Sologan

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách hợp phong thủy nhất

Trong phong thủy thì việc trồng các loại cây, hoa trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc, hóa giải sát khí và mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, các gia chủ thường rất thích bố trí cây xanh trong phòng khách để tăng thêm nhiều vượng khí. Nhưng để bố trí cây cảnh trong phòng khách hợp lý không phải là điều dễ dàng. Hãy tham khảo cách bố trí cây cảnh trong phòng khách dưới đây để có cách bố trí hợp phong thủy, thu hút nhiều tài lộc nhất nhé.

bố trí cây cảnh trong phòng khách

1. Lựa chọn kích thước cây cảnh phù hợp

Nếu bạn muốn bày trí thêm nhiều không gian xanh cho phòng khách thì nên lựa chọn những cây cảnh cỡ trung và nhỏ. Tránh lựa chọn những cây cảnh có kích thước quá lớn sẽ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn, khiến cho gia chủ cảm thất bị ức chế, áp lực và dễ xảy ra bất hòa. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quá tham lam trong việc bày trí cây cảnh bởi nếu bài trí quá nhiều có thể gây rối mắt và mất cân bằng âm – dương trong ngôi nhà.

cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

2. Lựa chọn loại hình cây cảnh phù hợp

Theo quan niệm phong thủy thì trong phòng khách tốt nhất là là không nên bài trí các vật dụng có góc cạnh, sắc nhọn và trong bố trí cây xanh cũng vậy. Bạn không nên chọn những cây có lá nhọn như xương rồng hay một số cây có lá kim để tránh sát khí. Ngoài ra, cũng không nên bày trí các cây có có độc tố như tulip, trúc đào,... để bày trí trong phòng khách. Cách bày trí tốt nhất là bạn nên chọn những cây lá tròn, bản to hoặc ít nhất là cây có lá dạng bầu tròn, không có góc cạnh hay góc nhọn là hợp phong thủy nhất.

cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

3. Bài trí cây xanh theo yếu tố ngũ hành

Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách hợp phong thủy nhất là phải tuân theo yếu tố ngũ hành. Trong đó, hành Thủy hầu hết là những loại cây có lá màu xanh thẫm như cây tùng bách. Hành Hỏa là những loại cây có sắc đỏ như cây trạng nguyên, thạch lựu. Còn hành Kim là những loại cây có hoa lá hay thân màu trắng như cây lan ý, cây bạch thủy tiên. Còn các loại cây có hoa lá màu xanh lục và vàng thì tương ứng với hành Mộc và Thổ. Do đó, các gia chủ có thể dựa theo quan hệ tương sinh, tương khắc theo ngũ hành để có thể lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp. Ngoài ra, theo phong thủy thì phòng khách thuộc hành thổ nên bạn có thể lựa chọn những loại cây phù hợp nhất theo ngũ hành. Đặc biệt là bạn nên sử dụng những loại cây mang màu sắc xanh (Mộc), vàng (Thổ) và đỏ (Hỏa) vì sẽ giúp kích hoạt nguồn sinh khí cho cả căn nhà.

cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

Trên đây là một số cách bố trí cây cảnh trong phòng khách hợp phong thủy nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được những loại cây phù hợp nhất cho không gian phòng khách của gia đình mình.


Hotline: 0981 225 888