ lạnh: Tủ lạnh là thiết bị điện vì vậy không nên đặt quá gần bếp nấu gây nguy hiểm. Ngoài ra do hoạt động liên tục nên cũng không nên đặt chúng ở những hướng xấu vì sẽ gây chấn động các chòm sao xấu, tạo ảnh hưởng không tốt.

- Vị trí đặt lò vi sóng: Lò vi sóng hiện cũng đang được sử dụng rộng rãi trong các phòng bếp của gia đình hiện nay. Vị trí đặt lò vi sóng tốt nhất là nên cách xa những món đồ nội thất khác để tránh các tia sóng làm ảnh hưởng đến thiết bị.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây, Nhà Bếp Hoàng Gia đã tư vấn cho mọi người cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc phù hợp nhất. Hy vọng qua những thông tin này sẽ hữu ích cho các gia đình trong việc lên phương án thiết kế và bài trí để mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

>> Xem thêm:  Xác định hướng bếp tuổi Quý Mùi 2003 phù hợp với phong thủy

 


Hotline: 0981 225 888