Sologan

Vị trí đặt cấm kỵ của tủ bếp thep phong thủy

Bếp hay là hỏa lò có một vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, là nơi giữ lửa ấm cho ngôi nhà và được xem như có quyền quyết định đến nguồn tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình. Chính vì vậy, phòng bếp là nơi có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng với ngôi nhà nên khi thiết kế tủ bếp ngoài việc quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ thì cũng phải lựa chọn được vị trí đặt tủ bếp sao cho hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ nhất. Để hiểu được vấn đề này thì hãy xem các chuyên gia phong thủy nói gì về vị trí đặt cấm kỵ của tủ bếp theo phong thủy nhé.

Vị trí đặt bếp phong thủy 1

- Kiêng đặt tủ bếp ở ngược hướng nhà bởi theo quan niệm của phong thủy là bếp nấu phải đặt ở chỗ “tọa hung hướng cát”. Mà hướng nhà là hướng tốt nên nếu đặt bếp ngược hướng với hướng nhà sẽ khiến lửa thiêu đốt đi những điều may mắn trong nhà.

- Bếp là biểu tượng của hỏa, kỵ nhất là thủy nên không đặt tủ bếp ở hướng Bắc (nơi thủy vượng) hay khu vực có gần nước hoặc tránh đặt vị trí bếp nấu trong tủ bếp ở phía trên mạch nước ngầm hay ống dẫn nước bởi thủy hỏa khắc nhau nên sẽ gây tiêu hao năng lượng và gặp những điều không may mắn.

Vị trí đặt bếp phong thủy 2

- Không đặt tủ bếp ở những nơi có góc nhọn chĩa vào. Bởi theo phong thủy thì các góc nhọn sắc bén sẽ gây ra các nguy hại, thương tổn và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

- Không đặt tủ bếp ở vị trí có thể nhìn thẳng trực diện từ cổng nhà hay từ cửa phòng khách vào bởi theo quan niệm phong thủy là bếp bị lộ sẽ gây hao tốn tiền của.

- Không đặt tủ bếp ở đối diện nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ bởi như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Nên đặt tủ bếp ở nơi khuất gió bởi phong thủy cho rằng bếp phải “tàng phong tụ khí” tức là tránh gió để tụ khí lành nếu không gió sẽ thổi tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại những điều tốt lành cho gia đình.

Vị trí đặt bếp phong thủy 3

- Kiêng để tủ bếp là khoảng trống (không có tường) hay sau tủ bếp là cửa chính bởi trong sách cổ đã nói là “cửa bếp cần kiêng cho ánh sáng chiếu vào” vì thế nên kê tủ bếp sát tường.

- Kiêng không được đặt tủ bếp ở dưới xà ngang vì phong thủy quan niệm “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”, nên nếu xà ngang đè lên tủ bếp sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi, các thành viên trong gia đình sẽ gặp ốm đau, bệnh tật và đặc biệt là rất có hại cho sức khỏe vợ chồng.

Vị trí đặt bếp phong thủy 4

Trên đây là một số vị trí đặt cấm kỵ của tủ bếp theo phong thủy. Hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp cho mọi người xác định được vị trí đặt tủ bếp hợp phong thủy nhất để đẹm lại nhiều may mắn và tài lộc.


Hotline: 0981 225 888