Sologan

Cửa đối cửa và cách hóa giải đơn giản nhất

Bạn có biết trong phong thủy việc thiết kế kiến trúc nhà để cửa đối cửa là một điều kiêng kỵ. Nhất là hiện nay, nhiều nhà chung cư ở các thành phố lớn đều mắc phải tình trạng này khiến bạn lo lắng? Hãy theo dõi ngay bài thông tin Cửa đối cửa và cách hóa giải đơn giản nhất mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn dưới đây.

Không gian sống có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sức khỏe, sự nghiệp của mỗi một thành viên trong gia đình. Chính vì thế việc thiết kế một căn nhà đẹp, công năng thôi chưa đủ mà nó còn phải đảm bảo yếu tố về mặt phong thủy. Việc cửa đối cửa là một điều kiêng kỵ trong phong thủy, tuy nhiên đây lại là một tình trạng khá phổ biến trong các căn chung cư hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến việc Cửa đối cửa và cách hóa giải đơn giản nhất thì bài viết dưới đây chính là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Cửa đối cửa và cách hóa giải

Cửa đối cửa trong nhà có ảnh hưởng gì?

Trong thiết kế để cửa phòng ngủ đối diện với các cửa phòng khác có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến mọi thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà nó là điều cấm kỵ trong phong thủy.

Nếu như cửa đối điện cửa phòng ngủ cha mẹ hay phòng làm việc nó sẽ khiến cho mối quan hệ giữa vợ chồng, với bố mẹ chồng, bố mẹ ruột của chủ nhân thường bất hòa, cãi vã.

Nếu như cửa đối diện cửa phòng ngủ của con cái hoặc thư phòng (phòng đọc sách) sẽ gây ra sự bất hòa trong quan hệ tình cảm với con gái. Nếu phạm phải điều cấm kỵ này thì con cái sẽ hay cãi lại, không chịu nghe lời bố mẹ, khó dạy bảo, khó quản lý. Trong nhà có chuyện lo lắng.

Thiết kế cửa đối diện cửa phòng kho hay phòng thay đồ thì tình cảm vợ chồng sẽ hay có xích mích, hay cãi vã, đôi co không ai nhường ai, chiến tranh lạnh. Nếu như cửa đối diện cửa phòng bếp thì sẽ khiến cho mối quan hệ vợ chồng hay bất hòa, xích mích tình cảm sứt mẻ, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Trường hợp để cửa đối diện cửa chính sẽ khiến cho sức khỏe vợ chồng bị ảnh hưởng xấu. Không chỉ thể còn xảy ra tình trạng thất thoát tiền bạc của cải trong gia đình. Đặc biệt gia chủ nam còn chịu ảnh hưởng xấu nhiều nhất nên cần phải cẩn thận. Trường hợp cửa đối cửa giữa 2 nhà theo phong thủy học được gọi đây là tình trạng đấu khẩu sát, do loại khí trường xấu gây ra. Nếu như không biết mắc phải sai lầm này sẽ khiến cho sát khí xấu xuất hiện gây nên cảnh bất hòa, đôi co, mâu thuẫn giữa mọi người trong gia đình, nhất là đối với các cặp vợ chồng.

Cửa đối cửa trong nhà có ảnh hưởng gì

>>> Xem ngay: Phong thủy nhà có 3 cửa thông nhau và cách hóa giải

Cửa đối cửa và cách hóa giải đơn giản nhất

Bạn đừng quá lo lắng việc phạm phải cửa đối cửa, dưới đây chúng tôi sẽ mách cho bạn cách hóa giải việc này đơn giản nhất. Trường hợp cửa đối diện cửa trong cùng một ngôi nhà bạn nên chỉnh sửa vị trí của một trong 2 cánh cửa để cho chúng không còn nằm trong tình trạng đối diện nhau. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý cách cửa mới cũng phải có kích thước tiêu chuẩn, không giống như kích thước ban đầu. Như vậy bạn như sở hữu một không gian mới mẻ, rũ bỏ sạch những điều không may trước đó.

Cách hoa giải cửa đối cửa bằng cách đặt một chiếc bàn tròn ở đường đi của nguồn năng lượng. Với cách làm này cũng sẽ khiến luồng này đổi hướng đồng thời chuyển động chậm lại. Đừng quên đặt một bàn hoa tươi trên bàn giúp koong gian đẹp hơn và việc giải cứu cửa đối cửa cũng hiệu quả hơn.

Thay đổi màu sắc phong thủy hợp với từng khu vực trong nhà cũng sẽ là một cách hóa giải tình trạng cửa đối cửa. Cách làm này cũng mang đến sự mới lạ cho hai cánh cửa đối nhau giúp cho dòng chảy năng lượng chậm lại và giúp cho các thành viên trong gia đình tránh được các tình trạng tiêu cực cửa việc cửa đối cửa.

Cách hóa giải tiếp theo chính là việc đặt một chậu cây xanh trên đường đi của dòng năng lượng. Theo phong thủy thì cây xanh cũng có thể hóa giải cửa đối cửa trong nhà hiệu quả.

Đừng quên sắp xếp lại đồ nội thất trong nhà sẽ làm chuyển đổi hướng đi cho những dòng khí trong nhà. Đồng thời hãy bố trí thêm đồ đạc ở giữa hai cửa đối nhau, hay đặt một tấm thảm rực rỡ sẽ giúp nâng cao năng lượng mặt đất lên.

cách hóa giải cửa đối cửa đơn giản nhất

Kết luận: Hi vọng bài thông tin Cửa đối cửa và cách hóa giải đơn giản nhất trên mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn sẽ giúp nhà bạn thoát khỏi tình trạng cửa đối cửa. Đừng quên liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, thiết kế nội thất thông minh và khoa học nhất ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ tân cổ điển


Hotline: 0981 225 888