Sologan

Có thể thiết kế hướng nhà bếp cùng hướng nhà được không?

Trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà cửa thì việc xem xét phong thủy là rất quan trọng. Trong đó, để lựa chọn hướng nhà cũng như là hướng bếp hợp phong thủy giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và nhận nhiều tài lộc nhất khiến cho rất nhiều mọi người lưu tâm vì đây là hai vị trí rất quan trọng của ngôi nhà. Vậy rất nhiều người thắc mắc rằng không biết là có thể thiết kế hướng bếp cùng hướng với hướng nhà hay không?

Hướng bếp có nên cùng hướng với hướng nhà không

Và câu trả lời cho vấn đề trên là “Không!” Bởi các chuyên gia về phong thủy đã khẳng định chắc chắn rằng nếu đặt hướng nhà cùng hướng với hướng bếp thì sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều tai họa, công danh không được thăng tiến và hao mòn về tài lộc. Do đó, đặt hướng phòng bếp cũng hướng với hướng nhà chính là điều tối kỵ trong phong thủy. Và sự để xác định được hướng phù hợp cho hướng nhà và hướng bếp thì cần phải xem xét đến mệnh và tọa của gia chủ.

Trong Bát Trạch quy định cửa nhà bếp là trực thần còn cửa chính là khí thần để nhấn mạnh và phân biệt hai cửa này. Đồng thời, hai cửa này có mối quan hệ mật thiết với nhau, nếu một cửa đã đặt ở hướng xấu thì cửa kia phải đặt tại hướng tốt để hóa giải.

Hướng bếp không được cùng hướng với hướng nhà

phong thủy Bát trạch sẽ dựa trên lý luận về niên mệnh quan niệm rằng hướng nhà và hướng bếp phải phù hợp với niên mệnh Tây, Đông của gia chủ và phải căn cứ dựa trên mệnh của người đàn ông – tức trụ cột gia đình để xem xét. Do đó, có thể thấy được là mỗi gia chủ sẽ có 4 sự lựa chọn cho đặt hướng nhà và hướng bếp. Trong đó:

- Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng tốt theo mệnh là các hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Trong đó, hướng Đông thuộc Chấn – ngũ hành là Dương Mộc; hướng Nam thuộc Ly – ngũ hành là Âm Hỏa; hướng Bắc thuộc Cảm – ngũ hành là Dương Thủy còn hướng Đông Nam thuộc Tốn – ngũ hành là Âm Mộc.

- Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì hướng tốt theo mệnh là các hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Trong đó hướng Tây thuộc Đoài – ngũ hành là Âm Kim; hướng Tây Nam thuộc Khôn – ngũ hành là Âm Thổ; hướng Tây Bắc thuộc Kiền – ngũ hành là Dương Kim và hướng Đông Bắc thuộc Cấn – ngũ hành là Dương Thổ.

Chọn hướng bếp hợp với gia chủ

Sau khi gia chủ đã chọn được hướng nhà phù hợp nhất thì sẽ bắt đầu tiến hành phân tích sâu hơn về phong thủy Bát trạch để cân bằng giữa tuổi của gia chủ và hướng cửa cùng hướng bếp để từ đó có thể chọn được hướng bếp phù hợp nhất. Thông thường thì hướng nhà hay hướng cửa chính sẽ được đặt để nhìn về hướng tốt lành để đón rước những luồng sinh khí và may mắn vào trong nhà. Còn hướng bếp thì sẽ được đặt ở vị trí “ tọa hung hướng cát” tức là đặt tại vị trí trí hung hiểm để thiêu đốt khí hung cũng như là những điềm không may mắn để mang đến sự tốt lành cho gia đình.

Lựa chọn hướng phòng bếp thích hợp

Trên đây là chính là câu trả lời mà các chuyên gia phong thủy đưa ra để giải đáp cho câu hỏi “hướng bếp có thể cùng hướng với hướng nhà không”. Hy vọng, với câu trả lời nay sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được hướng nhà và hướng bếp tốt nhất để mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.


Hotline: 0981 225 888