Sologan

Tìm hiểu chi tiết về phương pháp mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà được biết đến là một cách thức vô cùng phổ biến trong xây dựng nhà ở hiện nay để khắc phục cho các trường hợp gia chủ không hợp tuổi xây nhà.

Xây nhà luôn được biết đến là một trong những việc hệ trọng của đời người nên trong quá trình thực hiện các gia đình luôn đề cao đến yếu tố phong thủy. Bởi chỉ có hài hòa về mặt phong thủy mới mang đến may mắn, tốt lành và giúp gia đình yên tâm sinh sống. Trong đó một trong những vấn đề phong thủy cần lưu ý trước khi bắt đầu triển khai chính là xác định tuổi làm nhà bởi nếu hợp sẽ mang đến nhiều may mắn và ngược lại. Trường hợp dù không hợp tuổi nhưng gia đình vẫn muốn triển khai thì mượn tuổi làm nhà chính là cách giải quyết hữu hiệu nhất cho mọi người.

1, Tìm hiểu mượn tuổi làm nhà có tốt không?

mượn tuổi làm nhà có tốt không

Trong quan niệm phong thủy về vấn đề “khai môn hập hướng” thì việc xác định sẽ được căn cứ dựa trên niên mệnh của người đàn ông – trụ cột trong nhà. Theo đó tuổi của người đàn ông cũng chính là tiền để để xác định hung – cát cho ngôi nhà, hợp tuổi thì mang đến điều tốt lành còn không hợp tuổi sẽ mang đến những điều xui rủi. Đặc biệt là những người có tuổi phạm Kim Lâu, Tam Tai hoặc Hoang Ốc thì không nên làm nhà trong năm đó vì sẽ mang đến những điều khó khắn. Tuy nhiên nếu vẫn kiên quyết thực hiện thì có thể lựa chọn phương pháp mượn tuổi. Vậy mượn tuổi có tốt không?

Mượn tuổi làm nhà có tốt không đối với người mượn

Dựa trên quan niệm cửu trạch cho thấy việc mượn tuổi người khác làm nhà là một biện pháp hiệu quả để hóa giải trường hợp không hợp tuổi xây nhà. Lúc này người được mượn tuổi sẽ đưng ra thay thế cho gia chủ trong thờ cùng khi động thổ. Tuy nhiên nếu xét về vấn đề phương pháp này có tốt không thì nếu xét về tâm linh thì các vị thần đều xem thấu mọi việc nên đây có thể xem là một hành vi gian lận, lừa dối các vị thần. Chính vì vậy trong quá trình tìm hiểu thì mọi người cần phải tính toán hợp lý.

Người cho mượn tuổi xây nhà có ảnh hưởng gì không?

Đối với phương pháp này thì nhiều người thường lầm tưởng rằng cho mượn tuổi xây nhà là không tốt vì sẽ phải thay gia chủ gánh hạn còn các gia chủ lại cho rằng sẽ “giảm bớt nghiệp”. Trên trên thực tế đây hoàn toàn là những quan niệm sai lầm, làm mất dần ý nghĩa của việc mượn tuổi. Bởi việc mượn tuổi chỉ là giúp gia chủ tránh đi những xung khắc hay bất lợi của năm đó chứ khoog có khả năng chia sẻ vận hạn của gia chủ nên sẽ không làm ảnh hưởng đến những người cho mượn tuổi.

2, Bỏ túi các điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Khi mượn tuổi xây nhà nếu muốn mọi việc có thể diễn ra suôn sẻ và thuận lợi thì trong quá trình thực hiện đòi hỏi mọi người cần phải lưu ý đến những điều kiêng kỵ sau:

- Không mượn tuổi của những người mà trong gia đình của họ đang chịu tang hay tuổi cũng đang phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai;

- Không nên mượn tuổi của người phụ nữ mà thay vào đó có thể mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia tộc, họ hàng hay người thân quen.

- Người cho mượn tuổi nếu đã cho mượn tuổi trước đó thì không thể cho những người khác mượn tuổi nếu nhà trước đó chưa xây xong. Vì vậy khi muốn mượn tuổi của ai đó thì gia chủ cần phải hỏi rõ.

- Các vấn đề về hành chính như sang tên hay đứng tên sổ đỏ là điều không cần thiết nên mọi người cần lưu ý để tránh gây hậu quả về sau.

- Mượn tuổi làm nhà chỉ áp dụng cho những trường hợp xây nhà mới chứ không được dùng trong trường hợp sửa chữa hay cải tạo lại nhà. Trường hợp sửa nhà mà không cần động chạm đến đất đai thì chỉ cần chọn ngày, giờ đẹp là được.

- Khi mượn tuổi thì các gia chủ và thành viên trong gia đình cần tránh mặt trong những buổi lễ quan trọng như: động thổ, đổ mái hay nhập trạch,...

3, Tham khảo thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2022

thủ tục mượn tuổi làm nhà

Trong năm 2022 nếu những người không hợp tuổi làm nhà nếu muốn xây nhà thì có thể thực hiện những thủ tục mượn tuổi để nhờ vào vận khí của họ để giúp cho việc thi công được hanh thông, thuận lợi. Theo đó thì thủ tục mượn tuổi làm nhà được thực hiện như sau:

- Đầu tiên gia chủ và người được mượn tuổi sẽ làm các thủ tục bán đất cho nhau dựa trên các tính chất dâng lên thần linh chứ không phải là dựa trên thủ tục hành chính thực tế.

- Sau đó người được mượn tuổi sẽ thay thế gia chủ cúng, khấn và làm lễ với thần linh cũng như là các việc cần làm khi động thổ, đổ mái và nhập trạch. Điều này được hiểu rằng người này sẽ thông báo và xin phép Thổ Công và Chúa Đất rằng bản thân sẽ chịu trách nhiệm coi sóc công trình. Thời gian tiến hành làm lễ thì gia chủ và các thành viên trong gia đình cần phải tránh mặt.

- Sau khi đã nhập trạch xông thì gia chủ sẽ làm lễ để mua lại nhà mới dựa trên tính chất tượng trưng dâng lên thành linh để xác định bản thân đã làm chủ ngôi nhà.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu về cách thức, thủ tục mượn tuổi làm nhà cũng như là các điều kiêng kỵ. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho mọi người trong việc lên kế hoạch xây dựng tổ ấm phù hợp với phong thủy.


Hotline: 0981 225 888