Sologan

Sinh Khí là gì? Cách xác định hướng nhà Sinh Khí chính xác

Sinh Khí được biết đến là một cung tốt nhất trong phong thủy Bát Trạch, thể hiện cho trường khí cát lợi, sự sống sinh sôi để mang đến nhiệu may mắn, tốt lành.

Phong thủy từ lâu đã được biết đến là một bộ môn khoa học có thể áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt là phong thủy nhà ở luôn là yếu tố quan trọng được các gia đình đề cao với mong muốn mang lại những điều may mắn, tốt đẹp, an khang, thịnh vượng. Theo đó khi xây nhà hay mua nhà thì mọi người thường được khuyên lựa chọn hướng nhà Sinh Khí để nhận nhiều tốt lành nhất. Vậy Sinh Khí là gì? Cách xác định hướng nhà này như thế nào cho phù hợp nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

1, Tìm hiểu Sinh Khí là gì?

Trong phong thủy chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng được nghe đến các thuật ngữ có liên quan đến Sinh Khí. Do đó để mọi người có thể nhì nhận một cách rõ ràng hơn thì có thể tìm hiểu về khái niệm và ý nghĩa của thuật ngữ này như sau:

Khái niệm về Sinh Khí

Khái niệm Sinh Khí là gì

Để đưa ra định nghĩa về Sinh Khí một cách rõ ràng nhất thì đầu tiên chúng ta hãy cùng lý giải theo từng từ một trong thuật ngữ. Cụ thể là từ “Sinh” và từ “Khí”.

- Từ “Sinh” được hiểu là từ ngữ dùng để chỉ sự sống, sự sinh sôi và phát triển hay chúng còn được hiểu là từ dùng để chỉ sự sống mới được tạo ra, mang đến khởi đầu mới. Cảnh giới cao nhất của “Sinh” chính là việc được hấp thụ tinh hoa của đất trời và hội tụ tất cả những điều tốt lành về một nơi.

- Còn từ “Khí” lại được sử dụng để chỉ một trạng thái vật chất đặc biệt và chúng có thể di chuyển tự do trong không gian. Tuy nhiên trong quan niệm phong thủy lại hiểu rằng “Khí” chính là những điều tinh túy nhất, chúng có thể nuôi dưỡng đồng thời tác đọng mạnh đến sự sinh trưởng và phát triển của bất kỳ một sự vật nào.

Vậy Sinh Khí là gì? Khi tổng hợp ý nghĩa của hai từ trên chúng ta có thể hiểu đây chính là một nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ có mặt ở khắp mọi nơi, dù chúng ta không nhìn thấy nhưng có thể cảm nhận được. Nguồn năng lượng này hội tụ những vượng khí tốt đẹp nhất để mang đến may mắn và thịnh vượng cho con người.

Ý nghĩa của Sinh Khí

Ý nghĩa của cung Sinh Khí

Cùng với khái niệm như trên thì Sinh Khí có ý nghĩa là một nguồn năng lượng tốt lành để cho mọi sinh vật sẽ hấp thu để có thể tồn tại, phát triển và duy trì nòi giống. Tuy nhiên đối với con người thì yếu tố này có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn về cả mặt sức khỏe lẫn tinh thần. Nếu Sinh Khí càng mạnh mẽ thì người đó càng mạnh khỏe, hạnh phúc và ngược lại nếu quá yếu thì sẽ càng yếu ớt, bệnh tật và dễ nảy sinh những hành động, suy nghĩ tiêu cực.

Ngoài ra trong phong thủy thì Sinh Khí còn có thể tác động trực tiếp đến hậu vận và tiền đồ trong tương lai của mỗi người, nếu có càng nhiều Sính Khí thì hậu vận càng tốt. Chính vì vậy trong Bát Trạch thì cung này luôn được xem là cung cát tinh tốt nhất. Chúng được xem là cùng một thể với Tham Lang (tức là đại Thọ Tinh – Tài Tinh – Phúc Tinh) là một ssao đại diện cho những điều tốt đẹp nhất và là một trong “Tam đại cát tinh”.

2, Hướng dẫn cách xác định hướng nhà Sinh Khí

Trong quá trình làm nhà, xây nhà hay mua nhà thì các chuyên gia thường khuyên các gia chủ nên lựa chọn hướng nhà Sinh Khí để mang đến những điều may mắn, tốt đẹp cho gia đình và người thân. Vậy hướng này là hướng gì và cách xác định như thế nào?

