Sologan

Hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh

Phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh được xem là một lỗi rất quan trọng gây ảnh hưởng đến đến vận mệnh của gia đình. Vậy làm sao để hóa giải lỗi này?

Phong thủy được biết đến là một bộ môn khoa học mà được đúc kết từ kinh nghiệm của ông bà tổ tiên ta tích lũy suốt hàng ngàn năm nay. Chính vì vậy trong thiết kế nhà ở thì việc đảm bảo hài hòa theo các nguyên tắc phong thủy là rất cần thiết, nhất là các khu vực quan trọng như phòng bếp. Tuy nhiên một lỗi sai phong thủy rất nghiêm trọng khi bố trí các khu vực chức năng trong nhà chính là để bếp đối diện với nhà vệ sinh. Trong trường hợp không thể thay đổi bố cực thì phải làm gì để hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh? Hãy tham khảo các gợi ý của Nhà Bếp Hoàng Gia qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu bếp đối diện nhà vệ sinh có sao không?

phòng bếp đối diện nhà vệ sinh có sao không

Thực tế trong thiết kế nhà ở thì việc bố trí phòng bếp ở gần nhà vệ sinh là một việc rất bình thường. Tuy nhiên nếu để hai khu vực này đối diện nhau thì đó lại trở thành một lỗi phong thủy nghiêm trọng. Bởi phòng bếp được xem là nơi giữ lửa hạnh phúc và quyết định đến tài lộc của gia đình nên cần phải đảm bảo không gian nơi đây luôn tràn đầy vượng khí và năng lượng tích cực. Nhưng nhà vệ sinh lại dược xem là nơi chứ nhiều uế khí nên khi để đối diện phòng bếp thì các uế khí này sẽ xâm nhập vào nơi đây và làm ảnh hưởng xấu về tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình.

Hơn nữa trong phong thủy ngũ hành thì phòng bếp thuộc hành Hỏa còn nhà vệ sinh lại thuộc hành Thủy. Theo đó nếu bố trí phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh thì điều này sẽ dẫn đến Thủy – Hỏa tương khắc gây hao tài, tốn của và khiến sức khỏe gia đình bị suy giảm. Ngoài xét trên khía cạnh khoa học thì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, nấm mốc còn phòng bếp lại là nơi nấu nướng. Nếu bố trí phòng bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến các vi khuẩn xâm nhập vào các món ăn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình.

Hóa giải phong thủy đối diện nhà vệ sinh đơn giản nhất

Đối với lỗi phong thủy này thì cách tốt nhất là bạn nên di chuyển một trong 2 khu vực này sang vị trí khác. Trong trường hợp không thể thay đổi được thì đòi hỏi cần phải tìm cách hóa giải sự xung đột bằng cách tạo sự phân chia rõ ràng cho hai khu vực. Dựa trên mục đích này, dưới đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ với mọi người một số cách hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh đơn giản nhất.

1, Đóng kín cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng

hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh bằng cách đóng kín cửa

Vì phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí cũng như là vi khuẩn và nấm mốc vì vậy nếu để những yếu tố này xâm nhập vào phòng bếp sẽ gây ảnh hưởng đến tính vệ sinh trong không gian cũng như là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình. Chính vì vậy để ngăn chặn những luồng khí xấu này thì bạn cần phải đóng chặt cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng. Đây là một biện pháp khắc phục rất hiệu quả mà gia đình không cần phải trang bị thêm bất cứ đồ dùng nào.

2, Hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh bằng vách ngăn

hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh bằng vách ngăn

Đây là cách hóa giải phòng bếp đối diện nhà vệ sinh đơn giản, dễ dàng và nhanh nhất. Theo đó nếu khoảng cách giữa hai khu vực này đủ lớn thì bạn có thể bố trí một bức bình phong hay vách ngăn CNC để làm ranh giới giúp phân chia hai khu vực này một cách hoàn hảo nhất. Trong trường hợp khoảng cách khá hẹp không thể bố trí vách ngăn thì bạn có thể sử dụng rèm cửa tại cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh để tạo sự phân chia. Tuy nhiên cần lưu ý nên lựa chọn những loại rèm bằng hạt để không gây sự rườm rà trong di chuyển lại vừa đảm bảo về tính vệ sinh nhất.

3, Sử dụng máy hút mùi, thông gió cho không gian phòng bếp

hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh bằng máy hút mùi

Để ngăn chặn những ảnh hưởng xấu khi phòng bếp đối diện nhà vệ sinh thì bạn cũng nên lắp đặt máy hút mùi hoặc quạt thông gió trong không gian phòng bếp. Điều này sẽ giúp cho không khí bên trong phòng bếp được lưu thông dễ dàng hơn. Từ đó vừa giúp tránh bị tụ khí trong phòng bếp và nếu có uế khi xâm nhập vào thì cũng sẽ bị loại bỏ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên khi sử dụng máy hút mùi thì bạn nên bật đến khi phòng đã bớt mùi hoặc hết mùi để tránh bị lan sang các khu vực khác.

4, Hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh bằng cây xanh

hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh bằng cây xanh

Một biện pháp cũng rất đơn giản để hóa giải lỗi phong thủy này chính là bạn có thể bố trí thêm một số chậu cây xanh trong phòng bếp. Theo đó những chậu cây sẽ giúp thanh lọc không khí, loại bỏ mùi và khí độc hiệu quả để giúp không khí trong lành hơn. Ngoài ra những chậu cây này còn có thể sử dụng như một phụ kiện trang trí giúp không gian phòng bếp của gia đình trở nên xinh đẹp, thoải mái và gần gũi với thiên nhiên hơn.

5, Luôn giữ gìn phòng bếp gọn gàng và sạch sẽ

hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh bằng cách giữ gìn vệ sinh

Để đảm bảo phong thủy tốt lành cho phòng bếp thì bạn cần phải giữa cho phòng bếp luôn sạch sẽ và gọn gàng để giúp mang đến những nguồn năng lượng tốt. Theo đó sau khi nấu nướng xong thì bạn cần phải dọn dẹp phòng bếp ngay. Đặc biệt là nếu trong phòng bếp có cửa sổ thì bạn nên mở cửa sổ khi nấu ăn để loại bỏ các mùi và giúp không gian thoáng đãng hơn.

Kết luận

Như vậy trong bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã giúp mọi người giải đáp vấn đề phòng bếp đối diện nhà vệ sinh có sao không và cách hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra những phương án phù hợp nhất để đảm bảo sự hài hòa về phong thủy cho ngôi nhà giúp mang đến những điều may mắn và tốt lành.


Hotline: 0981 225 888