Sologan

Nên chọn vị trí phòng bếp ở đâu cho nhà hướng Bắc?

Theo quan niệm của ông cha ta thì phòng bếp là một trong ba vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi nấu nướng những mâm cơm gia đình cho người thân mà là còn là nơi quyết định đến sự thịnh vượng của gia đình. Vì vậy, việc xác định một vị trí đẹp, hợp phong thủy cho phòng bếp là điều mà tất cả mọi người đều quan tâm khi xây nhà.

Chọn vị trí bếp cho nhà hướng Bắc

Mọi người đều biết hướng Bắc là hướng đại kỵ của phòng bếp bởi đây là hướng vượng thủy mà thủy lại khắc hỏa. Vì vậy câu hỏi đặt ra là: nên chọn vị trí phòng bếp ở đâu cho nhà hướng Bắc để có nhiều lộc nhất. Và hôm nay, Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Các cụ ta cho rằng: “Cửa bếp là nơi đưa củi vài đáy nồi để đốt nên phải đặt nó quay về hướng lành thì mới có phúc” , tức là nên đặt bếp tại vị trí “tọa hung hướng cát” tức là nằm ở vị trí xấu nhưng lại hướng về hướng tốt. Nhưng đối với nhà hướng Bắc thì không nên đặt bếp ở vị trí hướng Nam. Bởi đây như vậy thì bếp sẽ bị đặt ở vị trí quá lộ liễu, điều này vừa gây mất thẩm mỹ lại là điều tối kỵ trong phong thủy bởi nhà bếp lộ sẽ gây hao mòn, tiêu tốn tài sản, của cải cho gia chủ. Và nhà hướng Bắc thì cũng kỵ việc đặt bếp ở hướng Bắc bởi như đã nói ở trên thì đây là hướng vượng thủy, không tốt cho bếp là hỏa. Tùy vào hướng chính xác của ngôi nhà mà chúng ta có thể chọn vị trí đặt bếp là tốt nhất.

Chọn vị trí phòng bếp cho nhà hướng Bắc 1

Với nhà ở hướng Tây Bắc thì nên đặt bếp theo hướng Tây hoặc Nam ( hướng Nam ở đây khiến bếp không bị nhìn thẳng chính diện khác với hướng Nam của nhà hướng Bắc). Bởi vì theo bát trạch thì đạt bếp tại vị trí xấu: Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh. Ngoài ra, với nhà có vị trí này thì để cân cho âm dương ngũ hành được cân bằng hơn thì bạn cũng cần chú ý việc sắp xếp, bố trí nội thất sao cho hợp lý, hài hòa màu sắc và thiết kế tủ bếp phải phù hợp với chiều cao của người nấu.

Vị trí bếp của nhà hướng Tây Bắc

Còn với nhà ở hướng Đông Bắc thì để hợp phong thủy nhất thì bạn nên đặt bếp theo hướng Đông Nam còn mặt bếp sẽ quay về hướng Tây Bắc là thuận lợi nhất. Bởi đây là hướng rất tốt, sẽ giúp cho gia  chủ có sức khỏe tốt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Và nhà hướng này thì kỵ nhất là đặt bếp ở hướng Tây hoặc Tây Nam vì đây là hướng tối kỵ, có thể gây tai họa bất ngờ cho gia chủ.

Vị trí phòng bếp cho nhà hướng Đông Bắc

Với ngôi nhà đặt ở vị trí nào cũng sẽ có những phong thủy riêng có lợi hoặc có hại cho gia chủ vì vậy bạn cần phải đặc biệt cân nhắc trong việc chọn hướng bếp – nơi quyết định tài lộc của ngôi nhà sao cho có nhiều tài lộc và tránh gặp những điều bất lợi nhất. Với bài viết về chọn vị trí bếp cho nhà hướng Bắc trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia thì hy vọng có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.


Hotline: 0981 225 888