Sologan

PHONG THỦY CHO BẾP ĂN CỦA GIA ĐÌNH

Theo thuật phong thủy Dương Trạch (phong thủy chuyên xem xét về nhà cửa) thì có 3 yếu tố quan trọng nhất khi thẩm định là: cổng nhà, phòng khách và bếp ăn. Nhà bếp được ám chỉ như “hậu cung” tức là vấn đề thuộc nội bộ trong nhà và được xem như có vai trò quyết định về tài lộc cũng như là sự ổn định của cả gia đình. Dân gian ta còn thời cúng các vị thần bếp (Táo quân) để cầu cho quanh năm gia đình được ấm no, hạnh phúc. Chính vì vậy, khi thiết kế thi công tủ bếp, chúng ta luôn quan tâm đến một gian bếp vừa đáp ứng được nhu cầu chế biến thức ăn với những trang thiết bị hiện đại, vừa là nơi ăn uống, thư giãn của cả gia đình. Ngoài yếu tố tiện nghi, bếp phải được xem xét ở các góc độ thẩm mỹ, kiến trúc và phong thủy.

Phong thủy cho bếp ăn

Khi tiến hành thiết kế, thi công cần phải lưu ý để bếp không bị nhìn trực diện từ cửa phòng khách hay từ ngoài cổng đi vào và tránh đối diện nhà vệ sinh. Đồng thời, theo phong thủy thì nhà bếp cũng phải ở vị trí tránh gió và tránh những nơi bị đường đi bởi vì gian bếp lộ thì rất bất lợi về tài lộc cho gia chủ. Nhà bếp là nơi “hậu cung” của gia đình nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà, tránh bị đối diện với cửa nhà hoặc gian phòng khách. Một quầy bar chắn giữa bếp và phòng khách vừa đảm bảo sự phân lớp không gian kiến trúc, vừa đảm bảo sự kín đáo cho bếp.

Bếp ăn cần phải ở vị trí kín đáo

Theo phong thủy thì nếu xà ngang áp ngay trên bếp thì sẽ khiến cho gia chủ hao tốn tài của, vì vậy khi thiết kế cần tránh đặt tủ bếp ngay dưới xa ngang. Và vị trí của bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông, tránh tối tăm, ẩm thấp.

Bếp ăn ở vị trí có ánh sáng hài hòa

Bên cạnh vị trí thì khi thiết kế nhà bếp cần phải lựa chọn màu sắc gian bếp sao cho hài hòa và phù hợp với phong thủy. Bếp là nơi đun nấu trong gia đình tức là ngọn lửa trong nhà nên thuộc hành Hỏa, do đó màu sắc tủ bếp cũng phải thích hợp theo phong thủy và dựa theo bát quái mà xem xét. Nếu bếp nhà bạn được đặt ở góc Đông bắc hoặc Tây nam thì màu sắc thích hợp nhất là màu vàng. Còn nếu bếp được đặt ở phương Bắc thì nên chọn màu xanh. Với bếp ở góc phía nam nên dùng màu vàng, màu ghi, kỵ màu đỏ vì phương này nếu hỏa quá vượng dễ sinh hỏa hoạn.

Bếp ở phía Bắc thì nên chọn tủ bếp màu xanh

Trên đây là một số lưu ý trong thiết kế và bố trí nhà bếp để hợp với phong thủy nhất.Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phòng bếp cũng như cách bố trí các thiết bị bếp sao cho phù hợp với phong thủy mà lại không làm mất yếu tố thẩm mỹ thì hãy liên hệ với chúng tôi. Nhà bếp Hoàng Gia luôn đồng hàng cùng bạn trong việc thiết kế, sản xuất và thi công tủ bếp giúp trang hoàng không gian bếp nhà bạn.


Hotline: 0981 225 888