Sologan

Giải đáp: Có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà không?

Trong phong thủy nhà ở đã chỉ ra rằng hướng bếp và hướng nhà đều nhìn về hướng tốt lành theo mệnh gia chủ. Vậy có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà không?

có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà không

Từ xa xưa thì con người đã rất coi trọng yếu tố phong thủy trong các hoạt động của cuộc sống, đặc biệt là trong xây dựng nhà ở - nơi trú ngụ của gia đình. Do đó ngay từ khi lên phương án, ý tưởng xây dựng các gia chủ đều rất cẩn thận tính toán về phương hướng, cách bố trí sao cho đảm bảo hài hòa về mặt phong thủy giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Và trong phong thủy gia trạch đã quy định rằng hướng bếp và hướng nhà đều phải nhìn về hướng tốt mới thu hút được các vượng khí tốt lành. Vậy trong thiết kế có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà không? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia đi sâu vào tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1, Cách xác định hướng nhà và hướng bếp

có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà không

Có thể thấy được rằng trong thiết kế nhà ở để có được một không gian sống tốt nhất thì không có nghĩa là gia chủ cần phải lựa chọn được những món đồ nội thất đắt tiền mà cần phải quan tâm đến cách bố trí trong ngôi nhà đảm bảo về sự thông thuận, tiện nghi cũng như là phù hợp về phong thủy. Trong đó việc lựa chọn hướng bếp và hướng nhà là một vấn đề vô cùng quan trọng bởi chúng tác động trực tiếp đến các trường khí và nguồn năng lượng di chuyển trong nhà và có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình. Tuy nhiên mỗi khu vực này lại có những cách xác định phương vị khác nhau, cụ thể như:

- Hướng nhà: Là hướng thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà, tức là mặt có cửa chính. Và để có được hướng nhà tốt nhất thì gia chủ cần phải sử dụng bản đồ trạch quẻ để xác định vị trí của cửa chính trên bản đồ vẽ bố cục mặt bằng nhà. Và hướng nhà trong thiết kế cần phải nhìn về hướng tốt để đón nhận vượng khí và năng lượng tích cực cho ngôi nhà.

- Hướng bếp: Hướng bếp được tính toán theo nguyên tắc tọa hung, hướng cát tức là bếp cần phải đặt tại vị trí hướng xấu để trấn áp hung khí, thiêu đốt những điều không may mắn và nhìn về hướng tốt để đón nhận các điều tốt lành, nhà mới nhanh có phúc.

Và theo quan niệm phong thủy thì việc lựa chọn hướng nhà, hướng bếp cần phải căn cứ theo mệnh của người đàn ông – trụ cột của gia đình. Thông thường dựa trên những lý luận về niên mệnh, bát trạch thì mỗi người có 4 sự lựa chọn cho hướng nhà và hướng bếp khác nhau. Vậy đều cần phải nhìn về hướng tốt thì việc đặt hướng bếp cùng với hướng nhà có nên hay không?

2, Có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà không?

Theo quy định Bát Trạch thì cửa bếp là trực thần còn cửa chính là khí thần để phân biệt hai khu vực này một cách rõ ràng nhất. Cùng với đó thì hướng bếp và hướng nhà có mối quan hệ mật thiết với nhau và có thể tác động qua lại với nhau, nếu một chỗ đặt ở hướng xấu thì chỗ còn lại phải đặt ở hướng tốt để hóa giải. Do đó khi tìm hiểu có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà không thì câu trả lời chính là “Không!” Bởi nếu chọn hướng bếp cùng với hướng nhà là điều tối kỵ sẽ mang đến nhiều vận hạn, rủi ro cũng như là khiến cho sự nghiệp, công việc làm ăn không thuận lợi.

có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà không

Ngược lại thì cũng không nên đặt hướng bếp với hướng nhà bởi nấy bếp quay vào trong còn hướng nhà quay ra ngoài hay ngược lại thì đều tạo thế đối lập nhau khiến một nơi sẽ nhìn về hướng xấu làm may mắn, tài lộc của gia đình bị giảm bớt. Vì vậy khi thiết kế đòi hỏi gia chủ cần phải lựa chọn hướng bếp và hướng nhà ở những nơi tốt lành nhưng nhìn về 2 hướng tốt khác nhau theo niên mệnh của gia chủ để mang đến những điều may mắn, tốt lành hoàn hảo nhất. Tron trường hợp không thể thay đổi được thì có thể sử dụng những vật dụng trấn hung để mang đến những điều tốt lành.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây chúng tôi đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu vấn đề có nên đặt hướng bếp cùng với hướng nhà không? Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình để đảm về phong thủy, giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc.


Hotline: 0981 225 888