Hướng Sinh Khí là gì?

hướng Sinh Khí

Trong không gian hiện nay sẽ được chia thành 4 hướng chính là: Đông – Tây – Nam –Bắc cùng với 4 hướng phụ bao gồm: Đông Nam – Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc. Trong phong thủy Bát Trạch thì mỗi hướng này sẽ đại diện cho một cung khách nhau. Đối với mỗi người tùy thuộc theo bản mệnh, cong giáp, ngũ hành mà sẽ chia 8 hướng này các cung tốt và xấu khác nhau, trong đó hướng nào tốt nhất sẽ thuộc cung Sinh Khí và hiểu đơn giản là hướng Sinh Khí.

Cùng với những khái niệm và ý nghĩa như trên có thể thấy hướng Sinh Khí là hướng tốt nhất trong phong thủy Dương Trạch. Tuy nhiên tùy thuộc vào thông tin phong thủy mà mỗi người sẽ xác định được hướng Sinh Khí khác nhau và thậm chí là chúng không cố định mà còn có thể thay đổi theo từng giai đoạn quan trọng.

Cách xác định hướng nhà Sinh Khí theo phong thủy

cách xác định hướng nhà Sinh Khí

Việc xác định hướng nhà Sinh Khí sẽ phụ thuộc vào cung, can, chi, mệnh theo từng gia chủ nhất định. Lưu ý để tính ra cung phi, quái số của một người thì cần xem xét dựa trên năm sinh âm lịch và cách tính như sau:

- Đầu tiên tiến hành giản lược năm sinh của gia chủ bằng cách cộng tổng hai số cuối của người đó lại, nếu được kết quả là số có 2 chữ số thì tiếp tục cộng giản ước để về chỉ còn một chữ số. Đối với những người sinh từ năm 2000 trở đi thì sẽ lấy tổng số giản ước cuối cùng cộng với 1.

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1996 thì sẽ giản ước bằng cách lấy 9 + 6 = 15 và tiếp tục lấy 1 + 5 =6.

Còn người sinh năm 2001 thì giản ước lấy 0 + 1 = 1 sau đó tiếp tục lấy 1 + 1 = 2.

- Tiếp theo tính quái số bằng cách lấy 10 trừ đi kết quả vừa giản ước được đối với nam mệnh, còn nếu là nữ mệnh thì lấy kết quả cộng với 5 và nếu giá trị là 2 con số thì tiếp tục giản ước.

Ví dụ: đối với người sinh năm 1996 sau khi giản ước năm sinh là 6. Lúc này nam mệnh sẽ có quái số là: 10 – 6 = 4, còn nữ mệnh là: 5 + 6 = 11 và tiếp tục lấy 1 + 1 =2.

- Tiếp theo từ quái số ta có thể xác định được cung mệnh tương ứng. Cụ thể như: 1 – Khảm, 2 – Khôn, 3 – Chấn, 4 – Tốn, 5 – Khôn, 6 – Càn, 7 – Đoài, 8 – Cấn, 9 – Ly. Trong đó có Đoài, Khôn, Cấn, Càn thuộc Tây Tứ Mệnh còn Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đôn Tứ Mệnh.

Ví dụ: đối với nam mệnh 1996 thì sẽ có quẻ mệnh là Tốn còn nữ mệnh 1996 sẽ có quẻ mệnh là Khôn.

- Cuối cùng căn cứ vào quẻ mệnh của mỗi người mà ta có thể xác định hướng Sinh Khí cũng như là các cung khác trong Bát trạch cụ thể. Thông tin quy đổi hướng Sinh Khí theo từng quẻ mệnh như sau: Càn – hướng Tây, Đoài – hướng Tây Bắc, Cấn – hướng Tây Nam, Khôn – hướng Đông Bắc, Ly – hướng Đông, Khảm – hướng Đông Nam, Tốn – hướng Bắc, Chấn – hướng Nam.

Ví dụ: Như vậy đối với nam mệnh 1996 thì có hướng nhà Sinh Khí là hướng Bắc còn nứ mệnh 1996 sẽ có hướng Sinh Khí là hướng Đông Bắc.

Tổng kết

Như vậy, trong bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu Sinh Khí là gì? Cách xác định hướng nhà Sinh Khí theo phong thủy. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và bố trí ngôi nhà phù hợp để mang đến những điều may mắn, tốt lành.


Hotline: 0981 225 888