Sologan

Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Theo quan niệm phong thủy nhà ở thì “thứ nhất cửa đi, thứ nhì phòng ngủ” vậy phải thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc sao cho hợp phong thủy nhất?

thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Từ xưa đến nay thì phòng ngủ luôn có một ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà bởi đây chính là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần và nạp năng lượng cho một ngày làm việc mới. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ phải đảm bảo phong thủy thì mới có thể giúp mang đến may mắn, sức khỏe cũng như là giữ lửa hôn nhân gia đình. Vậy đâu là thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc hợp phong thủy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Lựa chọn hướng phù hợp trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Theo mối quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc (tức nước đi nuôi cây) nên khi chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc thì nên chọn hướng Bắc – hướng Thủy vượng để nhận được nhiều may mắn nhất. Hoặc cũng có thể chọn hướng theo bản mệnh của mình là hướng Đông hay hướng Đông Nam cũng rất tốt. Như vậy thì người mệnh Mộc có thể chọn hướng phòng ngủ, hướng đầu giường ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam để mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất.

2. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

 thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Khi lựa chọn màu sắc cho người mệnh Mộc thì ta có thể dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc để chọn được màu sắc phù hợp nhất. Theo đó thì người mệnh Mộc nên chọn những màu thuộc hành Thủy – hành tương sinh (Thủy sinh Mộc) như xanh dương, xanh lam, đen,... hay các màu sắc bản mệnh là xanh lá cây để giúp đảm bảo tài lộc và gia đình yên ấm. Bên cạnh đó thì khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc thì nên tránh hoặc hạn chế sử dụng các gam màu trắng, bạc, màu ánh kim,... vì đây là các màu thuộc hành Kim mà Kim khắc Mộc – không tốt.

3. Lựa chọn các vật dụng trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Khi lựa chọn các vật dụng trang trí cho phòng ngủ của người mệnh Mộc thù cũng cần phải lưu ý đến tính phong thủy trong không gian. Cụ thể là người mệnh mộc nên chọn những đồ vật có chất liệu bằng đá với màu sắc là màu xanh dương, xanh lam, xanh lá cây, đen,... khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Đồng thời cũng tránh hoặc hạn chọn những vật dụng màu trắng hay có chất liệu bằng kim loại như nhôm, sắt,... để nhận được nhiều may mắn, tài lộc cũng như tránh những điều xui xẻo, rủi ro.

Như vậy, bài viết trên đây chính là những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc sao cho hợp phong thủy nhất, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được một không gian phòng ngủ phù hợp và nhận nhiều may mắn nhất.

Bài viết liên quan: Màu sơn phòng ngủ mệnh mộc hợp phong thủy


Hotline: 0981 225 888