Sologan

Thiết kế phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ tốt nhất

Hướng dẫn thiết kế và bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ niên niên hữu dư, ăn nên làm ra chính là cẩm nang hữu ích dành cho các gia đình.

Phòng bếp luôn được biết đến là không gian có ý nghĩa vô cùng quan trọng của ngôi nhà. Nơi đây không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tinh thần của gia đình mà còn tiềm ẩn những giá trị về phong thủy rất lớn, quyết định đến sự hưng thịnh của gia đình. Chính vì vậy việc đảm bảo sự hài hòa về mặt phong thủy chính là yếu tố luôn được các gia đình quan tâm và chú trọng khi bố trí không gian này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được rằng nên thiết kế như thế nào cho phù hợp. Bởi điều này còn phụ thuộc rất lớn vào niên mệnh của gia chủ. Vậy nên thiết kế phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ như thế nào?

Tư vấn thiết kế phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Trên thực tế trong phong thủy phòng bếp có chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố khác nhau vì vậy nhiệm vụ của bạn chính là cần phải đảm bảo thiết kế và bố trí những yếu tố này hài hòa theo nguyên tắc phong thủy. Dưới đây là một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo như:

1, Xác định hướng bếp phù hợp với phòng bếp người mệnh Thổ

phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì mệnh Thổ mang biểu tượng là đất và được xem là cội nguồn của sự sống. Mệnh này trong xây nhà được xếp vào Tây tứ trạch vì vậy khi lựa chọn hướng bếp cho người mệnh Thổ nên chọn những hướng tốt là: hướng chính Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc. Bởi bếp nhìn về hướng tốt sẽ giúp thu hút được những nguồn năng lượng tích cực, vượng khí để nhà nhanh có phúc. Tuy nhiên trong quá trình xác định hướng bếp, các gia chủ cũng nên suy xét đến năm sinh, quẻ mệnh của bản thân để cân nhắc đến các hướng trong Bát trạch và lựa chọn hướng bếp sao cho phù hợp nhất.

2, Màu sắc trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Việc lựa chọn màu sắc cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy bởi chúng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, sự thoải mái cho không gian mà còn giúp bổ sung thêm các năng lượng tích cực. Chính vì vậy trong phòng bếp của người mệnh Thổ có thể sử dụng những gam màu bản mệnh như: vàng, vàng nâu, vàng nghệ, vàng đất, nâu, nâu đất,... để giúp tạo thành thế Lưỡng Thổ Lâm Sơn để mang đến càng nhiều điều may mắn và tốt lành hơn cho gia chủ.

phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Ngoài ra mọi người cũng có thể lựa chọn màu sắc phong thủy dựa trên nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc. Theo đó bởi Hỏa sinh Thổ nên trong phòng bếp của người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng các màu đỏ, hồng, cam, tím,... Tuy nhiên do tính chất của những gam màu này khá oi bức nên mọi người cần sử dụng cường độ và sắc độ phù hợp để tránh gây khó chịu. Hơn nữa cũng không nên lạm dụng những gam màu này bởi dù Hỏa sinh Thổ nhưng lửa nhiều thì đất bị thiêu rụi.

Bên cạnh đó cần hạn chế những gam màu thuộc hành Thủy như: xanh dương, xanh lam, xanh đen, đen,... bởi Thủy khắc Thổ. Tuy nhiên điều này chỉ dừng lại ở việc giới hạn mà không phải là tuyệt đối không sử dụng bởi dù Thủy khắc Thổ nhưng đất nhiều thì nước sẽ bị chặn nên mọi người không cần quá lo lắng.

3, Vật liệu, kiểu dáng nội thất trong phòng bếp của người mệnh Thổ

phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ sẽ có tính cách điềm đạm, ôn hòa, cẩn trọng, chung thủy và kiên nhẫn, sâu sắc. Bởi vậy gian bếp của gia chủ thuộc mệnh này cũng khá là giản dị và những vật dụng luôn được sắp xếp gọn gàng tự nhiên. Hơn nữa thổ tượng trưng cho đất, Bởi vậy người mệnh thổ nên sử dụng các đồ vật có chất liệu làm từ đất, gạch, đá, sứ, sỏi gốm. Ngoài ra trong không gian, những vật dụng hình vuông hay hình chữ nhật sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho gia chủ thuộc mạng Thổ.

4, Một vài lưu ý khi bố trí

Bên cạnh những yếu tố trên thì trong bố trí phòng bếp cho người mệnh Thổ thì mọi người cũng nên lưu ý đến một vài vấn đề như sau:

- Không đặt bếp gần với phòng vệ sinh, nơi đó vi khuẩn rất nhiều sẽ không tốt đối với đường tiêu hóa.

- Không đặt bếp dưới xà ngang, xà gồ như vậy sẽ đè nén sự nảy nở, sinh sôi của vận khí.

- Không nên đặt bếp chéo góc, bởi vị trí này sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của gia chủ.

- Tránh bị nhìn trực diện từ phía cổng vào, như vậy sẽ tránh sự dòm ngó của kẻ xấu.

- Đảm bảo có đủ ánh sáng, sự thông thoáng khí cho căn bếp.

- Luôn giữ cho căn bếp hợp vệ sinh, sạch sẽ, có như thế gia đình của giá chủ mới có những bữa cơm ấm cúng, hâm nóng hạnh phúc gia đình.

Ngoài ra để tăng hơn về đường tài lộc cho gia chủ mệnh thổ thì bạn cũng nên chọn thêm cho không gian bếp một số loại cây như quế hoa, hàm tiếu, cây mễ lan để cho không gian bếp có thêm phần trong lành, tươi mát mà lại còn hợp yếu tố phong thuỷ nữa.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ cùng mọi người cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ phù hợp. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nội trợ của gia đình.

>> Xem thêm:  Tư vấn phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy


Hotline: 0981 225 888