Sologan

Nên chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng để hợp phong thủy?

Phòng bếp trong phong thủy chiếm một vai trò rất quan trọng và được xem là yếu tố quyết định tài lộc cũng như là sự hưng vong của gia đình. Do đó, việc lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu khi xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng bếp này cũng rất khó khăn, bởi vì trong một ngôi nhà người chồng là chủ gia đình nhưng phòng bếp lại là thế giới riêng của người vợ nên khiến cho mọi người băn khoăn không biết nên chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng để hợp phong thủy? Vậy hãy cũng xem các chuyên gia phong thủy giải đáp vấn đề này như thế nào nhé!

Chọn hướng nhà bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng

1. Thế nào là hướng bếp hợp phong thủy

Hướng bếp được tính là hướng của hỏa môn: trước đây bếp sử dụng là các bếp lò nên hỏa môn chính là nơi tiếp củi, đốt lửa cho bếp còn ngày nay bếp sử dụng là các bếp gas, bếp từ nên hỏa môn chính là các núm điều chỉnh lửa.

Hướng nhà bếp

Theo các chuyên gia phong thủy thì bếp được đặt tại vị trí  “tọa hung hướng cát” tức là dặt ở vị trí xấu nhưng hỏa môn lại hướng về hướng tốt.  Và theo bát quái thì toàn bộ ngôi nhà có sự cân bằng âm dương nên sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, do đó việc chọn hướng cho bếp phải xoay quanh các cung: Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh. Cụ thể như:

- Nếu đặt bếp ở hướng Họa Hại sẽ giúp cho gia đình tránh được khẩu nghiệp do người khác đặt điều và giữ được của cải.

- Nếu đặt bếp ở hướng Lục Sát sẽ giúp gia đình không bị bệnh tật, sống yên ổn, tránh được họa sát thân

- Nếu đặt bếp ở hướng Ngũ Quỷ sẽ giúp gia đình không gặp tai họa

- Nếu đặt bếp ở hướng Tuyệt Mệnh sẽ giúp gia đình khỏe mạnh, sống lâu, thêm tài lộc.

2. Lựa chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng

Mặc dù dân gian ta có câu là “ đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” nhưng điều này không có nghĩa là làm nhà thì xem tuổi chồng còn làm bếp thì xem tuổi vợ mà chỉ để nhắc nhở vai trò của vợ chồng trong gia đình.

Hướng nhà bếp chọn theo tuổi chồng

Theo phong thủy Bát trạch thì khi chọn hướng nhà, hướng bàn thờ hay hướng bếp đều phải dựa trên tuổi và mệnh của người chủ gia đình tức là người chồng để chọn, hay nói cách khác là nếu phong thủy nhà cửa đã theo ai thì mọi việc còn lại nên theo người đó chứ không chia lẻ ra khiến phong thủy của ngôi nhà trở nên phức tạp. Hơn nữa, nếu tính toán theo vận mệnh của người đàn ông tức dương khí thì sẽ tạo được sự ổn định, vững chắc và may mắn hơn cho những người trong gia đình. Trong trường hợp nhà không có đàn ông mà toàn là nữ giới thì sẽ tính theo tuổi của người phụ nữ là chủ hộ nhưng lưu ý là không được quá 60 tuổi hoặc là người còn nhỏ tuổi hoặc sẽ lấy chồng.

Như vậy là theo phong thủy là lấy tuổi chồng để chọn hướng bếp. Tuy nhiên trong thực tế thì không thể chỉ xem tuổi chồng để chọn hướng bếp bởi hướng bếp phong thủy hợp tuổi chồng nhưng có thể không hợp tuổi vợ. Do đó, việc này bạn cần phải có sự tư vấn kỹ lưỡng hơn của các chuyên gia phong thủy để có thể chọn hướng bếp phù hợp với cả tuổi của vợ và chồng nhé.


Hotline: 0981 225 888