Sologan

Xác định hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000 đón tài lộc

Bạn đang gặp rắc rối trong việc lựa chọn hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000 phù hợp với phong thủy để mang đến may mắn, tài lộc? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000

Trong quan niệm phong thủy Dương Trạch thì phòng khách, bếp và phòng ngủ được xem là 03 yếu tố quan trọng hàng đầu trong thẩm định một ngôi nhà. Đặc biệt là với không gian phòng bếp có một vai trò vô cùng quan trọng khi được xem là nơi quyết định trực tiếp đến tài lộc cũng như là sự hưng thịnh của gia đình. Chính vì vậy trong bố trí không gian nơi đây bên cạnh việc đảm bảo các công năng sử dụng tiện ích, tính thẩm mỹ sang trọng thì yếu tố phong thủy cũng chính là điều mà các gia chủ không thể bỏ qua, nhất là trong việc xác định phương vị của bếp phù hợp. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì việc lựa chọn hướng bếp không thể tùy tiện mà chúng có mối liên hệ chặt chẽ đối với niên mệnh của gia chủ. Cụ thể là tùy thuộc vào năm sinh của mỗi người mà ta có những cách lựa chọn hướng bếp khác nhau sao cho phù hợp. Vậy đâu là hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000 phù hợp với phong thủy để mang đến nhiều may mắn và tài lộc?

1, Tìm hiểu chung về tuổi Canh Thìn 2000

tuổi Canh Thìn 2000

Người tuổi Canh Thìn có năm sinh dương lịch là năm 2000 và dựa trên các tính toán về cung mệnh ngũ hành, bát quái thì ta có được những thông tin cơ bản của người tuổi này như sau:

- Quẻ mệnh: Cung Ly (Hỏa) thuộc Đông Tứ Mệnh

- Ngũ hành: Kim Bạch Lạp

Và dựa trên nhưng thông tin này mà t có thể xác định được các hướng tốt – xấu cho người tuổi Canh Thìn như sau:

Hướng tốt hợp mệnh người tuổi Canh Thìn

- Hướng Đông (Sinh Khí) :  Thuộc sao Tham Lang - Đây là sao tốt chủ về tài lộc nên sẽ giúp gia đình thu hút được những điều tốt lành, phúc lộc song toàn, giúp thăng quan tiến chức, mang lại danh tiếng cho gia chủ.

- Hướng Đông Nam (Thiên Y) : Thuộc thuộc sao Cự Môn - Đây là chòm sao tốt chủ về sức khỏe nên hướng giúp gia chủ tránh được tai ương, bệnh tật thuyên giảm,  tinh thần thoải mái đồng thời gặp nhiều may mắn, tốt lành.

- Hướng Bắc (Diên Niên) : Thuộc chòm sao Vũ Khúc - Đây được coi là hướng may mắn, chủ về hòa thuận giúp mang lại sự êm ấm trong gia đình, củng cố các mối quan hệ xã hội giúp gia chủ đạt được mưu sự, sự nghiệp thành công, thăng tiến.

- Hướng Nam (Phục Vị) : Thuộc chòm sao Tả Phù -  Đây được coi là hướng chủ về bình yên, có quý nhân phù trợ, loại bỏ những sóng gió củng cố tinh thần và giúp cho gia đình có khả năng tài chính tốt.

Hướng xấu theo mệnh người tuổi Canh Thìn

- Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) : Thuộc sao Pháp Quân - Đây là hướng Hung thể hiện sự chia cắt, gặp nhiều bệnh tật, tai ương. Hướng này sẽ khiến gia đình gặp nhiều khó khăn, gia đình bất hòa,  mọi sự đều trở nên khó khăn, gặp nhiều thất bại, kinh doanh dễ phá sản.

- Hướng Tây Nam (Lục Sát): Thuộc sao Văn Khúc - Đây là hướng thể hiện sự chia ly, gây nên sự xáo trộn các mối quan hệ tình cảm khiến gia đình bất hòa, dễ gặp các vấn đề liên quan tai nạn, kiện tụng, thù hận.

- Hướng Tây (Ngũ Quỷ) : Thuộc sao Liêm Trinh - Đây là hướng tối kỵ bởi hướng này có 5 thứ tà khí hay quấy rối, phá hoại con người. Gặp quỷ khí sẽ mang đến những tai họa, thị phi khẩu nghiệp.

- Hướng Đông Bắc (Họa Hại) : Thuộc sao Lộc Tồn - Đây là hướng xấu thể hiện sự thất thoát tài chính, hao tiền tốn của, mọi việc không thuận lợi và dễ gặp thất bại

2, Hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000 hợp phong thủy

Với vai trò vô cùng quan trọng thì việc lựa cọn phương vị của bếp luôn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều quan niệm khác nhau trong việc lựa chọn hướng bếp cho tuổi Canh Thìn 2000 thì tính toán như thế nào là hợp lý nhất?

Cách xác định hướng bếp

hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000

Trong quan niệm dân gian thì hướng bếp thường được tính là hướng hỏa môn hay hướng cửa bếp - nơi đưa củi vào để đốt nên lửa. Tuy nhiên trong sự phát triển của xã hội hiện nay thì có rất nhiều loại bếp khác nhau như bếp gas, bếp từ, bếp điện thì hướng bếp được tính là hướng công tắc điều khiển (đối với các loại bếp gas, còn các loại bếp điện, bếp từ không tạo nên lửa nên không được xếp vào táo vị). Tuy nhiên trong nghiên cứu phong thủy thì hướng bếp sẽ được tính toán dựa trên trường khí từ những hoạt động của con người nên hướng bếp sẽ được xác định dựa theo hướng lưng của người đứng nấu. Cụ thể là người nấu quay lưng về hướng nào thì đó là hướng bếp dù là sử dụng bất cứ loại bếp nào.

Hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000 phù hợp

hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000

Và theo quan niệm phong thủy thì việc xác định phương vị của bếp nấu sẽ được tính toán dựa trên nguyên tắc tọa hung hướng cát. Cụ thể là bếp nấu cần phải đặt tại những vị trí hướng xấu theo niên mệnh của gia chủ để hỏa khí trong bếp giúp thiêu đốt đi những tai ương, bệnh tật đồng thời trấn áp hung khí và nguồn năng lượng không may mắn. Đồng thời hướng bếp thì cần phải nhìn về các hướng tốt lành để thu hút nhiều tài lộc, giúp nhà nhanh có phúc. Theo đó thì trong xác định hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000 hợp phong thủy thì ta có thể chọn các hướng tốt theo niên mệnh của họ là: hướng chính Đông (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng chính Bắc (Diên Niên) và hướng chính Nam (Phục Vị). Tuy nhiên thì người tuổi Canh Thìn cũng cần lưu ý là không nên đặt hướng bếp trùng với hướng nhà vì đây chính là điều tối kỵ trong phong thủy.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu và xác định hướng bếp tuổi Canh Thìn 2000 phù hợp theo các quan niệm phong thủy nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng sắp xếp và bài trí không gian nội thất để mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhất.


Hotline: 0981 225 888