Sologan

Vị trí đặt bàn thờ thần tài mang lại tài lộc cho gia chủ

Trong văn hóa của người Việt, việc chọn đúng vị trí đặt bàn thờ thần tài sẽ mang nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Vật nên đặt bàn thờ thần tài ở vị trí nào là tốt nhất? Mời bạn đọc quan tâm cùng theo dõi bài viết Vị trí đặt bàn thờ thần tài mang lại tài lộc cho gia chủ ngay dưới đây.

Theo quan niệm của người xưa đặt bàn thờ ở cung thiên lộc sẽ là vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ thần tài mang tài lộc đến cho gia chủ. Vậy cung thiên lộc là hướng nào? Cách đặt bàn thờ ông địa thần đúng vị trí trong nhà,…tất cả những điều này sẽ được Nhà Bếp Hoàng Gia giải đáp cho bạn ngay bài viết dưới đây.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài

Vị trí đặt bàn thờ thần tài mang lại tài lộc cho gia chủ

Hướng đặt bàn thờ thần tài mang lại tài lộc cho gia chủ

Bạn có biết thần tài – Ông địa được coi là 2 vị thần thường được thờ chung với nhau với mục đích giúp đem lại tài lộc, đồng thời bảo quản vượng khí và tiền bạc cho gia chủ. Không những thế việc chọn đúng hướng đặt bàn thờ thần tài còn giúp xua đuổi hung khí giúp gia tăng tài lộc và bảo vệ của cải cho gia đình.

Có 2 hướng khi đặt bàn thờ Thần tài hay bàn thờ ông Địa mà gia chủ cần nhớ đó là hướng đón lộc – cung thiên lộc và hướng bổ trợ theo mệnh của gia chủ.

Hướng đặt bàn thờ thần tài mang lại tài lộc cho gia chủ

Bàn thờ thần tài đặt đúng hướng mang đại cát đại lợi đến cho gia chủ

Hướng đặt bàn thờ Thần tài – ông địa theo mệnh gia chủ

Nếu như gia chủ mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

Gia chủ có mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).

Gia chủ mang mệnh Thủy nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Người mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Còn mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Thần tài – ông địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Hướng đặt bàn thờ Thần tài – ông địa theo cung thiên lộc

Cung thiên lộc là hướng nào? Để giúp gia chủ chọn lựa cho đúng. Thiên lộc chính là phương Lâm quan của Tuế can, hướng thiên lộc cũng được coi là hướng tốt dùng để đặt bàn thờ Thầi tài. Cung Thiên Lộc được đặt tại hướng Đông – Nam. Cung Thiên Lộc thuộc Mộc cho nên gia chủ đừng quên đặt vào đó một chậu cây xanh để hỗ trợ cho vượng khí của hướng này, giúp gia chủ đón tài lộc, tiền bạc vào nhà.

Bên cạnh đó theo quan niệm phong thủy gia chủ có thể đặt vị trí thờ bàn thờ Thần tài ở các cung Qúy Nhân (hướng Tây – Bắc), Quan Lộc (hướng Bắc) đều tốt. Nếu không xác định được các hướng thì bạn nên sử dụng sự trợ giúp của la bàn để có thể đặt bàn thờ thần tài nhỏ đúng vị trí mang điều cát đến cho cả gia đình.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo cung thiên lộc

Cung tài lộc trong phong thủy

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà

Khi đã chọn được vị trí, hướng đặt bàn thờ thần tài thì gia chủ cũng nên lưu ý về hoa cắm bàn thờ thần tài cũng như vị trí đặt bàn thờ phải quang đãng và sạch sẽ. Trường hợp gia chủ thờ thần Cóc thì hãy đặt chéo với cửa ra vào không nên đặt đối diện vì bàn ngày thần Cóc sẽ ra ngoài, ban đêm trở về tránh vị vướng víu. Nhiều gia chủ đã chọn đặt bàn thờ ông địa dưới gầm cầu thang là một sai lầm nên cần tránh.

Hãy chọn các vị trí thoáng đãng, có ánh sáng nên bàn thờ thần tài đặt ở gần cửa ra vào tầng 1 quay về các hướng như phần trên đã nêu là tốt nhất.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ trên cao vì ông thần tài và ông Địa là thần dưới đất việc đặt ở trên cao sẽ không giúp các vị thần này làm tốt được công việc này khiến gia chủ hay lao đao về tiền bạc.

Có khá nhiều người thắc mắc về vấn đề: “Tại sao lại đặt bàn thờ ông Địa và thần tài ở dưới đất?” Theo truyền thuyết thì đất là nơi ông Địa sống. Ông Địa là người cai quản đất đai, do đó, phải ở dưới đây để làm công việc của mình. Bàn thờ cần dựa vào tường cho vững chắc, tránh tường có cửa sổ hay bị đục khoét vì dẫn đến tình trạng tiền của không được quy tụ mà thất thoát. Không nên đặt bàn thờ thần tài gần khu vực nhà vệ sinh, gần thùng rác,…

Lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài trong nhà

Chọn đặt bàn thờ ở vị trí sạch sẽ, sáng sủa

Kết luận: Hy vọng với những thông tin hữu ích về vị trí đặt bàn thờ thần tài mà Công ty thiết kế nội thất Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn trên đây cũng giúp cho bạn chọn được vị trí đúng đặt bàn thờ thần tài. Từ đó giúp gia đình bạn ăn nên làm gia, tiền vào như nước.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm: https://nhabephoanggia.vn/phong-thuy/huong-dat-ban-tho-ong-tao-theo-tuoi-hop-phong-thuy-nhat.html


Hotline: 0981 225 888