Sologan

Chọn hướng nhà bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Quý Hợi

Phòng bếp không chỉ là nơi chúng ta thể hiện tình yêu thương với gia đình qua các món ăn, là nơi gắn kết tình cảm của mọi người trong gia đình khi quây quần bên mâm cơm ấm cúng mà phòng bếp còn được xem như có vai trò quyết định đến nguồn tài lộc cũng như là sự thịnh vượng của gia đình, ảnh hưởng đến sự hưng suy của gia chủ. Chính vì vậy nên phong thủy nhà bếp là một trong những vấn đề mà gia chủ quan tâm đầu tiên khi xây dựng một ngôi nhà. Và để có thể lựa chọn được hướng nhà bếp phong thủy mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ nhất thì cần phải dựa vào tuổi và mệnh của chủ nhà. Vậy hướng bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Quý Hợi là hướng nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Tuổi Quý Hợi

Tuổi Quý Hợi

Gia chủ tuổi Quý Hợi có năm sinh dương lịch là năm 1983, có Quẻ mệnh Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh và trong Ngũ hành thì thuộc bản mệnh Đại hải thủy tức là Nước biển lớn.

- Hướng tốt: Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị)

- Hướng xấu: Đông (Lục Sát), Nam (Họa Hại), Bắc (Ngũ Quỷ) và Đông Nam (Tuyệt Mệnh)

2. Lựa chọn hướng bếp phong thủy cho tuổi Quý Hợi

Chọn hướng bếp phong thủy cho tuổi Quý Hợi

Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp nơi đưa củi vào (đối với bếp lò) hay là hướng của công tắc điều khiển bếp (đối với các loại bếp gas, bếp từ, bếp điện,...). Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa thì bếp phải được đặt ở vị trí tọa hung hướng cát mang ý nghĩa là đặt bếp ở các vị trí xấu để thiêu đốt đi những điều không may mắn để mang đến những điều tốt lành cho gia đình.

Gia chủ tuổi Quý Hợi nên đặt bếp tại các hướng xấu đối với mệnh của mình như: hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông Nam và quay bếp nhìn về các hướng tốt lành như: hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc để có thể nhận được nhiều tài lộc nhất.

3. Một số yếu tố cần thiết khác trong phong thủy nhà bếp của gia chủ tuổi Quý Hợi

- Vị trí phong thủy của bếp

Vị trí của bếp

Bếp không nên đặt tại vị trí có thể nhìn trực diện từ cổng hay cửa phòng khách vào bỏi nhà bếp lộ sẽ gây hao mòn tài lộc của gia chủ. Ngoài ra bếp cũng nên tránh nơi gió lùa, tránh những nơi thường đi ngang, tránh đặt bếp đối diện với phòng ngủ và không đặt bếp ở đối diện hay phía dưới nhà vệ sinh. Và bếp cần phải được đặt ngay ngắn, không bị chéo góc nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

- Phòng bếp cần có đủ ánh sáng

Đủ ánh sáng cho bếp

Bếp là nơi thu hút vận khí đến cho ngôi nhà và được xem là nơi chứa nhiều năng lượng dương nên cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho phòng bếp. Nếu phòng bếp của bạn được đặt ở khu vực kín đáo, không có cửa sổ thì khi lựa chọn tủ bếp bạn nên chọn các loại tủ bếp bằng nhôm, kính để tạo ra ảo giác như ánh sáng khiến cho phòng bếp đỡ tối tăm hơn. Và các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng nếu phòng bếp đủ ánh sáng thì sẽ khiến cho gia đình hòa thuận hơn.

- Sắp xếp hợp lý trong phòng bếp

Sắp xếp nội thất hợp lý

Nếu trong phòng bếp có bàn thờ thì bàn thờ được đặt ở hướng tốt còn bồn rửa được coi là nơi xả đi những điều không may mắn nên cần đặt ở vị trí xấu.

Bồn rửa cũng là chỗ thường đi kèm với nước nên cần đặt ở vị thấp hơn và xa bếp nấu ít nhất là 60cm bởi thủy khắc hỏa.

Bếp cũng không nên đặt gần và đặt giữa tủ lạnh với bồn rửa, cách sắp xếp hợp lý nhất là xếp chúng thành hình tam giác.

- Màu sắc trong phòng bếp

Màu sắc cho bếp

Người tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy, xét theo ngũ hành sinh khắc thì gia chủ tuổi Quý Hợi sẽ hợp với các màu trắng, đen, xám, ghi và màu xanh dương. Do đó, khi tiến hành trang trí căn bếp, gia chủ tuổi Quý Hợi nên lựa chọn những màu sắc này để có thể mang đến nhiều tài lộc nhất.

Trên đây là bài viết về lựa chọn hướng bếp phong thủy cho gia chủ tuổi Quý Hợi, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn được các kiến thức hữu ích trong lựa chọn hướng bếp phong thủy.


Hotline: 0981 225 888