Sologan

Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp đơn giản bạn cần biết

Bạn đang lo lắng khi biết được phòng ngủ đối diện bếp vì theo phong thủy điều này là đại kỵ? Đừng quá lo lắng vì bạn đã tìm đúng bài viết cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp đơn giản mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn dưới đây.

Bạn có biết? theo phong thủy thì việc để phòng ngủ đối diện bếp là một điều đại kỵ, nếu mắc phải nó sẽ khiến cho sức khỏe giảm sút cũng như tiền tài bị tiêu hao. Trong quá trình thiết kế và thi công nội thất, nếu không may mắc phải vấn đề này thì gia chủ cần giải quyết ra sao? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp đơn giản này, bạn sẽ không còn lo lắng nữa.

cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp

I. Cửa phòng ngủ đối diện bếp theo phong thủy có xấu không?

Xét theo khoa học phong thủy thì việc để cửa phòng ngủ và bếp đều đóng vai trò đặc biệt quan trọng đến phong thủy chung của ngôi nhà. Căn bếp là nơi để nấu ăn và là nơi để mỗi thành viên trong gia đình ngồi quây quần bên nhau trò chuyện vui vẻ. Còn phòng ngủ là nơi mang đến cho bạn một giấc ngủ sâu giấc và khi đặt đối diện phòng bếp có mùi như vậy thì có ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Chiếc của phòng ngủ giúp cho căn phòng của bạn được điều hòa không khí đồng thời giúp nuôi dưỡng phần khí trong cơ thể. Phòng ngủ nhà bạn phải là nơi yên tĩnh, thoáng mát và có không khí trong lành để bạn có thể nghỉ ngơi và thưởng thức một giấc ngủ trọn vẹn nhất để giúp cho ngày mới hiệu quả hơn.

Trái ngược hoàn toàn với căn phòng ngủ đòi hỏi sự thông thoáng, mát mẻ thì phòng bếp lại là nơi đun nấu nên có tính hỏa rất mạnh. Việc bạn đặt cửa phòng ngủ đối diện phòng bếp sẽ là một điều đại kỵ. Phòng bếp – nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng thì hơi nóng từ bếp bốc lên mạnh mẽ, cộng thêm với mùi thức ăn, các âm thanh xào, nấu sẽ biến nơi đây thành nơi náo nhiệt nhất trong không gian sống nhà bạn. Chính vì thế việc đặt cửa nhà bếp đối diện với căn phòng riêng tư – phòng ngủ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bạn. Chắc chắn mùi dầu mỡ thức ăn từ nhà bếp sẽ bay thẳng vào phòng ngủ khiến bạn khó chịu và sức nóng của nó cũng mang đến cho bạn tâm lý dễ sinh nóng nảy, ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ gia đình.

Cửa phòng ngủ đối diện bếp theo phong thủy có xấu không

II. Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp đơn giản bạn cần biết

Nếu như không may thiết kế nhà bạn có cửa phòng ngủ đối diện bếp thì hãy bỏ túi ngay những cách dưới đây để giảm những tác hại không mong muốn này.

1. Thay đổi vị trí cửa phòng ngủ hoặc vị trí bếp sang hướng khác

Được đánh giá là một giải pháp triệt để nhất để hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp nếu như bạn không có điều kiện để thay đổi toàn bộ phòng ngủ sang hướng khách. Việc làm này khá đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi vị trí tủ bếp nấu sang hướng khách, lệch khỏi phía đối diện phòng ngủ là bạn đã hóa giải được điều cấm kỵ này.

Thay đổi vị trí cửa phòng ngủ hoặc vị trí bếp sang hướng khác

2. Sử dụng vách ngăn để che chắn giữa cửa phòng ngủ và phòng bếp

Một cách làm khác cũng khá đơn giản giúp bạn có thể hóa giải được cửa phòng ngủ đặt đối diện cửa bếp. Hãy sử dụng vách ngăn, rèm, cửa hay tấm bình phong để có thể cản trở, che chắn những uế tạp, hơi nóng từ căn bếp bay trực tiếp đến cửa phòng ngủ khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Sử dụng cách này sẽ giúp cho không gian phòng ngủ được riêng tư hơn, đồng thời tạo tinh thần thoải mái và đem lại cảm giác yên bình cho mỗi thành viên trong gia đình bạn.

Sử dụng vách ngăn để che chắn giữa cửa phòng ngủ và phòng bếp

3. Dùng máy hút mùi và thay thế bếp ga bằng bếp từ

Khi cuộc sống đã quá hiện đại, trang bị máy móc được sử dụng ngày càng nhiều cho nên bạn hãy sử dụng máy hút mùi giúp cho căn bếp luôn luôn thông thoáng và không có mùi khó chịu. Sử dụng bếp từ thay cho bếp ga cũng giúp cho quá trình nấu nướng của bạn giảm được một luồng khí nóng. Từ đó khi đặt cửa phòng bếp đối diện phòng ngủ cũng hạn chế được những tác động không mong muốn về mùi, sức nóng.

Dùng máy hút mùi và thay thế bếp ga bằng bếp từ

Kết luận: Hi vọng với những Cách hóa giải cửa phòng ngủ đối diện bếp đơn giản bạn cần biết Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn trên đây đã giúp cho bạn có được một thiết kế khoa học, giấc ngủ sâu giấc, đảm bảo sức khỏe nhất. Nếu bạn mong muốn sở hữu một không gian nội thất thẩm mỹ, chuẩn phong thủy và công năng thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Tủ bếp tân cổ điển


Hotline: 0981 225 888