Sologan

Tuổi Giáp Dần nên sơn nhà màu gì?

Theo quan niệm phong thủy thì màu sắc luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế và xây dựng nhà ở. Ông cha ta cũng quan niệm rằng chọn được màu sơn nhà phù hợp với phong thủy sẽ giúp gặp nhiều may mắn, an lành và tài lộc cho gia đình. Chính vì vậy, việc lựa chọn màu sơn nhà hợp với tuổi và mệnh của mình luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Tuy nhiên tùy vào niên mệnh của mỗi gia chủ mà lại có màu sắc sơn nhà hợp phong thủy khác nhau. Vậy tuổi Giáp Dần nên sơn nhà màu gì?

1. Gia chủ tuổi Giáp Dần

tuổi Giáp Dần nên sơn nhà màu gì

Gia chủ tuổi Giáp Dần có năm sinh dương lịch là năm 1974, năm can chi: Giáp Dần – năm con hổ

Quẻ mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Đại Khê Thủy tức nước dưới khe lớn

2. Tuổi Giáp Dần nên sơn nhà màu gì?

tuổi Giáp Dần nên sơn nhà màu gì

Gia chủ tuổi Giáp Dần có bản mệnh thuộc hành Thủy nên có thể dựa theo các mối quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn màu sơn nhà phù hợp nhất. Cụ thể là:

- Gia chủ tuổi Giáp Dần có thể dùng những gam màu thuộc hành Thủy là màu bản mệnh của mình là: xanh lam, xanh dương, đen,... để làm màu sơn nhà

- Gia chủ tuổi Giáp Dần cũng có thể sử dụng các gam màu tương sinh của mình là những màu sắc thuộc hành Kim (vì Kim sinh Thủy) là các màu như trắng, xám, ghi hay các màu ánh kim.

Tuy nhiên thì gia chủ sinh năm 1974 này cần phải tránh các gam màu thuộc hành Thổ như: vàng, vàng đồng, nâu, nâu đất,... vì theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy.

3. Chọn màu sơn nhà đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Dần

- Chọn sơn màu xanh dương

tuổi Giáp Dần nên sơn nhà màu gì

Màu xanh dương là màu sơn hợp tuổi với gia chủ tuổi Giáp Dần nhất nên bạn có thể sử dụng gam màu này để tô điểm cho tổ ấm nhà mình. Hơn nữa với sự nhẹ nhàng và tinh tế thì màu xanh dương còn giúp đem đến cho bạn những cảm giác thư giãn, nghỉ ngơi tốt nhất trong không gian ngập tràn màu sắc biển cả bao la, rộng lớn.

Bên cạnh đó thì gam màu này cũng rất dễ sử dụng và phối hợp với các màu khác. Đối với gia chủ sinh năm 1974 thì sơn nhà màu xanh với màu trắng sẽ vừa giúp đảm bảo phong thủy lại mang đến sự tươi trẻ cho ngôi nhà.

­- Chọn sơn màu tối: xám, ghi, đen,...

tuổi Giáp Dần nên sơn nhà màu gì

Việc sử dụng những gam màu tối là một phương án khá mạo hiểm bởi sẽ khiến cho căn phòng trở nên lạnh lẽo và nặng nề hơn. Vì vậy khi sử dụng gam màu này trong sơn nhà thì bạn không nên sử dụng quá nhiều mà nên kết hợp với các gam màu sắc khác để không gian trở nên ấn tượng và nổi bật hơn.

Như vậy, trên đây chính là những thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp vấn đề “tuổi Giáp Dần nên sơn nhà màu gì?” Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các gia chủ sinh năm 1974 có thể chọn được cho mình màu sơn đẹp và hợp phong thủy nhất.

Có thể bạn quan tâm:

>> Thiết kế phòng khách hiện đại

>> Thiết kế phòng ngủ hiện đại


Hotline: 0981 225 888