Sologan

Những lưu ý khi trồng cây trong nhà

Theo quan niệm phong thủy thì việc trồng các cây, hoa trong nhà sẽ giúp gia tăng vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà cũng như là giúp hóa giải các sát khí. Tuy nhiên, muốn vậy thì chúng ta cần phải biết cách bày trí cây hoa sao cho hợp phong thủy nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi trồng cây trong nhà mà bạn nên biết.

1. Những lưu ý khi trồng cây trong nhà

lưu ý khi trồng cây trong nhà

- Khi trồng cây trong vườn thì nên lựa chọn những loại cây thân thẳng, vươn cao như tre, dừa, trúc, cau,...để mang đến nhiều tài lộc nhất cho các thành viên trong gia đình.

- Nên thường xuyên chú ý đến việc cắt tỉa cành lá và nên để cành lá của cây phát triển về nhiều hướng của ngôi nhà thì sẽ mang đến nhiều may mắn hơn cho ngôi nhà.

- Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc thì hướng Tây Bắc là hướng Càn vì vậy những ngôi nhà ở hướng này thì nên trồng những cây to để bảo vệ gia chủ tránh khỏi những điều xui xẻo.

- Theo các chuyên gia phong thủy thì bạn nên trồng trong sân vườn một hàng tre trúc bởi đây là loại cây có ý nghĩa tốt đẹp và rất dễ sinh trưởng phát triển nên sẽ giúp điều tiết môi trường, cải thiện không khí nhà ở và thu hút nhiều sinh khí vào nhà.

- Nên thường xuyên chăm sóc cây cối trong vườn để cây luôn xanh tốt, mang đến không khí trong lành khiến cho tinh thần thư thái hơn và rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

2. Một số sai lầm khi trồng cây trong nhà

lưu ý khi trồng cây trong nhà

- Cây lớn xuyên qua nhà

Có nhiều ngôi nhà có diện tích khá hạn chế nên khi xây dựng thì gia chủ đã để cây to xuyên qya nhà ở hay bên sườn mái. Và theo các quan niệm phong thủy thì đây là điều đại kỵ, gây ảnh hướng không tốt đến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

- Trồng cây dây leo trước cổng

Cây leo trước cổng chính là sự hiện diện cho thi phị và những cãi vã, tranh chấp, bất hòa của trong gia đình. Vì vật nếu có dây leo ở trước cổng thì bạn nên nhổ sạch đi.

- Cây lớn, tán rộng râm mát

Nếu tại hướng Đông hoặc hướng Nam của ngôi nhà mà có tán rộng tâm mát thì cũng không tốt vì tán cây sẽ che khuất ánh sắng mặt trời chiếu vào nhà, dẫn đến hiện tượng âm thịnh dương suy – không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Trồng quá nhiều cây ăn quả

Bạn không nên trồng quá nhiều cây ăn quả mà chỉ nên trồng từ 2 – 3 loại cây là tốt nhất để tránh cho cây hút hết địa khí trong nhà - ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

Như vậy, trên đây chính là một số lưu ý khí trồng cây trong nhà, hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách bố trí hợp phong thủy nhất cho cây cối trong nhà.


Hotline: 0981 225 888