Sologan

Tư vấn phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Việc đảm bảo sự hài hòa trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy sẽ giúp gia đình ăn nên làm ra, đón nhận được rất nhiều sự may mắn và tốt lành.

Trong phong thủy, phòng bếp được đánh giá là một trong những không gian có vai trò vô cùng quan trọng. Nơi đây được xem là có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như là tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình. Chính vì vậy trong thiết kế và bố trí không gian nơi đây thì bên cạnh công năng và tính thẩm mỹ thì các gia chủ lại càng chú trọng hơn đến sự hài hòa về phong thủy. Theo các chuyên gia để đảm bảo phong thủy tốt nhất thì nơi đây cần được sắp xếp và bố trí riêng theo từng niên mệnh và ngũ hành của mỗi người. Vậy phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy như thế nào để giúp ăn nên làm ra?

Tư vấn phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Trên thực tế việc xây dựng được một phong thủy phòng bếp hài hòa cần phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Và trong quá trình bắt tay vào thiết kế và bài trí đòi hỏi người thực hiện cần phải nắm rõ những nguyên tắc, quan điểm phong thủy phù hợp cho từng yếu tố. Cụ thể như sau:

1, Xác định hướng bếp tốt cho phòng bếp của người mệnh Thủy

hướng bếp theo phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Theo các chuyên gia chia sẻ thì mỗi mệnh trong ngũ hành lại có thể tương ứng với với một hay một vài phương hướng phù hợp khác nhau. Theo đó hướng Thủy vượng chính là hướng Bắc trong thuyết ngũ hành. Vì vậy khi xác định phương vị của bếp thì người mệnh Thủy nên chọn hướng bếp là hướng Bắc để giúp đón được nhiều may mắn và tốt lành.

Ngoài ra trong lựa chọn hướng bếp thì mọi người cũng nên tìm hiểu chính xác về quẻ mệnh của mình để có thể xác định hướng bếp cụ thể nhất. Trong đó với những người thuộc Đông Tứ Mệnh thì vẫn có thể lựa chọn hướng bếp là các hướng Đông và hướng Đông Nam cũng rất tốt. Bởi những hướng này sẽ giúp mang đến những nguồn năng lượng hữu ích giúp mang đến cho gia đình sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng.

2, Lựa chọn màu sắc trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

màu sắc trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Trong bài trí phong thủy phòng bếp thì màu sắc cũng là một yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tâm trạng của người dùng mà yếu tố này còn có tác dụng bổ trợ vượng khí cũng như là thu hút những năng lượng tốt lành. Chính vì vậy trong phong bếp của người mệnh Thủy thì mọi người có thể lựa chọn màu sắc theo các bảng màu bản mệnh như: xanh dương, xanh lam, xanh coban, xanh đen, đen,... để giúp tăng cường thêm nhiều sinh khí cho căn phòng và tạo thế Lưỡng Thủy Thành Giang.

Ngoài ra theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khác thì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy. Vì vậy cũng có thể sử dụng những gam màu trắng, kem, be, ánh kim thuộc hành Kim để giúp mang đến những điều may mắn tốt lành nhưng không nên lạm dụng những gam màu này vì Kim sinh Thủy nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục. Bên cạnh đó những gam màu thuộc hành Thổ như: vàng, vàng nâu, vàng đất, vàn nghệ, nâu đất,... nên sử dụng hạn chế. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là không sử dụng vì sẽ làm ảnh hưởng đến sự cân bằng ngũ hành, hơn nữa dù Thổ khắc Thủy nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt nên mọi người không cần phải lo lắng.

3, Vật liệu và kiểu dáng đồ dùng cho phòng bếp của người mệnh Thủy

chất liệu trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Trong thiết kế phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thủy thì nên sử dụng những đồ vật bằng kim loại hay inox vì đây chính là những chất liệu phù hợp với người mệnh Thủy. Bên cạnh đó thì các chất liệu gỗ và thủy tinh cũng là những vật liệu rất tốt cho không gian nơi đây nên gia chủ mệnh Thủy có thể chọn những mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên để vừa tạo nét sang trọng cho không gian mà vẫn hợp phong thủy.

Bên cạnh đó thì khi lựa chọn đồ trang trí cho phòng bếp thì người mệnh Thủy có thể lựa chọn các đồ vật với kiểu dáng hình tròn, hình trụ hay các hình gợn sóng vì đây là các biểu tượng của hành Kim, Mộc và Thủy. Và khi bài trí thì bạn cần phải biết cách sắp xếp khéo léo, tránh sử dụng quá nhiều hình khối cùng một lúc. Và một quả cầu hình tròn treo ở cửa bếp hay một lọ hoa hình lượn sóng đặt trên tủ bếp đều là những gợi ý hoàn hảo giúp không gian thêm phần đẹp mắt.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ cùng mọi người cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy phù hợp. Mong rằng cùng với những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc bố trí một không gian nội trợ tuyệt vời và mang đến nhiều điều tốt lành nhất cho gia đình của bạn.

>> Xem thêm: Tìm hiểu phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa


Hotline: 0981 225 888