Sologan

Cách thiết kế lối đi hợp phong thủy để rước lộc vào nhà

Nếu như phong thủy cửa chính giúp chúng ta tiếp đón những vị thần may mắn, đón nhận những nguồn năng lượng may mắn thì lối đi chính là cầu nối để đưa các luồng sinh khí, các vị thần may mắn vào trong nhà. Vì vậy, nếu lối đi hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ đón được nhiều tài lộc và may mắn. Và câu hỏi đặt ra nên thiết kế lối đi làm sao để hợp phong thủy? Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

thiết kế lối đi hợp phong thủy

Theo phong thủy thì 1 cửa ngõ lưu thông khí tốt sẽ mang nhiều điều tốt lành đến với ngôi nhà. Do đó, cách tốt nhất để đón tiếp những luồng khí tốt lành này là bạn là hãy tích cực mở cửa thay vì đóng kín và luôn vệ sinh giữ gìn lối đi luôn quang đãng và sạch sẽ bởi sự sáng sủa, sạch sẽ và thông thoáng sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho những người trong gia đình. Bên cạnh đó, muốn thiết kế lối đi hợp phong thủy để mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ nhất thì bạn cần nắm rõ các nguyên tắc cơ bản sau:

1. Lối vào nhà bạn là một đường thẳng sẽ khiến cho sinh khí tràn vào nhà quá mạnh hoặc là bị tà khí hướng vào, gây bất ổn cho gia chủ. Vì vậy, lối vào nhà tốt nhất là nên là một đường cong uốn nhẹ nhàng. Còn đối với các nhà mặt phố thì thông thường lối vào nhà sẽ nằm sát đường và là đường thẳng do đó các gia chủ có thể cải thiện lối đi bằng cách là bố trí chậu hoa, cây cảnh hoặc đặt một vài hòn đá theo đường zick zak ở hai bên.

Lối đi uốn cong

2. Lối vào nhà cần phải bằng phẳng, sáng sủa và rộng rãi để đón tiếp sinh khí vào nhà. Nếu lối vào nhà hẹp thì tốt nhất không nên trồng hoa, cây cảnh ở hai bên; còn nếu lối vào nhà có bậc tam cấp thì nên chú ý đến độ cao của bậc để không quá dốc.

Lối đi cây cảnh hai bên

3. Nếu hai bên lối vào nhà có trang trí thêm chậu hoa, cây cảnh thì cây cối cần được cắt tỉa gọn gàng, tránh quá um tùm hay là bố trí những tảng đá quá dày ở lối đi sẽ khiến cản trở sinh khí vào nhà

Lối đi thoáng đãng

4. Khi thiết kế lối đi thì phải thiết kế làm sao để lối vào nhà phải rộng bằng nhau bởi nếu lối vào nhà rộng ở cửa chính mà lại hẹp ở phía cổng thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sựu thăng tiến trong công việc cũng như là bị giới hạn về tài chính.

Lối đi rộng bằng phẳng

5. Nếu lối vào nhà là những bậc cấp thì cần phải thiết kế bậc trong cao, ngoài thấp. Trong trường hợp nhà quá cao so với mặt đường thì cần phải bố trí các chậu hoa, cây cảnh hai bên để giữ sinh khí hoặc là đặt vài ngọn đèn phía ngoài đường để phản hồi sinh khí. Còn nếu nhà thấp hơn mặt đường thì sẽ khiến cho gia chủ vất vả, khó vương lên như ý muốn nên tốt nhất là phải đặt ngọn đèn ở phía sau nhà để nâng ngôi nhà lên cao hơn.

Lối đi có thiết kế bậc cấp

Trên đây là kinh nghiệm của Nhà Bếp Hoàng Gia trong thiết kế lối đi hợp phong thủy để giúp gia chủ rước tài, rước lộc. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích.


Hotline: 0981 225 888