Sologan

Màu sơn phòng ngủ mệnh mộc hợp phong thủy

Phòng ngủ là một không gian vô cùng quan trọng trong kiến trúc nhà ở. Đây là nơi chúng ta thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi cũng như là nạp đầy năng lượng cho ngày mới. Chính vì vậy nên phong thủy phòng ngủ luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm và chí trọng.

màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Và theo quan niệm phong thủy thì mỗi một mệnh trong ngũ hành đều mang trong mình một màu sắc bản mệnh khác nhau cũng như là những mối quan hệ tương sinh và tương khắc khác nhau. Và chính việc dựa trên các mối quan hệ này mà gia chủ có thể chọn được màu sắc phù hợp nhất. Vậy đâu là màu sơn phòng ngủ mệnh mộc hợp phong thủy?

1. Chọn màu sơn phòng ngủ mệnh mộc hợp phong thủy

màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Người mệnh mộc trong quá trình lựa chọn màu sơn phòng ngủ thì có thể chọn tone màu xanh lá cây làm chủ đạo vì đây chính là màu bản mệnh của hành này. Tuy nhiên, gia chủ mệnh mộc cũng có thể dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc  để lựa chọn màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy. Cụ thể là bạn có thể sử dụng những màu xanh lam, đen,... để làm làm tone màu chú đạo vì Thủy sinh Mộc. Hoặc nếu không thích thì gia chủ cũng có thể chọn các màu vàng, nâu,... thuộc hành Thổ mà không cần lo lắng vì Mộc khắc Thổ nhưng cần lưu ý sử dụng các màu sắc thuộc hành Kim trong thiết kế nội thất phòng ngủ như: trắng, bạc, các màu ánh kim,... vì Kim khắc Mộc.

2. Những màu sơn phòng ngủ mệnh mộc đẹp

- Màu xanh lá cây

màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ là màu xanh lá cây chính là một quyết định đúng đắn nhất cho gia chủ mệnh Mộc. Và việc lựa chọn tone màu này là màu phòng ngủ thì có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như là giúp mang đến cảm giác thư thái và tươi mát, gần gũi với thiên nhiên.

- Màu xanh lam

màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Đây là một trong những màu sơn tượng trưng cho biển cả đầy thanh bình giúp mang đến một cảm giác tươi mát, êm ả và thoải mái nhất cho người sử dụng. Và theo quan niệm phong thủy thì việc lựa chọn màu xanh dương trong phòng ngủ sẽ giúp cho người mệnh mộc nhận được nhiều may mắc và tài lộc hơn.

- Màu nâu

màu sơn phòng ngủ mệnh mộc

Đây là một trong những gam màu sắc giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ nhất. Tuy nhiên thì nhiều người cho rằng việc sử dụng toàn bộ màu sơn nâu trên tường sẽ mang đến một cảm giác u ám, đơn điệu. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng những tone màu này để làm điểm nhấn cho không gian nội thất nhà mình.

Như vậy, trên đây chính là những kinh nghiệm trong chọn màu sơn phòng ngủ mệnh mộc phù hợp với phong thủy nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được màu sơn phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888