Sologan

Phong thủy trong thiết kế tủ bếp

Đối với mỗi khách hàng khi có một ngôi nhà mới thì việc đầu tiên họ nghĩ đến chính là thiết kế tủ bếp. Theo suy nghĩ duy tâm thì gia đình có yên ấm thuận hòa hay không đều do hướng bếp của gia đình có hợp hay không, gia đình phải có ngọn lửa luôn nồng cháy thì mọi người trong gia đình mới gắn kết.

Trong thiết kế tủ bếp hợp phong thủy, điều quan trọng nhất là bố trí bếp với chậu rửa sao cho hợp lý nhất. Bếp thuộc hành Hỏa, Hỏa kỵ với Thủy nên không được đặt bếp gần với khu vực chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Dưới đây là một số lưu ý về cách đặt bếp và chậu rửa hợp phong thủy.

1. Trường hợp tủ bếp nhà bạn chữ I, bếp và chậu rửa thẳng hàng thì cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa bếp và bồn rửa là 60cm. Tuyệt đối không được bố trí bếp bị kẹp giữa chậu rửa và tủ lạnh (hoặc máy rửa bát)

2. Trong trường hợp nhà bạn làm bếp chữ L thì phương án bố trí bếp và bồn rửa vuông góc với nhau sẽ phù hợp hơn

3. Nếu phòng bếp nhà bạn rộng, Tủ bếp thiết kế dạng chữ U thì phương án lý tưởng nhất là bố trí bếp theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp - bồn rửa - tủ lạnh.

Chú ý

- Không đặt bếp cạnh cửa sổ, vì gió ở ngoài thổi vào rất nguy hiểm khi bạn đun nấu.

- không nên đặt bếp và bồn rửa đối diện với nhau. Trường hợp này được xem như Hỏa môn đối với Thủy khẩu. Khi đó mặt tiền của bếp hay hướng bếp sẽ nhận được nhiều thủy khí và làm cho hỏa khí không được vượng. Trong phong thủy gọi đây là kiểu "thủy hỏa tương xung" dễ làm nảy sinh những mâu thuẫn trong nhà, việc làm ăn cũng vì vậy mà không vượng trường.

Mẫu tủ bếp đẹp kết hợp với kệ bếp

Phong thủy trong thiết kế tủ bếp

Phong thủy trong thiết kế tủ bếp

Phong thủy trong thiết kế tủ bếp

Phong thủy trong thiết kế tủ bếp

Phong thủy trong thiết kế tủ bếp

Nếu bạn chưa yên tâm về khu bếp nhà mình cũng như về cách bố trí các thiết bị bếp sao cho vừa thẩm mỹ vừa đáp ứng được các yếu tố về phong thủy thì hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng với bạn trong việc thiết kế và sản xuất tủ bếp


Hotline: 0981 225 888