Sologan

10 điều cần lưu ý khi bố trí giường ngủ


Phòng ngủ chính là nơi con người dành nhiều thời gian ở trong đó nhất. Nó là nơi nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại năng lượng. Do đó, phòng ngủ có tác động trực tiếp đến tình trạng sức khỏe, cảm xúc của mỗi người.
Trong phòng ngủ thì quan trọng nhất chính là giường ngủ. Bạn không nên xem thường việc bố trí giường ngủ trong phòng, vì nó có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng giấc ngủ, tâm trạng và sức khỏe của bạn. Hãy đọc kỹ những điều dưới đây để đảm bảo giường ngủ của bạn đã được bố trí hợp lý.

1. Giường ngủ phải mang lại cho chủ nhân cảm giác thật thoải mái khi sử dụng. Hãy bố trí giường ở vị trí trung tâm phòng ngủ, chuẩn bị chăn màn thật thoải mái, êm ái để không ảnh hưởng tới giấc ngủ.

2. Tuyệt đối không bao giờ được treo gương đối diện với giường ngủ. Nó gây ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ vì gương chứa âm khí sẽ hút năng lượng của người ngủ trên giường. Hơn nữa ánh sáng phản chiếu lại từ gương sẽ gây cảm giác bất an, làm giấc ngủ chập làm suy kiệt sinh lực, mệt mỏi .

3. Giường ngủ không nên đặt dưới xà ngang, đèn chùm. Nó sẽ tạo sự đè nén khiến người ngủ không được yên giấc.

4. Màu sắc trong phòng ngủ nên chọn một màu sắc dịu nhẹ để không gian được nhẹ nhàng, yên tĩnh, tốt cho giấc ngủ nghỉ ngơi tốt nhất. Những màu sắc sặc sỡ sẽ khiến não người bị kích thích dẫn tới khó ngủ. Ngược lại các màu nhẹ nhàng sẽ khiến dễ ngủ hơn.

5. Giường ngủ bị hỏng hay mất vệ sinh, bừa bộn được coi là một dạng phản ảnh những khó khăn và căng thẳng trong cuộc sống của bạn. Khi bạn thấy giường ngủ bừa bộn và lộn xộn cũng sẽ gây ức chế và stress, đặc biệt là sau một ngày làm việc vất vả. Do đó dù bận rộn thì cũng hãy nhớ dọn dẹp giường ngủ vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

6. Chọn giường có kích thước phù hợp. Quá lớn sẽ khiến không gian phòng ngủ chật chội. Còn quá nhỏ thì sẽ khiến nó trở nên chật chội, không thoải mái cho người sử dụng, đồng thời khiến căn phòng trở nên mất cân bằng vì quá trống trải.

7. Cửa phòng tắm và nắp bồn cầu trong nhà vệ sinh trong phòng ngủ phải luôn được đóng để tránh khí xú uế xâm nhập vào phòng ngủ gây ảnh hưởng đến không khí trong phòng.

8. Các thiết bị điện tử sẽ phát ra các sóng điện tử gây ảnh hưởng tới giấc ngủ, gây bồn chồn. Vì thế cần hạn chế các thiết bị này trong phòng ngủ. Nếu bắt buộc phải có thì nên tắt hẳn nguồn điện khi ngủ.

9. Nếu có tủ đầu giường thì nên bố trí ở cả 2 bên đầu giường để tạo sự vững chãi và cân bằng cho giường ngủ.

10. Các tranh ảnh treo trong phòng ngủ nên chọn các hình có màu sắc dịu nhẹ, không quá tương phản, sặc sỡ. Hình ảnh nên êm đềm, dịu dàng như tranh phong cảnh, em bé để tạo không gian thoải mái, dễ chịu nhất.

Xem thêm: 

>> Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại

>> Thiết kế phòng ngủ tân cổ điển


Hotline: 0981 225 888