Sologan

Chọn hướng bếp phong thủy cho nhà hướng Đông Nam

Theo phong thủy thì cửa vào, phòng khách và phòng bếp là ba vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà, đặc biệt là phòng bếp. Các cụ cho rằng nếu bếp được đặt ở vị trí hợp lý, hướng thuận lợi thì sẽ mang đến tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Chính vì vậy, trong quá trình xây dựng ngôi nhà của mình các gia chủ rất quan tâm đến phong thủy của phòng bếp. Tuy nhiên tùy vào mệnh, tuổi của gia chủ cũng như là hướng nhà mà xác định được vị trí thuận lợi nhất cho bếp. Vậy hướng bếp phong thủy cho nhà hướng Đông Nam là hướng nào?

Hướng bếp cho nhà hướng Đông Nam 1

Đối với nhà hướng Đông Nam thì hướng đặt bếp nên là một trong các hướng: Đông Bắc, hướng Nam và đặc biệt là hướng chính Tây là tốt nhất và phù hợp với phong thủy nhất. Bên cạnh đó, thì đặt bếp ở hướng Tây Bắc là tối kỵ bởi sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ nên cần phải đặc biệt lưu ý.

Ngoài ra, bên cạnh việc xem xét lựa chọn hướng bếp cho nhà thì các gia chủ cũng cần lưu ý đến cách bày trí phòng bếp làm sao cho hợp phong thủy và đón được nhiều tài lộc nhất.

- Trong phòng bếp kiêng Thủy Hỏa khắc nhau làm tiêu tan tiền của

Bếp là biểu tượng của Hỏa vì vậy cần tránh đặt trên các rãnh, mạch nước bởi thủy khắc hỏa, đặt lửa gần nước sẽ rất xấu và gây bất ổn cho gia chủ. Bên cạnh đó cũng cần chủ ý đến vị trí bếp và bồn nước, tủ lạnh trong thiết kế tủ bếp. Chúng không được đặt gần nhau mà phải cách xa ít nhất là 60cm và tốt nhất là nên sắp xếp vị trí của 3 thứ này thành hình tam giác là hợp phong thủy nhất.

Hướng bếp cho nhà hướng Đông Nam

- Không đặt bếp tại nơi có gió lớn, gần cửa ra vào

Bếp cần được đặt tại chỗ “tàng phong tụ khí” tức là tránh gió để tụ được những luồng khí tốt lành nên bếp cần phải được đặt ở vị trí trong cùng của ngôi nhà và có thể lắp đặt thêm quạt thông gió hoặc máy hút mùi để giúp không khí trong bếp thoáng đãng.

Ngoài ra bếp cũng cần tránh nhìn thẳng ra cửa chính hay sau bếp có cửa sổ lộng gió bởi sợ gió sẽ làm tắt ngọn lửa đầm ấm tù đó mang đến nhiều bệnh tật và khó khăn cho gia chủ.

Hướng bếp cho nhà hướng Đông Nam 2

- Không đặt xà ngang đè trên bếp nấu

Theo phong thủy, nếu phía trên ghế ngồi, giường ngủ hay bếp nấu là xà ngang thì sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều bất lợi, người nhà dễ bị ốm đau bệnh tật dai dẳng và có thể dẫn đến tuyệt mệnh nhất là đối với các nữ chủ nhân của ngôi nhà. Do đó, cần phải cực kỳ lưu ý vấn đề này trong thiết kế nhà bếp.

Hướng bếp cho nhà hướng Đông Nam 3

Việc xem hướng nhà và hướng bếp có quan hệ mật thiết với nhau trog thiết kế nhà, vì vậy hy vọng với bài viết trên đây những bạn đang sở hữu căn nhà hướng Đông Nam sẽ có thêm các kiến thức về phong thủy để lựa chọn hướng bếp phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888