Sologan

Tư vấn: Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt nhất?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào để kích tài vận, mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào

Theo quan niệm phong thủy thì phòng bếp là một trong nhưng khu vực có vai trọng nhất trong thẩm định một ngôi nhà. Bởi nơi đây được xem là có vai trò quyết định trực tiếp đến sự thịnh vượng của gia đình. Tuy nhiên để sở hữu một không gian bếp hoàn hảo thì đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn hướng đặt bếp sao cho phù hợp để thu hút nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Nhưng để chọn được hướng đặt bếp phù hợp thì đòi hỏi cần phải xem xét dựa trên hướng nhà sao cho phù hợp. Vậy nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt nhất?

I. Tìm hiểu chung về hướng bếp

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào thì đòi hỏi chúng ta cần phải hiểu rõ hướng bếp là gì cũng như là các xác định hướng bếp sao cho phù hợp để đưa ra phương án bố trí tủ bếp nhất.

1, Hướng bếp là gì?

Hướng bếp được xem là một yếu tố rất quan trọng đối với phong thủy của ngôi nhà nhưng trong thiết kế và thi công thì không phải ai cũng có thể xác định chính xác. Và theo quan niệm của ông bà ta thì hướng bếp chính là hướng hỏa môn, tức cửa bếp – là nơi đưa củi vào để đốt nên lửa. Tuy nhiên thì quan niệm này chỉ dừng lại ở những chiếc bếp truyền thống như bếp củi, bếp lò,… còn đối với bếp gas thì hướng bếp là hướng các công tắc điều khiển và bếp từ, bếp điện thì không tạo nên lửa nên không được xếp vào táo vị.

Hướng bếp là gì

Còn theo nguyên tắc phong thủy thì trường khí được tạo ra từ các hoạt động của con người nên hướng bếp sẽ được xác định trên thao tác của người nấu qua việc nạp khí từ các hoạt động nấu nướng. Cụ thể là hướng bếp được tính theo hướng lưng của người đứng nấu. Lưng người nấu quay về hướng nào thì đó là hướng bếp nên không cần phụ thuộc theo từng loại bếp.

2, Nguyên tắc khi xác định hướng đặt bếp

Theo quan niệm phong thủy thì phương vị đặt bếp cần phải được đảm bảo tuân thủ theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là bếp cần phải đặt tại các vị trí hướng xấu theo niên mệnh của gia chủ để hỏa khí trong bếp giúp thiêu đốt đi những điều rủi ro, không may mắn và trấn áp hung khí. Đồng thời thì hướng bếp cần phải nhìn về những hướng tốt để giúp thu hút những nguồn năng lượng tích cực, vượng khí để mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Nguyên tắc khi xác định hướng đặt bếp

Ngoài ra thì trong xác định hướng đặt bếp nào cho nhà hướng Đông thì bạn cũng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

- Không đặt bếp đặt ngoảnh lưng với hướng nhà bởi đây đầy là điều tối kỵ khiến gia đình lục đục, bất hòa.

- Không đặt bếp ở phía trên các rãnh thoát nước hay gần bồn rửa bởi Thủy khắc Hỏa.

- Không đặt bếp phía dưới dầm, xà ngang gây hao mòn tiền của.

- Không đặt bếp gần nhà vệ sinh vì nơi đây có chứa nhiều uế khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

- Không đặt bếp gần phòng ngủ vì khí nóng sẽ làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng của mọi người.

II. Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

Quay trở lại với nhà hướng Đông thì ngôi nhà này đã có được một bước đệm tốt về phong thủy. Bởi hướng Đông là hướng mặt trời mọc giúp xua tan đêm tối để mọi vật sinh trường và phát triển nền hướng này giúp mang đến sự hưng vượng, phát triển và đặc biệt tốt với những người trẻ tuổi. Tuy nhiên để mang đến một không gian phù hợp với phong thủy hoàn hảo thì đòi hỏi bạn cần phải có sự cộng hưởng phù hợp với căn bếp. Theo đó nhà hướng này nếu đặt bếp đúng phong thủy sẽ giúp mang đến sức khỏe, tài lộc và sự thăng tiến, phát triển. Vậy nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào là tốt nhất

Theo phong thủy thì hướng nhà thường là hướng tốt theo quẻ mệnh của gia chủ. Vậy lựa chọn nhà hướng Đông tức gia chủ là người thuộc Đông tứ mệnh. Và trong Bát trạch thì chọn hướng bếp cho nhà hướng Đông nên đặt bếp ở các hướng xấu trong Đông tức trạch như Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc để lửa trong bếp giúp thiêu đốt đi những điều không may mắn. Và cụ thể hơn thì tốt nhất nên đặt bếp ở hướng Tây Nam để giúp hướng bếp nhìn về hướng Đông Nam để đón nhận nhiều may mắn và tốt lành. Đồng thời không nên đặt bếp ở hướng Tây vì đây vừa là hướng Kim khắc Hỏa lại vừa khiến bếp nhìn thẳng ra cửa chính cũng không quá tốt.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cũng mọi người đi sâu vào tìm hiểu “nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào” để giúp mang đến nhiều may mắn và tốt lành. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên phương án thiết kế và bố trí hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình Việt.


Hotline: 0981 225 888