Sologan

Hóa giải phong thủy phòng ngủ bị xà nhà đè chi tiết

Phòng ngủ bị xà nhà đè được xem là một lỗi phong thủy nghiêm trọng gây nên nhiều hệ lụy xấu cho vận mệnh của gia đình. Vậy làm sao để hóa giải?

Phòng ngủ được xem là một không gian có vai trò rất quan trọng đối với ngôi nhà. Bởi đây chính là nơi để mọi người nghỉ ngơi và nạp khí phục hồi và nuôi dưỡng cơ thể. Chính vì vậy việc đảm bảo hài hòa về các yếu tố, nguyên tắc phong thủy cho nơi đây là rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế và thi công, đôi khi lơ là mà mọi người thường tạo nên những lỗi phong thủy nghiêm trọng. Trong đó phổ biến nhất là lỗi phòng ngủ bị xà nhà đè. Vậy cách hóa giải lỗi này như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Lỗi phong thủy phòng ngủ bì xà nhà đè

phòng ngủ bị xà nhà đè

Trong quan niệm phong thủy thì xà nhà được xem như là một vật làm cản trở và có hại cho sự lưu chuyển khí trong ngôi nhà, không tạo ra may mắn cho gia chủ. Vì vậy, trong phong thủy người ta rất kiêng kỵ kê đặt bàn thờ, bàn làm việc, bếp đun, đặc biệt là giường ngủ phía dưới xà nhà. Phong thủy cho rằng, xà nhà là những dầm bê tông thường nặng nề tạo ra sức ép đối với bên dưới và tùy từng tính chất sử dụng của không gian bên dưới là chỗ làm việc, phòng ăn, phòng ngủ hay nơi tiếp khách... mà nó ảnh hưởng tốt hay xấu và mức độ ảnh hưởng nhiều hay ít.

Khi phòng ngủ bị xà nhà đè có thể gây ra một số tác động xấu, tùy theo vị trí của nó mà ảnh hưởng đến người cư ngụ. Chẳng hạn nếu xà ở trên đầu giường có thể làm cho người nằm dưới nhức đầu, đôi khi còn bị buồn nôn; đồng thời cũng có thể ảnh hưởng đến vùng bụng, gây tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. Còn nếu xà nhà ở trên phần cuối giường thì lại có thể gây trì trệ, cản trở đến sự thay đổi di chuyển hay thăng tiến của người cư ngụ.

Hướng dẫn cách hóa giải phong thủy phòng ngủ bị xà nhà đè

Cùng với những mối nguy hại về lỗi phong thủy bị xà nhà đè như trên thì để bảo vệ bản thân và gia đình, đòi hỏi mọi người cần phải có biện pháp khắc phục phù hợp. Dưới đây là một vài cách hóa giải mà mọi người có thể tham khảo:

1, Hóa giải bằng cách kê lại giường

phòng ngủ bị xà nhà đè

Đây là cách bài trí dễ dàng và đơn giản nhất, không mất thời gian, tiền bạc mà gia chủ vẫn có thể có được không gian sống thoải mái,tiện lợi cũng như những món đồ nội thất cho không gian sống thoải mái, tiện lợi và đầy may mắn nhất. Đây cũng là biện pháp tối ưu nhất trong việc sắp xếp và bài trí những món đồ nội thất ưng ý cho không gian sống hài hòa, dễ chịu và ưng ý với người dùng, như vậy chắc chắn căn phòng sẽ sang trọng và vượng khí được tràn đầy.  Còn không gian dưới xà ngang làm tủ sách, tủ quần áo, như vậy là rất phù hợp cũng như người dùng sẽ có được không gian sống thoải mái hơn.

2, Hóa giải phòng ngủ bị xà nhà đè bằng cách làm trần giả

phòng ngủ bị xà nhà đè

Nếu căn phòng chật chội việc di chuyển nội thất gặp khó khăn thì gia chủ nên chọn những cách hóa giải phù hợp nhất, và có thể nói việc làm trần giả sẽ là biện pháp tối ưu nhất. Bởi không phải căn phòng nào cũng đủ rộng rãi để kê lại giường, do vậy việc làm trần giải là biện pháp hoàn hảo nhất. Cách này không chỉ dừng lại với xà ngang trong phòng ngủ mà ngay cả xà ngang ở bất kỳ các phòng nào cũng nên làm trần giải để có cách hóa giải phù hợp nhất, và chắc chắn gia chủ sẽ có được căn phòng đẹp ưng ý và vô cùng hài hòa, dễ dàng hơn trong bài trí nội thất.

3, Hóa giải bằng cách điều hòa khí trong không gian

phòng ngủ bị xà nhà đè

Trường hợp này chúng ta sẽ hóa giải bằng cách treo 2 cái sáo tre, cột trên sáo 2 băng lụa đỏ để tạo thành 2 cạnh chéo góc, hợp với xà thành dạng bát quái để giúp cho sinh khí vận chuyển dưới khu vực đó được dễ dàng. Hoặc cũng có một cách khác là viền những dải lụa đỏ dọc theo xà để tán khí ra nhiều hướng, không để đè xuống phía dưới.

4, Hóa giải phòng ngủ bị xà nhà đè bằng cách lắp bóng đèn

phòng ngủ bị xà nhà đè

Mọi người cũng có thể hóa giải bằng cách treo hai hồ lô đồng hoặc lắp hai bóng điện tròn hoặc ở phía dưới 2 đầu xà, có pha đèn hắt sáng lên đầu xà. Khi đó, hồ lô đồng sẽ hút hết sát khí từ xà nhà giáng xuống; còn năng lượng luồng khí phát ra từ bóng đèn sẽ làm tan luồng khí do sức nặng của xà nhà nén xuống, không để ảnh hướng đến người sinh hoạt phía dưới. Về tâm lý, người cư ngụ sẽ có cảm giác xà nhà được luồng sáng ở hai đầu nâng lên nên không còn cảm thấy nặng nề nữa.

Kết luận

Trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người tìm hiểu về lỗi phong thủy phòng ngủ bị xà nhà đè cũng như là các cách hóa giải chi tiết nhất. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và bố trí không gian nghỉ ngơi phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888