Sologan

Điểm danh 7 đồ vật cấm kỵ trong phòng ngủ nếu không muốn rước họa vào thân

Phòng ngủ là căn phòng riêng tư của mỗi người, căn phòng này là nơi để ta tìm thấy sự thư giãn, thoải mái, nghỉ ngơi sau một ngày dài bộn bề với những công việc vất vả, mệt nhọc. Chính vì thế việc trang trí, thiết kế căn phòng này cũng luôn được chú ý, và bạn cần phải tránh 7 đồ vật cấm kỵ trong phòng ngủ nếu không muốn rước họa vào thân.

Trong phòng ngủ tuyệt đối không được để 7 đồ vật cấm kỵ trong phòng ngủ nó khiến ảnh hưởng đến không gian yên tĩnh của căn phòng. Không những thế nó còn khiến cho gia chủ cảm thấy bất an, khó đi sâu vào giấc ngủ. Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ liệt kê ra cho bạn những đồ vật cấm kỵ trong phòng ngủ để giúp bạn có được sức khỏe tốt, gặp nhiều may mắn và bình an.

đồ vật cấm kỵ trong phòng ngủ

  1. Phòng ngủ kiêng không bài trí tượng thần, Phật

Không nên để hình tượng thần, Phật trong phòng ngủ bởi nếu nhìn dưới góc độ tôn kính lễ giáo, tín ngưỡng thì việc đặt tượng thần, Phật là điều đại kỵ. Theo phong thủy cho rằng việc để tượng Phật như thế đồng nghĩa với việc “cất giấu” tài lộc, may mắn. Điều này khiến cho công danh, sự nghiệp luôn ở mức trung bình, thậm chí còn sa sút.

Lời khuyên cho gia chủ lúc này chính là xây riêng một Phật đường hoặc bài trí những vật này ở phòng khách sẽ tiện hơn là sắp xếp một căn phòng thờ để chuyên dùng cho việc thờ cúng.

Phòng ngủ kiêng không bài trí tượng thần, Phật

  1. Tuyệt đối không nên để dao, kiếm

Dao kiếm là những vật sắc nhọn nên khi đặt trong phòng ngủ vì nó sẽ mang sát khí rất nặng. Điều này sẽ khiến cho chủ nhà luôn luôn bị gặp những áp lực trong công việc, cảm giác bất an.

Tuyệt đối không nên để dao, kiếm

  1. Phòng ngủ không nên đặt di ảnh người quá cố

Trong phòng ngủ, tuyệt đối không nên để di ảnh người đã mất vì rất dễ bị bóng đè và hay bị mộng mị. Điều này không tốt cho sức khỏe của chủ nhân vì nó ảnh hưởng đến giấc ngủ. Và để tối ưu cho việc thờ phụng, cúng bái thì chủ nhân nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh, sạch sẽ như trong phòng khách hoặc phòng thờ.

  1. Không nên đổ cổ vật hoặc di vật trong phòng ngủ

Mọi người đều biết rằng cổ vật hay di vật là những đồ vật có giá trị và rất quý báu. Chính vì điều ai cũng muốn cất giữ và trưng bày chúng ở chốn riêng tư và như vậy thì phòng ngủ chính là một sự chọn lựa thông minh. Tuy nhiên cổ vật hay di vật là những thứ đã thuộc về quá khứ theo quan niệm phong thủy thì khi để những vật này trong phòng ngủ sẽ khiên tâm trí chủ nhân bất an, mất tinh thần làm việc.

Không nên đổ cổ vật hoặc di vật trong phòng ngủ

  1. Không thiết kế, đặt gương chiếu thẳng vào giường

Điều tiếp theo gia chủ không nên để gương bên cạnh giường chiếu thẳng vào giường hoặc ngay phía trên đầu giường. Hiện nay có rất nhiều khách sạn hiện đại thường hay thiết kế gương chiếu thẳng vào giường. Nếu bạn thỉnh thoảng mới ở thì không sao nhưng về lâu dài nó sẽ là điều đại kỵ. Trong phong thủy gương là một đồ vật giao cảm với thế giới âm nên chủ nhân không nên đặt gương trong phòng ngủ tránh gây tâ, lý bất an.

Không thiết kế, đặt gương chiếu thẳng vào giường

  1. Không thiết kế bể cá trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ tuyệt đối không đặt bồn rửa mặt, bể cá hay những bức tranh vẽ hồ nước, biển, song,…(đại diện cho hành Thủy) vì như vậy rất dễ khiến cho gia chủ gặp bất hòa, không an giấc.

Không thiết kế bể cá trong phòng ngủ

  1. Tránh để đồ kim loại

Phòng ngủ nhà bạn đặt nhiều đồ dùng bằng gỗ hơn là kim loại. Bởi từ khi sinh ra con người đã gắn liền với cây cối cho nên không nên để đồ kum loại gây cảm giác lạnh giá cho căn phòng.

Tránh để đồ kim loại trong phòng ngủ

Kết luận: Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn trên đây cũng đã giúp bạn có một thiết kế phòng ngủ đẹp, chuẩn phong thủy, đảm bảo giấc ngủ cho chủ nhân.

>>> Xem thêm: Những lưu ý về phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới


Hotline: 0981 225 888